6 đặc điểm về xì gà không phải ai cũng biết - Ambe.vn

6 đặc điểm về xì gà không phải ai cũng biết

11:23 | 04/01/2019

6 đặc điểm về xì gà không phải ai cũng biết

Nếu gõ từ khóa tìm kiếm “xì gà Cuba” trên mạng Internet có thể cho ra hàng trăm nghìn kết quả, nhưng chưa chắc bạn đã tìm đúng kiến thức cơ bản về xì gà. Bài viết 6 đặc điểm về xì gà  Ambe sẽ giúp bạn.

Xì gà là một loại thuốc lá cao cấp, mặt hàng xa xỉ phẩm rất đắt. Trên thế giới có hàng ngàn loại xì gà. Vì thế có thể gây nên những khó khăn nhất định cho bạn, khi tìm mua xì gà và cũng không biết mua xì gà ở đâu? Đặc biệt là về giá xì gà có chuẩn không? hàng có phải chính hãng hay không? nên chọn loại nào cho phù hợp? Với 6 đặc điểm về xì gà này, mong có thể giúp bạn một phần nào đó sớm đưa ra được quyêt định chọn được xì gà hợp lí.

1. Lựa chọn xì gà

Việc lựa chọn xì gà cho mình cũng tương tự như khi bạn chọn rượu vang hay whisky. Lúc đầu bạn nên chọn loại có độ nặng và hương vị nhẹ nhàng, ít đòi hỏi, sau đó dần dần bạn mới chuyển sang loại đậm đà hơn. Và cứ thế cho đến khi bạn cảm thấy các loại này hơi nhạt đối với bạn, thì bạn di chuyển đến các loại đậm đà, mạnh mẽ, táo bạo và quyết liệt.

2. Hương vị xì gà

Khi lựa chọn mua xì gà bạn không phải chỉ quan tâm đến bề ngoài của điếu xì gà mà cũng cần phải quan tâm đến hương vị, các thương hiệu xì gà thường có hương vị nhẹ nhàng, trung bình hoặc đậm đà đầy đủ, hoặc những loại xì gà cụ thể cũng có những thông tin về hương vị của nó. Bạn có thể hoàn toàn tự tìm hiểu hoặc hỏi người có kinh nghiệm về xì gà. Trên cửa hàng Xigaonline.com có đầy đủ hết các thông tin cho bạn.

3. Kích thước và hình dạng xì gà

Kích thước và hình dạng của điếu xì gà cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với hương vị của xì gà. Những điếu xì gà dài sẽ từ từ bộc lộ hương vị của nó khi hút, còn loại ngắn thì bạn sẽ cảm nhận ngay sau khi châm lửa. Những điếu xì gà lớn thường chứa hương vị đa dạng và phong phú hơn. về kích thước thì đặc trưng là chiều dài và đường kính, hoặc vòng đo (Ring), hình dạng của xì gà thì khá phong phú, chẳng hạn như: Robusto, torpedo, belicoso, corona, Petit, churcill, …

4. Nguồn gốc xì gà

Độ ngon của xì gà phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng và nguồn gốc của lá thuốc. Các lá thuốc làm nên những điếu xì gà huyền thoại thì chủ yếu được trồng và lấy từ Cuba. Mặc dù trên thế giới cũng có khá nhiều nước sản xuất xì gà, chẳng hạn như: cộng hòa Domnican, Honduras, Nicaragua, Braxin, Mehico…

5. Đóng gói xì gà

Xì gà thường được đóng gói cẩn thận trong các hộp gỗ tuyết tùng hoặc các hộp giấy thường có số lượng 5 điếu, 10 điếu, 15 hoặc 25 điếu. Các điếu xì gà có thể được đựng trong ống nhôm (Tubos), ống thủy tinh, túi bóng hoặc trực tiếp đặt trong hộp xì gà.

6. Bảo quản xì gà

Sau khi mua xì gà, bạn cần phải biết cách bảo quản xì gà, nếu không, những điếu xì gà của bạn có thể sẽ bị khô, mốc và hỏng. Xì gà cần phải được để trong hộp bảo quản có độ ẩm 70 %, nếu độ ẩm thấp quá sẽ làm cho xì gà khô, khi hút sẽ bị nóng, cháy nhanh và có thể không cảm nhận được gì, ngoài nóng cổ và dễ gây ho. Nếu độ ẩm quá cao, gây nên hút sẽ cảm thấy nặng và khó cháy, ngoài ra rất dễ bị mốc. Nếu nhiệt độ trên 25 độ c, thì các nấm mốc rất dễ sinh sôi. Điều kiện lí tưởng cho cách bảo quản xì gà là độ ẩm khoảng 68-72% và nhiệt độ quanh 18 độ c.

Xem thêm: Cách bảo quản xì gà đơn giản nhất !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ