Con trai tuổi 20 và đàn ông tuổi 40, những sự khác biệt - Ambe.vn

Con trai tuổi 20 và đàn ông tuổi 40, những sự khác biệt

15:20 | 15/03/2020

Con trai tuổi 20 và đàn ông tuổi 40, những lời tự sự

Những chàng trai trẻ rồi sẽ trở thành người trung niên. Nhưng đàn ông trung niên dù có muốn cũng chẳng trở về được cái thời thanh xuân ấy. Suy cho cùng, con trai tuổi 20 hay đàn ông tuổi 40 cũng chỉ là những giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Cùng Ambe tự sự đôi điều về cánh mày râu.

Sự khác nhau của con trai tuổi 20 và đàn ông tuổi 40

Có những so sánh cợm kễnh, nếu bạn không thích đừng đọc tiếp.

1. Nhãn mác và hương vị

Khi ngắm nhìn vào thế giới đàn ông, người ta thường nói những gã đàn ông tuổi 40 như một ly Whisky. Đắng nghét ngay từ những giọt đầu. Sộc lên mũi cái mùi nồng nồng của khói. Nhưng càng uống thì càng say.

Còn những gã trai trẻ vừa chạm mốc 20 như một ly Martini, bắt mắt, sang chảnh. Uống vào hơi lâng lâng cái vị cay nồng của Gin. Nhưng càng uống lại càng tỉnh, mùi rượu phai nhạt lúc nào chẳng hay.

2. Bục vinh danh

Đàn ông tuổi 40 ngẫm về cuộc sống với một tâm thế bình thản. Như việc rít một hơi thuốc dài rồi thở nhẹ vào thinh không. Họ hiểu rằng ở đời việc gì cũng có thể xảy ra. Con sóng cuộc đời và con sóng tự nhiên cũng chẳng khác nhau là mấy. Có xô bờ rồi cũng sẽ xa khơi.

Con trai 20 tuổi đối mặt cuộc đời với một tâm thế hăm hở, nhiều kỳ vọng và ước ao. Giống như việc uống một ly rượu vang, đã nhấp môi thì không thể dừng lại. Họ không thể quên những cú vấp đầu đời, có đớn đau có tủi hờn.

Đàn ông tuổi 40 nghĩ về thành công như một kết quả tất yếu của một quá trình chuẩn bị. Con trai 20 đón nhận thành công như một tấm huân chương của Tổ quốc vinh danh.

Xem thêm: 36 điều khiến bạn Hạnh Phúc hơn mỗi ngày

3. Suối nguồn và thác đổ

Đàn ông trung niên yêu kỳ lạ lắm, không vồ vập vội vã. Cũng không còn những rung động hồi hộp háo hức. Cảm xúc giống như suối nguồn, từ từ mà thấm sâu. Đàn ông U40 hiểu đàn bà muốn gì và cho đàn bà những thứ họ cần.

Những gã trai trẻ xem tình ái như một cuộc viễn chinh đầy thách thức. Như một vị tướng tài ba và kiêu hãnh, xông pha trên mọi mặt trận nhưng lại không thể hiểu được vì sao nước mắt đàn bà lại rơi.

Đa phần ông trung niên họ thấu rõ và thành thật với cảm xúc. Con trai 20 loay hoay tìm đường trong mớ bòng bong cảm xúc.

Con trai 20 sẽ cùng những cô gái chạy qua những cơn mưa rào tuổi trẻ. Đàn ông 40 thì sẽ ý nhị cầm dù che cho người phụ nữ cùng họ sánh đôi.

4. Nốt trầm và bổng

Đàn ông tuổi 40 nghĩ về trách nhiệm như một động lực để họ trở nên mạnh mẽ để trở thành một trụ cột. Con trai  20 sợ trách nhiệm như một sợi dây níu lại những bước chân dồn trên con đường chinh chiến.

Trong cuộc sống, đàn ông tuổi 40 thường lựa chọn cho mình sự đơn giản. Bởi họ đã đủ trải để biết cuộc sống này vốn dĩ đã quá phức tạp. Đâu cần phải khoác thêm những danh nghĩa phù phiếm.

Con trai 20 không thích một cuộc sống nhàm chán. Những gì họ cần là sự công nhận của mọi người, ghi danh thành tựu xã hội, vì vậy họ không chọn cho mình sự giản đơn.

Nực cười thay, con trai 20 luôn muốn khoác lên mình cái vẻ trưởng thành từng trải. Trong khi đàn ông 40 đã đi gần nửa cuộc đời lại chỉ muốn một lần được trẻ lại.

Trong những câu chuyện của đàn ông 40 luôn luôn có dấu chân của sự hoài niệm. Đó là những câu nói vô thưởng vô phạt về những năm tháng hồi đó. Con trai 20 nói về tương lai với biết bao ước mơ được ấp ủ, sợ rằng chỉ một phút dừng bước tất cả chỉ còn là hư không.

5. Bản lĩnh phái mạnh

Mạnh mẽ không phải là bản năng, mạnh mẽ là sự lựa chọn.

Đàn ông 40 lựa chọn mạnh mẽ bởi những vết dọc ngang trong tâm hồn. Con trai 20 lựa chọn mạnh mẽ như được thôi thúc từ những hoài bão và sự bất chấp của tuổi trẻ.

Đàn ông nào cũng muốn mình mạnh mẽ, nhưng đôi khi mạnh mẽ lại là điều xa xỉ với đàn ông.

Đàn ông 40 chọn bước tiếp để bảo vệ những điều trân quý. Con 20 quyết không bỏ cuộc như một minh chứng cho một tuổi trẻ ngoan cường.

Những chàng trai trẻ rồi sẽ trở thành những người đàn ông trung niên. Nhưng đàn ông trung niên dù có muốn cũng chẳng thể trở về được cái thời thanh xuân ấy.

Suy cho cùng, đàn con trai 20, hay đàn ông tuổi 40 cũng chỉ là những giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Và ai cũng muốn trong suốt cái hành trình của một người đàn ông, luôn có những dấu chân đáng tự hào. Mỗi lần nghĩ lại, cái khối hình thù nơi lồng ngực chưa bao giờ hết rộn ràng.

Xem thêm: 13 Thói quen tốt giúp bạn trở thành quý ông phong cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ