6 Món nên mua đầu năm mới để đón may mắn, tài lộc

6 Món nên mua đầu năm mới để đón may mắn, tài lộc

15:38 | 28/12/2018

6 Món nên mua đầu năm mới để đón may mắn, tài lộc

6 Món nên mua đầu năm mới để đón may mắn, tài lộc về nhà. Các cụ ta thường quan niệm rằng món đồ mua trong ngày đầu năm rất quan trọng. Bài biết dưới đây, Ambe.vn gợi ý bạn 6 món đồ nên mua đầu năm mới để đón may mắn, tài lộc nhé.

1. Mua muối lấy may sau thời khắc chuyển giao của đất trời

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” gắn với hai tập tục của người Việt trong. Người xưa quan niệm muối xua đuổi tà ma. Đem lại nhiều may mắn cho gia đình, cầu mong kinh tế thuận buồm, xuôi gió.

Muối đồng thời cũng là biểu tượng của tình cảm thắm thiết, mặn nồng, gắn kết, no đủ. Tục mua muối đầu năm với ý nghĩa cầu mong sự đậm đà trong tình cảm gia đình, sự hòa thuận, gắn bó giữa vợ chồng, con cái.

Vì vậy vào đêm giao thừa, sáng sớm mùng 1 Tết hoặc những ngày đầu năm mới, nhiều người thường bỏ ra từ 10.000 đến 15.000 để mua một túi muối nhỏ xinh. Từ người bán dạo hoặc tại các cổng đình, đền,chùa… để mong muốn được rước tài lộc về nhà.

2. Mua lửa may mắn

Từ trước tới nay, cha ông ta quan niệm đầu xuân năm mới bao giờ cũng phải đỏ. Lộc lá tốt về đầu năm, cho cả năm, đỏ cả năm. Cho nên bao giờ lửa cũng phải đi đầu tiên.

Không biết có từ bao giờ, việc mua lửa đầu năm đã thành truyền thống. Ngày đầu năm mua lửa là mang may mắn, sự ấm áp và mang lộc đầu năm về nhà. Đây cũng là món quà để dành tặng người thân, bạn bè, đối tác thay cho lời chúc phúc, gặp nhiều điềm lành. Gia đình êm ấm, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và đón nhiều tài, lộc vào năm mới.

3. Mua vàng ngày vía Thần tài

Mua vàng dịp đầu năm mới là một nét văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt. Mua vàng vừa để tích trữ tài sản vừa giàu ý nghĩa văn hóa tâm linh. Cầu may đầu năm cho cả năm được no đủ sung túc. Đó là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Với nhiều người, việc mua vàng ngày vía Thần Tài mang nhiều ý nghĩa. Đặc biệt là cầu may mắn, tài lộc rủng rỉnh cả năm. Vì thế, cứ vào ngày mồng 10 tháng giêng – ngày vía Thần Tài. Dù số lượng vàng lớn, nhỏ khác nhau, người dân vẫn sẵn sàng xếp hàng từ sáng đến tối để mua vàng.

4. Mua giấy xin chữ Đầu Xuân

Mua giấy xin chữ được người xưa cho là việc làm mang nhiều ý nghĩa văn hóa. Nó thể hiện sự trọng chữ nghĩa trọng tri thức. Và cũng là mong muốn xin được con chữ lấy may mắn. Tượng trưng văn hay chữ tốt, công việc hanh thông, thăng tiến.

Như các cụ thường nói: “Nét chữ nết người”. Nên ngày xưa, những người được mọi người xin chữ là những nho sĩ, những thầy giáo, thầy đồ. Có tiếng hiền tài, đức độ, học rộng biết nhiều, viết chữ đẹp. Người xin chữ vừa mong được phúc của người cho chữ. Vừa mong xin được chữ đúng với tâm nguyện phấn đấu của gia đình, bản thân.

5. Mua đồ phong thủy

Ngoài ra, trong số các vật dụng may mắn. Đồ phong thủy là đồ cũng được ưa thích. Tùy theo từng ngôi nhà, tuổi, mệnh của gia chủ mà việc mua và bài trí. Một số đồ phong thủy trong những ngày đầu năm mới cũng góp phần tăng cường sinh khí, hoá giải hung khí cho gia chủ.

Vì vậy, ngoài những vật phẩm quen thuộc như Tỳ Hưu, Kỳ Lân… được coi là đem lại may mắn thành công thì trong những ngày tết bạn có thể mua thêm những vật phẩm phong thủy khác như cá chép, tượng phật, cóc 3 chân… để bài trí trong nhà rước tài lộc về.

6. Mua vé số may mắn đầu năm

Về những ngày cuối năm hay đầu năm, người chơi xổ số Việt có thói quen mua vé số để lấy hên. Những tấm vé với các con số may mắn được chọn mua nhiều.

Khai lộc đầu năm bằng mua vé số, lì xì bằng vé số… đã trở thành hoạt động được người dân Việt ưa thích. Nó không chỉ nằm ở giá trị vật chất mà nếu tờ vé may mắn mang lại, hơn đó là lời chúc tốt đẹp cho một năm mới phát tài, sung túc.

Trên đây là gợi ý 6 Món nên mua đầu năm mới để giúp bạn đón may mắn, tài lộc.

Huy AMBE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ