Cách chọn gậy golf phù hợp cho người mới tập chơi golf - Ambe.vn

Cách chọn gậy golf phù hợp cho người mới tập chơi golf

13:31 | 26/02/2019

Cách chọn gậy golf phù hợp cho người mới tập chơi golf

Kể từ khi ra đời cho đến nay, golf đã trở thành môn thể thao quý tộc. Những người ra sân đến từ giới tri thức, chính trị, doanh nhân và nghệ sĩ giàu có. Cách chọn gậy golf phù hợp là yếu tố quan trọng để người mới chơi có khả năng nhanh chóng tập golf hiệu quả hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn gậy golf : Fairway, Iron và Putter dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia.

<

Tùy theo sức mà chọn gậy golf phù hợp

Một bộ gậy golf tiêu chuẩn sẽ bao gồm 12 gậy: 3 gậy gỗ (1,3,5); 8 gậy sắt (3,4,5,6,7,8,9,PW) và 1 gậy putter.  

Tùy theo sức khỏe của mỗi người sẽ lựa chọn gậy golf có thông số kỹ thuật khác nhau. Đối với người mới chơi golf nên chọn gậy cán Graphite.

Nếu là nữ golfer nên chọn gậy golf có độ cứng L. Nam golfer nên chọn gậy golf có độ cứng R.

Nên lưu ý rằng, để sử dụng gậy tập golf tiết kiệm mà vẫn đạt được hiệu quả tốt. Chọn gậy golf cũ là giải pháp rất tốt dành cho người mới chơi để bước chân vào môn thể thao golf này.

Gậy gỗ là gậy được sử dụng để phát bóng và sử dụng trên Fairway. Ngoài việc hiểu được thông số kỹ thuật gậy golf, khi lựa chọn gậy gỗ người chơi nên quan tâm đến đầu gậy golf.

Người mới chơi golf nên lựa chọn gậy có đầu gậy to vì vùng sweetpot càng lớn giúp người chơi điều khiển trái bóng một cách dễ dàng. Đối với gậy driver hay còn gọi là gậy gỗ số 1, tiêu chuẩn kích cỡ của đầu gậy tối đa là 460cc. Những người mới chơi nên sử dụng loại driver có kích cỡ đầu gậy tối đa này.

Tiếp đó là độ loft, góc đánh bóng sẽ càng lớn khi độ lolf càng lớn. Độ lolf lớn sẽ làm cho bóng bay xa hơn. Những người mới chơi nên sử dụng loại gậy tập golf có độ lolf lớn hơn 10 độ. Những người chơi chuyên nghiệp thì lại chọn loại gậy nhỏ hơn 10 độ.

Cách chọn gậy đánh golf sắt

Gậy sắt thường được ký hiệu theo số trên đầu gậy. Được dùng cho các khoảng cách và trường hợp khác nhau. Hiện nay bộ gậy golf sắt thường được đánh số là 3,4,5,6,7,8,9 và gậy kỹ thuật P, A, S.

Đối những golfer mới tham gia vào golf nên chọn dòng gậy tập golf Cavity Black. Đầu gậy có thiết kế lõm sâu ở mặt sau do trọng lượng đã được phân bổ xung quanh đầu gậy. Trọng lượng được phân bổ xung quanh đầu gậy thay vì mặt gậy. Điều này giúp hạn chế đầu gậy bị xoáy giúp đánh bóng ngọt hơn và bay theo quỹ đạo thẳng hơn.

Cách chọn gậy golf putter phù hợp

Đối với những người thuận tay phải để tập golf hiệu quả hơn. Nên chọn gậy putter kiểu Mallet, kiểu gậy này sẽ đưa mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc bóng và hạn chế kéo trái (Pull).

Nếu bạn thuận tay trái, nên chọn gậy putter kiểu Blade. Đây là một lựa chọn phù hợp. Trọng lượng nằm đa phần trong phần gót của gậy nên bạn sẽ dễ xoay mặt gậy dễ vuông góc khi tiếp xúc bóng (impact).

Hiện nay các thương hiệu golf nổi tiếng. Thiết kế nhiều dòng gậy mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn hoàn hảo. Như gậy golf của honma, XXIO, Taylormade, Mizuno, Tittelist. 

Ngoài ra, người mới chơi cũng có thể lựa chọn gậy đánh golf cũ nhằm tiết kiệm chi phí và dễ dàng đổi gậy. Không cứ là phải gậy mới. Môn gì chơi cũng cần thời gian nên các bạn tìm hiểu làm sao cho hiệu qủa mà vui.

Xem thêm: Tản mạn về thú chơi cigar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ