Cấu tạo của bật lửa Zippo như thế nào? - Ambe.vn

Cấu tạo của bật lửa Zippo như thế nào?

16:51 | 07/08/2019

Cấu tạo của bật lửa Zippo như thế nào?

Cấu tạo của bật lửa Zippo tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng bên trong lại là gần 1 thế kỉ nghiên cứu và phát triển. Nguyên liệu ban đầu được chọn để sản xuất Zippo đó chính là đồng thau. Nhưng vào thời kỳ chiến tranh nhất là chiến tranh thế giới thứ II. Nguyên liệu này trở nên khan hiếm do tất cả đồng thau được phục vụ vào cuộc chiến nên người ta chuyển sang sử dụng Chrome thay thế.

1. Sự ấn tượng ngay từ lớp vỏ bên ngoài

Vẻ ngoài của loại bật lửa thần kỳ này chủ chương theo phong cách tối giản mà vẫn toát lên vẻ sang trọng. Cấu tạo lớp vỏ được chia theo từng dòng như Zippo đồng, Zippo sơn tĩnh điện, Zippo bạc khối… Mỗi chiếc Zippo là chủ đề riêng và câu chuyện đằng sau nó. Nhưng các bộ sưu tầm Zippo của anh em đam mê thì muôn màu muôn vẻ. Chủ yếu dựa vào sở thích cá nhân. Đặc điểm chung là thiết kế để có thể nằm gọn trong lòng bàn tay và chỉ cần một tay bạn cũng có thể sử dụng được. Và có cả dòng Zippo slim dành riêng anh em có bàn tay nhỏ hoặc bàn tay phụ nữ.

2. Cấu tạo của bật lửa Zippo toàn diện

Phía trong Zippo thì có cấu tạo phức tạp hơn hẳn so với các dòng bật lửa khác. Bộ phận tạo được ấn tượng nhiều nhất đó là phần buồng đốt với thiết kế chắn gió hiệu quả. Bao gồm phần nắp nối với thân hình chữ nhật qua một bản lề. Bên trong ruột phần dưới bao gồm bông gòn, đá đánh lửa, tim… và nhiều bộ phận khác. Chính nhờ các chi tiết tỉ mỉ này, nên Zippo tạo ra được những tính năng đặc biệt và ấn tượng với người sử dụng.

Ambe.vn tổng hợp và giới thiệu tới bạn đọc cấu tạo chiếc bật lửa Zippo phổ thông. Mọi ý kiến đóng góp, các bạn cùng nhau chia sẻ dưới phần bình luận nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ