Da công nghiệp là gì? Những điều chưa biết về da công nghiệp - Ambe.vn

Da công nghiệp là gì? Những điều chưa biết về da công nghiệp

11:17 | 01/06/2016

Da công nghiệp là gì? Những điều chưa biết về da công nghiệp

Hiện nay trên thị tường đồ da khá đa dạng, đẹp độc đáo và nhiều chất lượng. Chúng có thể được làm từ da thật hoặc da công nghiệp cao cấp. Vậy Da công nghiệp là gì ? Cùng Ambe tìm hiểu da công nghiệp là gì và những điều chưa biết về da công nghiệp nhé.

Xem thêm: 5 cách phân biệt da thật và da giả

Da công nghiệp là gì?

Da công nghiệp hay vẫn thường gọi là Simili. Chúng thường được làm từ một tấm vải lót. Thường được dệt từ sợi polyeste, sau đó được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo được sự liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa.

Da công nghiệp thường rất dẻo và khi kéo ra bạn sẽ có cảm giác nó giãn ra như dây thun. Da công nghiệp ngày nay thường được sử dụng nhiều thay da thật bởi nó có giá thành khá rẻ chỉ bằng một nửa da thật mà lại có sự đa dạng màu sắc.

Một số cách nhận biết da công nghiệp

1. Nhận biết qua mùi

Da thật có mùi đặc trưng là mùi khai ngai ngái khi đưa lên mũi ngửi, còn da công nghiệp thường có mùi nilon hoặc có mùi của chất hóa học giống như mùi của nhựa, xăng thơm,…

2. Hơ lửa

Khi bạn hơ hai mẫu da trên lửa bạn sẽ nhận thấy điều khác nhau. Nếu là da thật thì miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ. Còn da công nghiệp khi đốt khi cháy sẽ bị vón cục (giống như đốt túi nilon) do có thành phần cấu tạo từ nhựa tổng hợp.

3. Ấn vào sản phẩm

Dùng ngón tay cái ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, da thật thì khi bạn ấn tay vào sẽ để lại vết lõm trên bề mặt xung quanh ngón tay cái. Tuy nhiên khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đây chứng tỏ là da thật có độ đàn hồi tốt. Còn da giả, da tổng hợp sẽ không có độ đàn hồi tốt bằng da thật.

4. Màu sắc

Màu của da công nghiệp luôn đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau và có độ tươi sáng hơn da thật, da thật có màu hơi tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

5. Sờ vào sản phẩm

Đặt tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Da thật bạn luôn luôn cảm nhận được độ mềm mịn bất cứ lúc nào khi chạm tay vào. Da thật khi chạm tay vào không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả khi đang là mùa đông. Chất liệu dả da, bạn sẽ cảm nhận được sự trơn láng của chúng, khi vào mùa đông chạm vào bề mặt sản phẩm bạn sẽ cảm thấy lạnh.

Nên chọn da công nghiệp hay da thật ?

Ngày nay da công nghiệp được sản xuất ngày càng nhiều. Chúng ngày càng giống da thật. Những ưu điểm của da công nghiệp như giá thành rẻ, màu sắc đa dạng,… làm cho da công nghiệp được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Đặc biệt những sản phẩm từ da công nghiệp đa phần là những sản phẩm nội thất.

*Hộp giữ ẩm cigar cầm tay cũng thường được làm từ da công nghiệp. Da công nghiệp thường không để lại mùi trong quá trình sử dụng. Điều này không làm ảnh hưởng tới hương vị xì gà ngon của bạn.

Đối với da thật giá thành khá cao chủ yếu là những sản phẩm thời trang được ưu ái hơn. Da thật có độ bền cao hơn. Hơn thế nữa mỗi tấm da thật đều có những vẻ đẹp riêng chứ không giống nhau như da công nghiệp. Bất cứ loại da nào thì cũng đều có ưu, nhược điểm. Vì vậy chúng ta hãy chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính của bạn thân.

Xem thêm: Cách chọn cặp da nam cao cấp phù hợp với từng độ tuổi

Xem thêm video về Da công nghiệp là gì? Những điều chưa biết về da công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ