Các loại cắt xì gà phổ biến nhất, tìm hiểu về cutter cigar - Ambe.vn

Các loại cắt xì gà phổ biến

16:45 | 20/05/2019

Các loại cắt xì gà phổ biến

Dân chơi xì gà thường nói một câu thế này: “Cigar is a hobby not a habit.” (Hút xì gà vì thích, không phải vì nghiện). Phụ kiện xì gà sẽ giúp cho trải nghiệm xì gà của bạn trở nên trọn vẹn. Cùng Ambe tìm hiểu về các loại cắt xì gà phổ biến hiện nay nhé.

Tác dụng của dao cắt xì gà

Dao cắt xì gà là món phụ kiện xì gà phổ biến nhất. Tác dụng của dao là để cắt phần đầu của điếu xì gà. Việc này để bạn có thể hút được cigar vì sau khi cắt không khí mới lưu thông từ đầu đến cuối điếu xì gà.

Đương nhiên là bạn có thể cắt điếu xì gà bằng bất cứ thứ gì. Chẳng hạn như dùng 1 con dao hay cái kéo trong bếp. Thứ nhất, nó sẽ để lại vết cắt không đẹp trên điếu xì gà đắt tiền của bạn. Quan trọng hơn, bạn đâu thể dùng 1 chiếc kéo làm bếp để cắt xì gà giữa bàn tiệc hay chỗ đông người, đúng chứ? Để có một vết cắt ngọt cho điếu xì gà thơm ngon, dao cắt xì gà là bước chuẩn bị đầu tiên trước khi hút thuốc.

Tìm hiểu các loại cắt xì gà phổ biến

Có 3 loại dao cắt xì gà phổ biến nhất là: guillotine, v-cut và khoan đầu (punch). Tuy nhiên việc dùng dao cắt kiểu xén và dụng cụ khoan (punch cuter) được cho là ưu việt và phổ biến nhất.

Một số tín đồ xì gà chỉ chuyên cắt xì gà theo 1 cách, trong khi những người khác đơn giản là cắt sao cho thuận tay nhất. Dưới đây là chi tiết về những cách cắt xì gà phổ biến và được biết đến rộng rãi nhất này:

– Dao bấm 1 lưỡi và 2 lưỡi Guillotines:

Dao cắt loại này khá tiện lợi và chắc chắn. 2 ngón tay cái và ngón giữa xỏ vào 2 đầu của dao cắt. Tạo gọng kìm rất khỏe để cắt xì gà. Dao 2 lưỡi thường là sự lựa chọn tốt hơn 1 lưỡi nếu bạn muốn một vết cắt gọn. Lợi ích của dao cắt 2 lưỡi là nó cắt xì gà từ 2 phía cùng một lúc. Giúp làm cho lá cuốn phía ngoài xì gà không bị kẹt vào lưỡi dao. Cách cắt chuẩn là tì điếu xì gà vào 1 lưỡi trước khi bạn bấm cắt.

– Dao V-Cut:

Loại này rất đơn giản có thể cắt đầu xì gà rất gọn gàng. Có thể đi kèm bật lửa với giá thành rẻ. Dao V-cut tạo ra một lỗ khía ở phía cuối của điếu xì gà. Lợi thế so với Guillotines là nó tạo ra được nhiều bề mặt cắt hơn đồng thời giúp hạn chế tiếp xúc lưỡi với thuốc. Do diện tích mặt cắt nhiều hơn nên hơi thuốc sẽ nhiều hơn. Điểm yếu của nó là không cắt được xì gà hút dở hoặc cắt đôi một điếu xì gà bất kỳ.

– Khoan đầu xì gà (Punch):

Punch đơn giản là một dao có lưỡi cắt hình tròn. Khi cắt bạn ấn nhẹ vào đầu điếu thuốc để tạo ra một đường thông khí. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn hút xì gà loại lớn vì nó giúp hạn chế hơi thuốc vào miệng. Tuy nhiên, punch không phù hợp với điếu xì gà dạng torpedos hoặc xì gà mini.

Punch còn thường có móc đi kèm nên rất tiện móc vào chìa khóa nếu bạn là người hay di chuyển.

– Kéo cắt xì gà (Scissors):

Kéo cắt xì gà khác với kéo bình thường. Kéo cắt xì gà được làm chuyên dụng cho việc cắt xì gà, thường được làm từ thép không gỉ. Một chiếc kéo tốt sẽ đảm bảo cho bạn một vết cắt ngọt. Tuy nhiên, kéo khó sử dụng hơn dao và nếu có chất lượng thấp. Chúng rất dễ làm hỏng cấu trúc điếu xì gà.

Kéo cắt thường khá cồng kềnh và không tiện mang đi lại nên phù hợp với những người thường xuyên hút ở nhà.

Trên đây là sơ lược về các loại cắt xì gà phổ biến được Phụ kiện xì gà đẹp Ambe  tổng hợp giúp bạn có cái nhìn khái quát và hiểu hơn. Nếu có thắc mắc bạn cứ để lại bình luận phía dưới nhé. Cảm ơn bạn.

Xem thêm video về Các loại cắt xì gà phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ