Đá Thạch Anh là gì ? Tại sao thạch anh lại được ưa chuộng ?

Đá Thạch Anh là gì ?

16:53 | 26/04/2018

Đá Thạch Anh là gì? Tại sao thạch anh lại được ưa chuộng?

Nhắc đến vòng tay, mặt dây chuyền phong thủy người ta thường nghĩ ngay đến Đá Thạch Anh. Đây là một trong những loại đá thiên nhiên quý giá được đất trời ban tặng. Vậy Đá Thạch Anh là gì? tại sao nó lại được ưa chuộng trong phong thủy? hãy cùng Ambe tìm hiểu nhé.

1. Tìm hiểu về Đá Thạch Anh là gì ?

Đá thuộc dòng thạch anh gần đây được rất nhiều người tìm kiếm. Chúng không chỉ đẹp mà còn đem lại cho người sử dụng những công dụng tuyệt vời. Vậy đá này là gì chúng có tính chất gì ?

Không chỉ là một loại đá quý mà còn được dân gian ban tặng cho một cái tên kiêu xa, lộng lẫy đó là thạch anh. Loại đá với tên gọi thạch anh này được tìm thấy rất nhiều ngoài thiên nhiên. Bạn có thể tình cờ nhặt được ngay tại những con suối hay sông nhỏ.

Tính chất thạch anh

Trong tự nhiên, thạch anh có rất nhiều biến thể đá khác nhau, rất phong phú và đa dạng. Chính bởi điều đó mà chúng ngày càng được ưu chuộng nhiều hơn trong cuộc sống. Để có thể hiểu hơn về loại thạch anh này chúng ta có thể tìm hiểu một số tính chất sau:

1.1 Loại thạch anh thông thường

Trong thiên nhiên loại đá này được biến thể với rất nhiều dạng khác nhau như: thạch anh trắng dạng pha lê thiên nhiên. Thạch anh vàng có tên là Citrine. Thạch anh tím có tên là Amethyst. Thạch anh hồng, thạch anh tóc vàng, thạch anh khói, thạch anh đen, thạch anh rêu,…

1.2 Các loại thạch anh hiếm gặp

Ngoài những loại phổ biến thường gặp hiện nay, Đá Thạch Anh còn có rất nhiều loại hiếm gặp. Với những kiểu dáng tinh xảo, độc đáo như: thạch anh mắt mèo có tên Cat’s Eye Quartz, thạch anh xanh lá có tên Prasiolite, thạch anh lam có tên Dumortierit Quartz hay thạch anh sữa.

2. Tại sao Đá Thạch Anh lại được ưa chuộng đến vậy ?

Để có thể tìm được lý do tại sao thạch anh lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy, thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên chúng ta có thể tìm hiểu về 2 lý do chính.

Thạch anh có một nguồn năng lượng mạnh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh, thạch anh có một nguồn năng lượng cực mạnh. Trong Đá Thạch Anh có một lượng sóng cơ học tự nhiên, chúng tác động vào tinh thể thạch anh. Các phân tử này sẽ dao động một tần số tương đương với một lượng sóng tác động.

Với cấu trúc mạng tinh thể hình chóp trụ lục lăng, hình dáng khối chóp này tích tụ một nguồn năng lượng rất mạnh.

Nhờ nguồn năng lượng đặc biệt này mà thạch anh được sử dụng trong phong thủy rất nhiều. Đá Thạch Anh có thể giải trừ đi những điều xui xẻo, giúp cho người sử dụng có một tinh thần sảng khoái, minh mẫn trong mọi công việc.

Ngoài ra với nguồn năng lượng này thạch anh sẽ giúp cho người đeo điều hòa cơ thể ổn định, mang lại cho cơ thể khỏe mạnh, phòng chống nhiều căn bản.

Rất dễ tìm kiếm, phổ biến trong thiên nhiên

Không chỉ bởi nguồn năng lượng ẩn chứa bên trong, mà nhờ tính phổ biến, dễ tìm mà Đá Thạch Anh ngày càng được ưa chuộng.

Nhờ tính phổ biến này nên các sản phẩm được làm từ thạch anh có thể dùng sản xuất với quy mô lớn.

Thạch anh được làm đồ trang sức, lẫn vật phong thủy mang lại may mắn cho người sử dụng. Nếu bạn đang muốn mua cho mình một vòng tay hay mặt dây chuyền làm bằng thạch anh sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn. 

Xem thêm: Cách chọn màu đá quý theo tuổi của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ