Cách "cho đi để nhận lại" sự thoải mái nhẹ nhõm đầu óc

Cách “cho đi để nhận lại” sự thoải mái nhẹ nhõm đầu óc

17:00 | 20/06/2022

Con người muốn trở nên tốt đẹp cần phải rèn luyện rất nhiều phẩm chất. Một trong số đó chính là học cách cho đi, yêu thương đồng loại để nhận về những điều tốt đẹp. Cho đi là yêu thương mọi người, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Cho đi tình cảm, tấm lòng, sẵn sàng vì người khác để xã hội này tốt hơn.

Còn thứ ta nhận lại là sự thoải mái, thanh thản trong tâm hồn khi giúp đỡ, yêu thương người khác. Và được họ cảm kích, biết ơn, yêu thương.

Lọ 6 – Give account GIVE – Quỹ cho đi 5%/ tổng thu nhập

Sử dụng 5% tổng thu nhập của bạn để bỏ vào quỹ cho đi mỗi tháng. Trong những sinh hoạt thường ngày. Chắc hẳn sẽ có không ít những lần bạn bè người thân của bạn cần giúp đỡ.

cach-cho-di

Không cần làm đảo lộn kế hoạch chi tiêu ổn định của bạn. Hãy tự tạo cho mình một quỹ cho đi. Sử dụng số tiền đó để giúp đỡ những người xung quanh mà bạn đang có khả năng có thể giúp được.

Quỹ cho đi mang lại giá trị nhân đạo cao cả

Việc cho đi luôn là một cơ hội của cuộc sống. nó cho ta nhận lại những điều quý giá, lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp đến mọi người xung quanh bạn. Chúng ta cho đi không phải đang đòi hỏi sự đền đáp. Mà đơn giản đó là những bản chất nguyên thủy nhất của con người. Tình thương giữa con người và con người.

Mang đến vẻ đẹp giá trị từ tận sâu trong tâm hồn. Khi bạn cho đi chứng tỏ bạn đang lan truyền một giá trị nhân đạo tốt đẹp đến với mọi người xung quanh bạn.

Cách cho đi đem đến cho bạn sự thành công trong tâm hồn

Cho đi cũng là một phần của cuộc sống. Nó cũng khiến bạn trở nên tốt hơn cả trong tiềm thức lẫn vẻ ngoài. Hơn ai hết khi bạn cho đi thì chính lại cũng đã nhận lại được những giá trị tâm hồn vô giá. Nó khiến bạn cảm thấy vui vẻ, cảm thấy hạnh phúc. Và mang lại tâm hồn bạn sự thành công từ trong tiềm thức sâu thẳm.

Nếu bạn muốn có một cuộc đời đầy ý nghĩa, hài lòng với bản thân và có được sự thăng hoa trong tâm hồn. Bạn phải biết chia sẻ – biết cho đi, đồng thời cũng phải biết lĩnh hội – biết đón nhận. Thật vậy, sự sẻ chia, sự đón nhận – mật mã của mọi tình yêu thương.

cach-cho-di-de-dang

“Cho đi” là san sẻ, là trao tặng đi những giá trị vật chất hay tinh thần. Mà bản thân có để đem đến cho những người xung quanh. “Nhận lại” là đón nhận những món quà vật chất hay tinh thần mà người khác đem đến cho mình. “Cho – nhận” chính là hai khái niệm tưởng chừng như trái ngược nhưng luôn song hành với nhau.

Cách cho đi sẽ dẫn bạn đến gần với mọi người hơn

Quả thế, đời sống sẽ thối mục nếu ta chỉ lo giữ cho mình nó sẽ nảy nở thêm nếu ta biết chia sẻ cho mọi người. Khi cho đi, thứ mà ta nhận lại chính là niềm hạnh phúc vì đôi môi có hé mở mới nhận lại nụ cười.

Chính vì lẽ ấy. Sự sẻ chia và đón nhận chắc chắn là đôi cánh đưa ta đến gần hơn với mọi người. Đôi cánh “cho – nhận” có thể ôm ấp lấy những tâm hồn nguội lạnh.

Bên cạnh những con người biết dung hòa giữa mối quan hệ cho nhận. Thì còn đó những con người chỉ biết giữ cho riêng mình. Chỉ biết vun vén cho cái tôi cá nhân nhỏ nhen thì tình yêu. Hạnh phúc sẽ không bao giờ ghé thăm đến những kẻ chỉ biết nhận mà không biết cho đi.

Hãy chia sẻ bằng mọi thứ bạn đang sẵn có

Hãy chia sẻ để biết đời sống thật phong phú, hãy đón nhận để biết cuộc sống đáng yêu dường nào! Luôn tâm niệm: “Bàn tay có mở rộng trao bạn, tâm hồn mới ngập tràn vui sướng”.

cach-cho-di-dung-cach

Cách Cho đi ” không phải là chỉ chia sẻ bằng tiền bạc, vật chất. Mà đôi khi còn là những lời nói động viên, giúp đỡ để người nhận cảm thấy được hạnh phúc, trân trọng. Lời cảm ơn, hành động chân thành để thể hiện thành ý khi nhận cũng khiến người “cho” cảm thấy hài lòng.

Xem thêm: HÃY SỬ DỤNG NGAY PHƯƠNG PHÁP NÀY MỖI KHI TÂM TRẠNG THAY ĐỔI BUỒN CHÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X