Bật lửa S.t Dupont danh tiếng và lịch sử ra đời - Ambe.vn

Bật lửa S.t Dupont và lịch sử ra đời

06:34 | 29/06/2017

Bật lửa S.t Dupont và lịch sử ra đời

Simon Tissot-Dupont, sinh năm 1847, là người sáng lập ra nhãn hiệu bật lửa S.t Dupont nổi tiếng khi ông mới 25 tuổi. Ông sinh ra trong 1 ra đình nhà nông tại tỉnh Savoie của Pháp. Là 1 người có tài và có lòng đam mê.

S.t Dupont nhanh chóng được ưa chuộng

Ông tuyển dụng 1 số trợ thủ công có tay nghề cao. Thành lập 1 lò chuyên chế tác các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như ví, túi xách bằng da, bút, nước hoa, thuốc lá, etc. Các sản phẩm của ông nhanh chóng được ưa chuộng. Ông trở thành nhà cung cấp chính thức các sản phẩm phụ kiện thời trang cao cấp cho các cửa hàng của bảo tàng Louvre tại Paris. Đặc biệt sản phẩm túi xách cho các nhà ngoại giao và thương gia thời bấy giờ.

Quyết tâm dẫn đầu thị trường

 

Các sản phẩm bật lửa của Dupont chính thức được đưa vào thị trường năm 1941. Với quyết tâm dẫn đầu thị trường bật lửa cao cấp của thế giới.

Nhưng cũng vào thời gian này, chiến tranh thế giới lần thứ II bùng nổ đã dẫn tới nguyên liệu đầu vào là lượng khách tiêu thụ của hàng bị giảm sút. Lucien và Andre, con trai của S.T Dupont là những người sở hữu thương hiệu S.T Dupont lúc bấy giờ đã quyết định tập trung vào các sản phẩm nhỏ gọn và nhẹ. Họ đã tận dụng chuyên môn của mình là thợ kim hoàn và nhà phát minh ra chiếc bật lửa dùng xăng bỏ túi đầu tiên.

Tiếp theo vào năm 1952, họ tiếp tục cho ra đời chiếc bật lửa bỏ túi sử dụng khí gas đầu tiên. Sản phẩm này đã được cấp bằng sáng chế và là một thanh công ngoạn mục. Vào năm 1987, nhãn hiệu S.T Dupont đã được bán cho Dickson Concepts. Tuy nhiên thương hiệu S.T Dupont vẫn được giữ nguyên cho các sản phẩm bật lửa tới tận ngày nay.

 

Trên đây là bài viết do Ambe sưu tầm và tổng hợp lại. Cần góp ý mời các bạn bình luận phía dưới để Ambe hoàn thiện hơn nhé. Cảm ơn đã đọc bài, hãy ủng hộ Ambe để có động lực viết nhiều bài hay hơn nữa bằng cách ấn thích !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ