Thương hiệu Cartier của nước nào, có tốt không ? - Ambe.vn

Cartier là thương hiệu gì ?

10:01 | 18/01/2018

Cartier là thương hiệu gì ?

Thương hiệu Cartier thuộc Cartier là tập đoàn công ty của Pháp. Công ty chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối đồ trang sức và đồng hồ cao cấp. Được Louis-François Cartier thành lập tại Paris, Pháp năm 1847. Công ty vẫn được quản lý trong phạm vi gia đình cho tới năm 1964.

Giám đốc điều hành: Cyrille Vigneron (1 thg 1, 2016–)

Tổ chức mẹ: Cie Financiere Richemont SA

Trụ sở: Pa ri, Pháp

Nhà sáng lập: Louis-François Cartier

Thành lập: 1847, Pa ri, Pháp

Công ty mẹ: Richemont

Câu chuyện thương hiệu Cartier

Thương hiệu Cartier được thành lập bởi Louis-François Cartier vào năm 1847, nhưng phải nhờ hai người con là Pierre và Jacques, thương hiệu mới nổi tiếng toàn cầu.

Đây là một trong những nhãn hiệu từng được vua King Edward VII gọi là “trang sức dành cho vua và vua của các loại trang sức”. 

Một trong những sản phẩm tiêu biểu tạo nên thành công của hãng là bộ sưu tập Bestiary. Mẫu đồng hồ da “Santos” được sản xuất vào năm 1904 cũng đánh dấu tên tuổi của hãng.

Cartier và đồng hồ

Chiếc đồng hồ Santos được đặt theo tên của Alberto Santos-Dumont. Một trong những nhà tiên phong của ngành hàng không, bạn thân của Louis Cartier. Santos yêu cầu Cartier chế tạo một chiếc đồng hồ có thể sử dụng trong các chuyến bay. Với sự giúp đỡ của Edmond Jaeger, Louis Cartier đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay dành cho phái mạnh. Đồng hồ đeo tay thay thế cho những chiếc đồng hồ bỏ túi phổ biến trước đó.

Năm 1917, Cartier ra mắt dòng đồng hồ Cartier Tank. Cảm hứng lấy từ những chiếc xe tăng trong Thế chiến thứ I. Chiếc đồng hồ đặc biệt này là món quà tưởng nhớ mà Cartier dành cho những chỉ huy xe tăng của quân Đồng Minh đã bảo vệ nước Pháp. Năm 1991, Cartier thành lập Uỷ ban quốc tế về đồng hồ cao cấp (CIHH) để nghiên cứu và phát triển ngành thiết kế đồng hồ.

Năm 1993, Cartier cho ra mắt các phiên bản của bộ chuyển động “Chrono Reflex” bao gồm đồng hồ “Pasha”, “Cougar” và “Diabolo de Cartier”. Năm 1964, mô hình “cha truyền con nối” quản lý thương hiệu Cartier bị chấm dứt.

Hiện nay, thương hiệu Cartier đang được điều hành bởi cháu cố của Pierre Cartier, Elle Pagels và tập đoàn Richemont. Cartier là một trong những thương hiệu hàng đầu về nữ trang và đồng hồ cao cấp. Hiện nay có hơn 200 cửa hàng ở 5 châu lục và có các mạng lưới phân phối độc quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ