Gạt tàn xì gà ra đời như thế nào ? Tìm hiểu kiến thức Cigar - Ambe.vn

Gạt tàn xì gà ra đời như thế nào

11:40 | 12/09/2019

Nguồn gốc ra đời gạt tàn xì gà

Tất cả mọi thứ đều có sự bắt đầu, vậy gạt tàn bắt đầu từ đâu ? Gạt tàn đã được phát minh ra từ trước đây hơn 2 thế kỉ. Cùng Ambe tìm hiểu Gạt tàn xì gà ra đời như thế nào nhé ?

Gạt tàn xì gà ra đời như thế nào? 

Gạt tàn xì gà có lẽ không phải là một món phụ kiện xa lạ với các tín đồ xì gà. Gạt tàn xì gà hiện nay được bán khá phổ biến. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi những chiếc gạt tàn đó ra đời như thế nào chưa?

Sự ra đời của những chiếc gạt tàn

Gạt tàn đã được phát minh ra từ trước đây hơn 2 thế kỉ. Khoảng trước thế kỉ 19, những chiếc gạt tàn đầu tiên đã xuất hiện trên thế giới. Cho đến những năm 1990 thì những chiếc gạt tàn mới được chú trọng nhiều hơn về hình thức. Nguyên nhân bởi vì trước đây, những người hút thuốc đều là đàn ông.

Đến những năm 1990, quan niệm này đã thay đổi, khi có rất nhiều phụ nữ cũng có thể hút thuốc. Các hoa văn trang trí dần dần xuất hiện trên gạt tàn, từ đơn giản dần dần phức tạp hơn. Những người phụ nữ hút thuốc cho rằng chiếc gạt tàn truyền thống thô kệch không khẳng định được giá trị của họ. Những chiếc gạt tàn tinh xảo đã được bắt đầu xuất hiện từ đây.

Nhiều thập kỉ sau đó, những người phụ nữ hút thuốc không còn được xã hội ủng hộ. Bởi vậy mà những chiếc gạt tàn cầu kì, tinh xảo cũng không còn được chú trọng nhiều. Những chiếc gạt tàn được chú trọng đến tính thực dụng nhiều hơn và đây cũng là thời điểm những chiếc gạt tàn tự động được sáng chế.

Những chiếc gạt tàn xì gà hiện nay

Những chiếc gạt tàn xì gà ngày nay cũng được phát triển trên những chiếc gạt tàn thuốc lá truyền thống trước đây. Nhưng do xì gà có kích thước lớn hơn, cũng những nhiệt độ cao hơn so với thuốc lá mà những chiếc gạt tàn dành riêng cho xì gà đã ra đời.  Những chiếc gạt tàn xì gà ngày nay được thiết kế có kích thước lớn hơn so với gạt tàn thuốc lá. Chúng có những rãnh lớn để đặt xì gà. Đây là điều mà một chiếc gạt tàn thuốc lá không thể làm được. Nếu bạn cố tình sử dụng gạt tàn thuốc lá thì sẽ rất khó khăn để đặt xì gà thăng bằng trên gạt tàn. 

Xem thêm video về Gạt tàn xì gà ra đời như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ