Chọn bật lửa khò bằng kim loại hay bằng nhựa? - Ambe.vn

Chọn bật lửa khò bằng kim loại hay bằng nhựa?

16:59 | 15/01/2020

Chọn bật lửa khò bằng kim loại hay bằng nhựa?

Hiện nay có khá nhiều hãng bật lửa khò đến từ các quốc gia Trung Quốc, Pháp, Mỹ, các nước châu Âu,… Với các thương hiệu như Cohiba, Honest, Lubinski, Guevara, Xikar, Caseti… Mẫu mã bật lửa đa dạng, nhiều mức giá thành khác nhau. Điều này cũng để đáp ứng như cầu đa dạng của các tín đồ xì gà. Nhưng quá nhiều chủng loại bật lửa khò cũng sẽ khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc chọn lựa. Cùng Ambe tìm hiểu nên chọn bật lửa khò bằng kim loại hay bằng nhựa qua bài viết này.

Chọn bật lửa khò bằng kim loại hay bằng nhựa?

Nếu phân loại bật lửa dựa trên chất liệu thì có thể phân làm 2 loại bật lửa hút xì gà chính đó là: bật lửa khò xì gà kim loại (carbon fiber, thép trắng, inox…) và bật lửa khò bằng nhựa ABS. Mỗi loại chất liệu đều có những ưu và nhược điểm riêng.

1. Bật lửa chất liệu kim loại

Ưu điểm là độ bền cao, chịu va đập rất tốt mà không lo bị vỡ hỏng. Các sản phẩm bằng kim loại thường có ánh kim tạo cảm giác sang trọng, cao cấp và đẹp mắt hơn.

Nhược điểm là giá thành của dòng bật lửa đắt hơn so với chất liệu nhựa và trọng lượng lớn. Đôi khi khá bất tiện khi mang theo ra ngoài.

2. Bật lửa chất liệu nhựa ABS

Ưu điểm là giá thành rẻ, dễ dàng mang theo khi ra ngoài. Hầu hết các bật lửa khò làm bằng nhựa ABS đều sẽ được kết hợp cùng với chất liệu kim loại ở một số bộ phận.

Nhược điểm của dòng bật lửa khò này chính là nhìn sẽ không sang trọng, thẩm mĩ như bật lửa khò kim loại và độ bền cũng kém hơn.

Hiện nay, những chiếc bật lửa khò xì gà còn được tích hợp thêm cả lưỡi đục xì gà rất tiện lợi. Cả bật lửa khò nhựa hay kim loại đều có thẻ tích hợp lưỡi đục này.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích, cũng như điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn chất liệu bật lửa cho phù hợp nhất.

Xem thêm: Bật lửa khò cigar có ưu điểm gì ?

Xem thêm video về Chọn bật lửa khò bằng kim loại hay bằng nhựa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ