6 Lưu ý khi dùng Zippo bạn cần biết - Ambe.vn Vua Đồ Đẹp

6 Lưu ý khi dùng Zippo bạn cần biết

15:24 | 05/10/2018

6 Lưu ý khi dùng Zippo bạn cần biết

Zippo là một dòng bật lửa ‘hộp quẹt’ cao cấp. Vỏ được làm với lõi là cốt đồng thau nguyên khối. Được sản xuất vào đầu những năm 1932 do George Grant Blaisdell nghiên cứu và chế tạo. Với khả năng tránh gió với buồng đốt có 16 lỗ chắn gió. Bền bỉ và có thể đánh lửa trong mọi điều kiện, mọi địa hình. Zippo được ưa chuộng từ thời bấy giờ cho đến ngày nay. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều thứ cần lưu ý khi chúng ta dùng Zippo. Cùng Ambe tìm hiểu 6 lưu ý khi dùng Zippo bạn cần biết nhé.

6 điều lưu ý khi dùng Zippo

1. Tuyệt đối không mang Zippo lên máy bay

Điều này cực kì nguy hiểm. Zippo là một chiếc bật lửa. Đã là bật lửa thì vô cùng dễ cháy. Để an toàn khi đi đường không thì bạn không nên mang theo Zippo. Một số hãng hàng không cũng quy định không được mang theo Zippo.

2. Tránh xa tầm tay của trẻ em

Có nhiều chiếc Zippo có dán tem cấm trẻ em mà người Việt chúng ta hay gọi là tem đỏ. Nội dung tem đỏ có dòng chữ “WARNING lighters are very dangerous for children, keep them away”. Tạm dịch là Cảnh Báo bật lửa rất nguy hiểm hãy để xa tầm tay trẻ. Ngoài ra cho dù những chiếc Zippo chưa châm xăng bạn cũng phải chú ý để xa tầm tay trẻ em. Tránh trường hợp trẻ nuốt Zippo thì vô cùng nguy hiểm.

3. Đóng nắp bật lửa ngay khi sử dụng xong

Zippo có khả năng tránh gió vô cùng đặc biệt. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm khi lỡ bất cẩn quên đóng nắp, chiếc Zippo của bạn sẽ chưa tắt lửa. Chỉ cần sơ xuất nhỏ cũng có thể gây ra một đám cháy to.

4. Tránh nơi nhiệt độ cao

Không nên để cạnh những vật dụng có nghiệt độ cao như bếp gas hay lò vi sóng. Tuy rằng Zippo không dễ gây cháy nổ nhưng chúng ta vẫn nên cẩn thận. Không lên đùa với lửa.

5. Không thử

Không nên thử nghiệm Zippo xem có chống nước hay không. Zippo rất kín cũng có thể chống được nước. Để đảm bảo cho Zippo không bị xuống cấp thì chúng ta không nên thử với nước.

6. Cẩn thận kẻo mất

Zippo là một mẫu bật lửa đẹp nên cấm kị anh em để ở những nơi sơ sài. Nếu không để ý tới trường hợp này bật lửa sẽ có thể 1 đi không trở lại vĩnh viễn. Nếu như anh em có tính hay quên thì hãy mua ngay cho mình một chiếc bao da Zippo.

Xem thêm: Chia sẻ cách làm sạch Zippo cũ như mới mua !

Xem thêm video về 6 Lưu ý khi dùng Zippo bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ