Chọn đồng hồ hợp mệnh với từng người đơn giản nhất - Ambe.vn

Chọn đồng hồ hợp mệnh đơn giản nhất

15:15 | 04/07/2020

Chọn đồng hồ hợp mệnh đơn giản nhất

Ngày nay, người dùng không chỉ xét yếu tố thời trang và sở thích khi chọn một chiếc đồng hồ cho bản thân. Hiện loại phụ kiện này cũng phải cân nhắc sao cho hợp với phong thủy, vận mệnh của từng người. Bởi nhiều người tin rằng những món đồ bên cạnh mình không ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sự may mắn. Cùng Ambe học cách chọn đồng hồ hợp mệnh cực đơn giản qua bài viết này.

Xem thêm: Chọn đồng hồ đeo tay đẹp và phù hợp với bản thân

Cách chọn đồng hồ hợp mệnh với mọi người

1. Chọn đồng hồ hợp mệnh Kim

Người mệnh Kim vốn giỏi việc sắp xếp, có đầu óc tổ chức. Có khả năng thích nghi nhanh với thay đổi, thích được kiểm soát. Người mệnh này có ý chí quyết đoán, kiên định, luôn có thái độ tập trung vào mục tiêu của mình. Họ trọng nghĩa khinh tài, quảng giao, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định. Tuy nhiên, họ cũng có những điểm yếu là tâm trạng bất an hay cáu kỉnh, khó hòa hợp; cố chấp, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, hay toan tính, so bì, tự xem mình là trung tâm.

Nhưng theo quan niệm ngũ hành thì Thổ sinh Kim và chúng có thể giảm bớt được vấn đề ấy.  Vì vậy mà khi chọn đồng hồ hợp mệnh kim bạn nên chọn đồng hồ tượng trưng cho hành Thổ. Tất nhiên những yếu tố ấy sẽ được phân tích thông qua 3 vấn đề sau:

Dựa vào chất liệu

Tốt nhất, bạn nên chọn những mẫu đồng hồ có dây đeo kim loại và dây da nâu. Đặc biệt là mẫu đồng hồ dây đeo bằng kim loại được xem là tiêu biểu nhất. Bởi vì bản chất của người mệnh Kim là tượng trưng cho kim loại trong trời đất.

Dựa vào màu sắc

Bạn nên chọn đồng hồ nữ có dây kim loại màu vàng. Sự kết hợp tương giao này sẽ tạo nên nguồn năng lượng mạnh mẽ và không bao giờ bị kìm hãm.

Với những chiếc đồng hồ có màu sắc hồng đậm hoặc đỏ thì bạn hạn chế chọn. Bởi những màu này tương ứng với mệnh Hỏa, mà mệnh Hỏa thì lại khắc Kim. Nên chắc chắn khi đeo chúng sẽ làm đen đủi vận khí của chủ nhân, theo quan niệm là vậy.

2. Chọn đồng hồ hợp mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói cách khác thì đó chính là màu xanh lục hay xanh lá cây. Màu tượng trưng cho cây cối.

Nếu chọn các màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

3. Chọn đồng hồ hợp mệnh Thủy

Màu đen hoặc màu xanh dương chính là màu sắc của người mệnh Thủy. Ngoài ra thì có thêm màu trắng hoặc màu ánh kim cũng rất hợp với mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy. Khi sử dụng những gam màu này thì người mệnh Thủy sẽ trở nên trẻ trung, năng động. Rất tốt cho sự nghiệp và sức khỏe.

Tuy nhiên khi lựa chọn đồng hồ, người mệnh Thủy nên hạn chế chọn đồng hồ có chứa cao su. Hoặc là đồng hồ có màu sắc đỏ, hồng, cảm chẳng hạn. Bởi vì những màu sắc này có tính tương phản rất cao. Nếu bạn lựa chọn không đúng sẽ khiến vận mệnh suy sụp. Chúng có thể làm đổ vỡ sự nghiệp, làm mất mát và thất bại khi có nhu cầu kinh doanh, theo quan niệm là vậy.

4. Chọn đồng hồ hợp mệnh Hỏa

Đối với người mệnh hỏa thì bạn nên chọn đồng hồ có gam màu đỏ, vàng, cam, hồng, tím. Đồng thời dây đeo là dây màu nâu chẳng hạn. Bởi chúng sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào, tích cực và tươi mới cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên bạn nhớ hạn chế lựa chọn đồng hồ màu đen, màu biển, màu xám và màu xanh.

Dây đeo màu tím làm từ chất liệu da không những hợp bản mệnh cho chủ nhân mệnh hỏa, mà còn rất hợp thời trang. Loại dây này luôn mang tới cảm giác êm ái, vừa vặn và không gây kích ứng với da tay.

Xem thêm: Chọn đồng hồ pin hay cơ để phù hợp với bạn ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ