Cách châm xăng bật lửa Zippo chuẩn, cực đơn giản - Ambe.vn

Cách châm xăng bật lửa Zippo chuẩn

10:16 | 08/11/2019

Cách châm xăng bật lửa Zippo chuẩn

Bật lửa Zippo là dòng bật lửa lâu đời và đẳng cấp bậc nhất trên thế giới. Đây cũng là dòng bật lửa đặc biệt khi mà có thể bơm tiếp nhiên liệu cũng như thay thế phụ kiện. Ngày nay Zippo đã phát triển lên tầm cao mới. Hãng đã phát triển rất nhiều dòng sản phẩm mới nhưng dòng chủ lực vẫn là bật lửa Zippo sử dụng xăng. Dưới đây là một số lưu ý cho người dùng về cách bơm châm xăng bật lửa Zippo chuẩn.

Chọn xăng Zippo chính hãng chuẩn

Xăng Zippo chính hãng là loại xăng sạch. Hay còn gọi là xăng thơm dùng cho hộp quẹt. Loại xăng cho Zippo rất dễ bén lửa, khi đốt tạo khói không màu, duy trì cháy lâu. Đặc biệt đây cũng chính là dòng không chứa Axeton và có mùi thơm rất đặc trưng.

Hiện nay có hai loại xăng đặc trưng dành riêng cho Zippo được bán trên thị trường. Cách bơm xăng cho bật lửa Zippo cũng bao gồm cả việc bạn cần phải chọn được dòng xăng đúng và hợp lí nhất để giữ bật lửa được bền.

Hai loại xăng bao gồm xăng chính hãng và xăng được sản xuất từ Trung Quốc. Xăng từ Trung Quốc là xăng kém chất lượng, là hàng nhái. Khi dùng đúng xăng, ngọn lửa được tạo ra sẽ đứng vững, chống gió và có mùi thơm nhẹ. Xăng chuẩn không có dung môi độc hại cho sức khỏe. Đặc biệt là bảo vệ, giữ gìn cho các phụ kiện bên trong bật lửa.

Còn dùng xăng Trung Quốc kém chất lượng. Được pha tạp chất nên độ cháy và giữ lửa rất kém. khi đốt tạo ra nhiều khói đen và đóng nhiều muội trong buồng đốt. Phá hủy cho tim nhanh gấp nhiều lần so với dòng xăng chính hãng. Người dùng Zippo cần phải lựa chọn được dòng xăng chính hãng để bảo vệ được chiếc bật lửa của mình.

Khi nào cần châm xăng cho bật lửa Zippo ?

Lần đầu tiên cần châm xăng là lúc mới mua và bật lửa chưa được châm xăng. Trong quá trình sử dụng, bất cứ lúc nào thấy lửa không đều hay lụi dần cũng là lúc bạn nên châm xăng cho bật lửa Zippo.

Cách châm xăng bật lửa Zippo khá đơn giản:

  • Đầu tiên bạn mở lớp bông trên cùng ra (lớp bông có dòng “Lift to Fill”).
  • Sau đó đổ xăng sao cho chỉ đủ vừa ướt đến khi lớp bông trên cùng, không nên đổ quá nhiều sẽ gây nguy hiểm.
  • Kế đó bạn đợi khoảng 1 giây cho xăng ngấm rồi mới tiếp tục bơm xăng trong vòng khoảng 5 giây nữa là xong.

Một bình xăng trong Zippo sử dụng được bao lâu ?

Với thói quen trung bình được tham khảo. Một người dùng Zippo bật và lên lửa khoảng 25 lần trong vòng một ngày. Một bật lửa Zippo bật lửa chính hãng trong tình trạng mới hoàn toàn sẽ dùng được 7-10 ngày. Sau 10 ngày đó, độ lửa sẽ giảm dần do lượng xăng tiêu hao đã gần hết. Lúc này bạn cần bơm xăng bổ sung để hạn chế việc cháy tim (bấc).

Việc sử dung xăng chính hãng cũng góp phần khiến Zippo được sử dụng lâu dài. Bạn cũng sẽ không phải quá lo về thời lượng sử dụng của chúng. Mặc dù số lượng xăng sử dụng tùy thuộc vào mức độ dùng của bạn. Nếu bạn sử dụng xăng giả, ngọn lửa sẽ cho ra rất nhiều khói đen, không cháy bén và giữ lửa kém. Phần tim dễ bị đóng muội, tim nhanh bị hỏng. Việc thay xăng diễn ra thường xuyên và nhiều hơn.

Trong cách bơm xăng cho bật lửa Zippo tẩu còn chú ý cho bạn một vấn đề nữa, đó là việc nó phụ thuộc vào chiếc bật lửa của bạn có bị xì hơi, rỉ sét hay không. Đó cũng là lí do khiến xăng bị tiêu hao rất nhanh. Cho dù bạn có sử dụng xăng chính hãng. Qua đây cho thấy, Zippo có được sử dụng lâu dài hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng và bảo quản chúng nữa.

Xem thêm video về cách châm xăng bật lửa Zippo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ