10 điều phụ nữ nên nhớ khi về nhà chồng - Ambe.vn

10 điều phụ nữ nên nhớ khi về nhà chồng

15:39 | 08/09/2020

10 điều phụ nữ nên nhớ khi về nhà chồng

10 điều phụ nữ nên nhớ, đặc biệt khi về nhà chồng. Con dâu dù gì cũng chỉ là con dâu, khác máu tanh lòng. Và chúng ta chỉ có nghĩa vụ: làm đúng bổn phận của mình, không nên đi quá xa và quá giới hạn. Dưới đây, Ambe tổng hợp 10 điều phụ nữ nên nhớ khi về nhà chồng, trở thành một nàng dâu.

10 điều phụ nữ nên nhớ khi về nhà chồng

Xem thêm: Cách chọn đồng đồ đeo tay cho nữ chuẩn nhất

10 điều phụ nữ nên nhớ khi trở thành một nàng dâu

1. Không ở chung, chỉ ở gần.

2. Không phiền ông bà chăm cháu, chỉ thăm cháu. Nếu ông bà giúp được thì tốt, không giúp được cũng không trách móc. Vì con mình sinh ra thì bổn phận chăm sóc dạy dỗ là của mình.

3. Không nhòm ngó tài sản nhà chồng: cha mẹ có nhiều cho nhiều thì được nhiều, có ít cho ít thì được ít. Cha mẹ không có cho phải chịu, thích thì tự tạo lập tài sản của riêng mình. Tài sản nhà chồng nếu có cho thì chỉ là cho con trai và cháu nội. Mình chỉ là người ăn theo 2 người này thôi. Nhưng phải có nghĩa vụ gìn giữ, tạo dựng nó cho thế hệ sau và sau nữa. Tuyệt đối không bán, không có quyền bán đi và tiêu xài cho bản thân.

4. Nghĩa vụ thờ phụng tổ tiên nhà chồng là của chồng và cháu nội đích tôn. Mình chỉ có nghĩa vụ đứng đằng sau hỗ trợ cho chồng và con cái mình làm thật tốt trọng trách này. Vì mình và con mình lại ăn theo hồng phúc nhà chồng. Nên mặc dù nghĩa vụ này không phải của mình nhưng mình có trách nhiệm hỗ trợ thật tốt.

5. Không cãi, không phản kháng, không có thái độ trêu ngươi cha mẹ chồng khi bất đồng quan điểm hay xảy ra mâu thuẫn. Im lặng là vàng. Việc mình, mình làm.

10 điều phụ nữ nên nhớ khi trở thành một nàng dâu

10 điều phụ nữ nên nhớ khi làm dâu

6. Bổn phận của mình là cùng chồng tạo lập xây dựng cuộc sống gia đình. Cùng chồng chăm sóc dạy dỗ con cái, tạo ra 1 thế hệ tương lai tốt đẹp cho xã hội và gia đình.

7. Không bao giờ được phép can dự vào việc nhà chồng. Vì sự can thiệp của mình có khi làm cho tình hình thêm rối ren. Việc của gia đình nhà chồng là việc của chồng và cha mẹ chồng, nếu khi nào cần anh ấy sẽ đề nghị vợ hỗ trợ. Nếu giúp được gì thì hãy hỗ trợ, nhưng chỉ hỗ trợ bằng hành động, đừng góp thêm lời nói: sẽ làm cho tình hình phức tạp thêm.

8. Mọi mối quan hệ đều được xây dựng trên cơ sở sự tôn trọng lẫn nhau. Không phải là sự áp đặt. Vì vậy: con cái phải tôn trọng cha mẹ nhưng cha mẹ cũng phải tôn trọng con cái. Phải khôn khéo né tránh và xử lý các tình huống..

9. Không kích bác gia đình chồng với chồng. Nếu có bất hòa thì nên im lặng, đừng có mang việc đó ra để chỉ trích chồng, nói rằng: gia đình anh thế nọ, gia đình anh thế kia.

10. Người mẹ biết suy nghĩ thì nên rạch ròi: việc của mình là việc của mình. Con mình vẫn có quyền riêng của nó trong mối quan hệ với gia đình bên nội. Đừng có cậy làm mẹ mà áp đặt con: mẹ không thích nhà nội nên con cũng phải không thích theo. Đó là sự ngu xuẩn nhất trên đời.

Xem thêm: Trở thành quý co sành điệu với 7 quy tắc thời trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ