9 kỹ năng sinh tồn ai cũng cần biết phòng thân khi cần - Ambe.vn

9 kỹ năng sinh tồn ai cũng cần biết

16:30 | 18/01/2018

9 kỹ năng sinh tồn ai cũng cần biết

Những kỹ năng sinh tồn sau đây rất quan trọng để giúp bạn sống sót ngoài tự nhiên. Cùng Ambe điểm qua 9 kỹ năng sinh tồn ai cũng cần biết nhé. Hãy đọc bài viế để hiểu hoặc lưu lại để tăng thêm kiến thức cần có.

Đốt lửa

Bạn nên biết cách bắt lửa bằng các vật liệu cơ bản như đá lửa, thép và gỗ. Bạn có thể giữ ấm, nấu thức ăn và đun sôi nước. Ngày nay bạn có thể chuẩn bị bật lửa, đặc biệt là bật lửa sinh tồn để thuận tiên hơn trong các điều kiện khắc nghiệt. Lửa không chỉ nấu thức ăn, nó cũng giúp tăng tinh thần. Tăng cường sự tự tin mà bạn cần có để sống sót vài ngày trong rừng.

Tìm nơi trú ẩn

Biết cách thiết lập một nơi trú ẩn an toàn hoặc xây dựng một chiếc lều thô sơ trên cành cây là một trong những kỹ năng sống còn cực kỳ quan trọng. Nó giúp bạn tránh được nhiều rủi do trong các trường hợp cực xấu.

Biết tự sưởi ấm

Mặc nhiều lớp mỏng với lớp chống thấm bảo vệ bên ngoài, thay vì một lớp áo khoác dày hoặc áo khoác. Nếu đổ mồ hôi khi bạn di chuyển, hãy cởi ra một số lớp. 

Định đường đi

Các ứng dụng rất tiện lợi, nhưng tốt hơn hết là bạn nên biết cách đọc bản đồ giấy và la bàn trong trường hợp điện thoại hết pin.

Câu cá và săn bắn

Trong một số tình huống sinh tồn, biết cách săn mồi và bắt (câu) cá có thể giúp bạntìm thức ăn.

Bảo vệ sức khỏe

Tìm hiểu cách chế biến cá đúng cách mà bạn bắt được hoặc những động vật mà bạn săn bắt được để tránh ngộ độc thực phẩm.

Sơ cứu

Biếtsơ cứucó thể cứu sống bạn. Học các kỹ năng sơ cứu cơ bản như cách khử trùng vết thương và cách nẹp chân tay bị gãy. Hãy chắc chắn rằng bộ dụng cụ sơ cứu bao gồm các vật tư cơ bản như băng có kích cỡ khác nhau và thuốc phổ biến.

Tìm kiếm và lọc nước

Tìm hiểu cách xác định nguồn nước trong khu vực để bạn có thể uống được nước sạch. Hoặc biết cách lọc nước cho sạch để uống.

Tinh thần tích cực

Để hoàn thiện bộ kỹ năng sinh tồn quan trọng này, bạn cần có thái độ, tinh thần tích cực. Bạn khó có thể thay đổi những gì đã xảy ra, nhưng có thể kiểm soát cách bạn phản ứng khi có sự cố xảy ra.

Hy vọng 9 kỹ năng sinh tồn trên sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp cần thiết. Nếu thấy hữu ích hãy like và chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé. Chúng tôi luôn mong muốn đóng góp từ bạn để hoàn thiện hơn nữa. Cảm ơn bạn đã đọc bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ