Cách sửa bản lề Zippo cũ, 100% xem xong đều làm được - Ambe.vn

Cách chỉnh sửa bản lề Zippo cực dễ, ai cũng làm được.

16:17 | 10/09/2018

Hướng dẫn cách chỉnh sửa bản lề Zippo

Zippo sau 1 thời gian dài sử dụng hoặc tricks, rơi quá nhiều… Gây nên tình trạng hở nắp gao hao xăng và khó chịu mỗi khi mở nắp. Nguyên nhân chính là do chốt bản lề bị mòn hoặc do khớp bản lề bị lỏng – không ôm khít vào chốt bản lề. Cách chỉnh sửa như sau:

Các bước chỉnh sửa bản lề Zippo

Hiện tại, mình chưa chụp hình chi tiết được, mình nói sơ qua để các bạn cùng tham khảo – cũng dễ thực hiện thôi mà. Hãy thử làm theo các bước sau nhé, sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

Bước 1: Lấy cái chốt cũ ra:

Bạn mở nắp Zippo ra, lấy cái đinh nhỏ và kìm để đóng cái chốt cũ ra. ở bước này nhớ làm nhẹ nhàng để tránh bị gẫy bản lề.

Bước 2: Tìm chốt mới thay thế:

Nếu chốt cũ chưa bị mòn nhiều thì ko cần thay. Nếu mòn rồi thì thay bằng 1 cái chốt của cái Zippo khác. Hoặc lấy sợi dây inox như hình để làm chốt mới. Theo kinh nghiệm cá nhân thì cái dây inox đó rất vừa.

Bước 3: Nắn lại bản lề

Đối với nắp trên: Nhét sợi thép dùng làm bản lề vào. Dùng kìm bóp các khớp bản lề cho ôm sát với chốt. Đối với nắp dưới làm tương tự.

Bước 4: lắp ráp lại bản lề

Ráp nắp trên và nắp dưới vào nhau rồi đóng cây chốt bản lề vào là xong. Nếu bạn thay bằng chốt mới thì phải cắt 2 đầu sao cho chiều dài chốt bằng chiều dài chốt cũ (nhớ mài 2 đầu chốt nhé). Vậy là bạn đã biết cách chỉnh sửa bản lề để nắp Zippo kín khít rồi đấy.

Lưu ý rằng, khi thay chốt mới rất có khả năng chốt và khớp của bản lề chưa được trơn tru. Do đó xảy ra trường hợp nắp bị kẹt (khi mở ra mà cái nắp ko rơi xuống hết). Bạn cứ yên tâm sử dụng, bật ra bật vào độ 1 tuần là trơn tru và bình thường ngay thôi. Đây là tình trạng nắp hơi rít, ko rơi xuống hết được. Nhưng dùng 1 tuần là lại như lúc mới luôn à. Nắp kín lắm, mở ra mở vào rất sướng tay

Ghi chú:

+ Nếu chốt chưa bị mòn hoặc ko phải thay thì các bạn chỉ việc bóp vào cho khớp ôm khít lấy chốt bản lề là ok.

+ Nếu xác định thay chốt thì phải cho cái chốt mới vào rồi mới bóp.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài, nếu thấy hay hãy like và share ủng hộ để ambe.vn có nhiều bài viết hay hơn nhé. Nếu bạn có những phương pháp khác dễ hơn hãy comment để góp ý cho mình để hoàn thiện hơn.

Hoặc xem thêm video này nhé !

Kỳ Văn Ambe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ