Cách sử dụng bật lửa xăng bền đẹp hơn - Ambe.vn

Cách sử dụng bật lửa xăng bền đẹp hơn

15:21 | 23/06/2018

Bật lửa xăng bền đẹp hơn dùng như thế nào ?

Bật lửa xăng của bạn mới mua hoặc mới được tặng rất đẹp và ưng ý. Bạn muốn chiếc bật lửa của mình được bền đẹp lâu dài? Sử dụng bật lửa xăng đúng cách để được bền hơn, hãy cùng Ambe để hiểu thêm nhé.

Sử dụng bật lửa xăng đúng cách để được bền hơn

Để một chiếc bật lửa được bền đẹp bên cạnh chất lượng của bật lửa thì thói quen của người sử dụng cũng có ảnh hưởng rất nhiều. Các cụ ta vẫn thường có câu ” của bền tại người”, bởi vậy mới nói nếu bạn biết cách sử dụng bật lửa đúng cách thì chắc chắn chiếc bật lửa của bạn sẽ có được tuổi thọ lâu dài

Sử dụng và bảo quản bật lửa xăng đúng cách

Điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý đó là đừng bao giờ để xăng của bật lửa bị cạn kiệt. Nếu xăng bị cạn kiệt mà bạn vẫn cố đánh lửa có thể khiến cho cả đá lửa và những bộ phận khác của bật lửa bị hỏng. Đá có thể bị vỡ ra và kẹt vào bật lửa. Cho dù bạn không sử dụng trong thời gian dài nhưng vẫn có thể xăng sẽ bị bay hơi. Bạn nên kiểm tra xăng đầu tiên khi thấy bật lửa có dấu hiệu không lên lửa.
Thời gian cháy của lửa cũng ảnh hưởng không ít đến tuổi thọ. Bạn không nên để lửa cháy quá lâu, chỉ nên nên giữ lửa khoảng 5 giây. Ngoài ra cũng không nên quẹt đá lửa liên tục khi không sử dụng, điều này có thể khiến đá lửa của bạn nhanh bị hao mòn hơn và cũng tốn xăng hơn.

Việc lau chùi bật lửa thường xuyên cũng sẽ giúp bạn luôn có một chiếc bật lửa bóng đẹp. Trong quá trình sử dụng chắc chắn không thể tránh khỏi bật lửa bị bẩn, muội bám đóng cục. Nếu bạn để quá lâu không xử lý bụi bẩn sẽ có thể khiến vết bẩn két vào bật lửa, không thể làm sạch được nữa. 

Ngoài ra bạn cũng không nên để bật lửa xăng ở nơi ẩm thấp điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của đá lửa. Luôn đặt bật lửa xa khỏi nơi dễ cháy nổ để đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người xung quanh. Hạn chế va đập mạnh với bật lửa, dù là kim loại để giảm thiểu tình trạng móp méo các bộ phận bật lửa.

Chúc bạn luôn có những chiếc bật lửa bền đẹp nhất!

Xem thêm video Cách sử dụng bật lửa xăng bền đẹp hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ