Kỹ năng hút tẩu chuyên nghiệp kể cả mới bắt đầu - Ambe.vn

Kỹ năng hút tẩu chuyên nghiệp

08:57 | 15/06/2017

Kỹ năng hút tẩu chuyên nghiệp

Mới chơi tẩu gỗ hay hút lâu như nào chăng nữa bạn vẫn phải luôn học hỏi với một thứ được gọi là “thú vui”. Hôm nay Ambe xin hướng dẫn một số kỹ năng hút tẩu chuyên nghiệp do Ambe tổng hợp qua kinh nghiệm thực tế và internet.

1. Thú chơi tẩu gỗ

Lợi và hại luôn song hành, không thể tránh. Cái chúng ta có thể làm là hưởng lợi và giảm thiểu bớt hại.

Với thú hút tẩu, đã đi tắt được 5 năm thời gian, giảm bao nhiêu công sức, bao nhiêu học phí, thì dù cái hại xa xôi của nó là khó đi sâu đến cùng, đến bậc cao thủ thì cũng đã sao. Bao nhiêu bạn muốn trở thành cao thủ ở thú chơi này ? Để làm gì

Còn cái hại trước mắt, mà tôi gọi là nguy cơ chính là khả năng các bạn nhanh chán do mất vị, thấy nhàm…

Thực chất chỉ là cái hại nhỏ, dễ giải quyết. Chịu khó thử và hút nhiều loại thuốc hơn. Hút ít cối thuốc trong ngày đi. Chịu khó thử thêm tẩu của người khác, so sánh với tẩu của mình với cùng một loại thuốc.

Trao đổi thêm kinh nghiệm chọn, chơi tẩu và gu thẩm mỹ tẩu của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng thấy thú hút và chơi tẩu càng hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Tẩu là gì ? Lịch sử ra đời – Phần 1

2. Cốt lõi về cách hút tẩu

Làm gì cũng vậy, chậm sẽ dễ giúp bạn kịp hiểu, kịp cảm giác và kiểm soát được mọi thứ tốt hơn. Ăn kiểu Trư Bát Giới là kiểu cần phải loại bỏ ngay lập tức. Hút tẩu kiểu kéo khói tầu hoả là cách hút cần phải loại bỏ ngay lập tức.

Hút tẩu ngược hẳn với hút điếu cầy.

Hút điếu cầy lợi dụng luồng hơi mạnh, nhanh, cấp tập để tạo cảm giác phê, say trong phút chốc. Ở thuốc lào sự thưởng thức hương vị là phụ, đạt được sự phê sốc ngay lập tức là chính.

Ở hút tẩu, sự thưởng thức hương vị là chính. Đạt được sự phê, no nicotin là phụ. Nó giống như ăn kiểu quý tộc – thưởng thức hương vị là chính, no là phụ.

Hút tẩu phải có trải nghiệm để quen

Để vị giác, khứu giác, cảm giác của chúng ta kịp cảm nhận rõ hương vị thuốc. Chúng phải có số lần trải nghiệm lớn để quen. Thời gian mỗi lần trải nghiệm đủ lâu để nắm bắt.

Một hơi hút vào nhanh và sâu rồi thổi bật ra cũng nhanh là cách.. tào lao nhất để cảm nhận hương vị thuốc.

Cơ quan vị giác của bạn tập trung ở trên lưỡi, không phải sâu trong cổ họng hay phổi. Hãy hút hơi vào và thở khói ra thật chậm, thật đều, thật tĩnh, như người tập khí công hít thở.

Tắt lửa? chuyện vặt, châm lại, châm lại quá nhiều lần? Thắc mắc ngớ ngẩn.

Bạn thích hút thấy ngon, thưởng thức được hương vị thuốc. Hay chỉ chăm chăm quan tâm đến việc hút được liên tục hết cối thuốc trong thời gian ngắn nhất. Bất chấp hương vị thế nào – tức là như anh chàng Trư Bát Giới ?

Dần dần bạn sẽ thấy sự thăng hoa về hương vị trong mỗi hơi thuốc. Và rất có thể cả sự thăng hoa của chính bạn.

Chia sẻ kỹ năng hút tẩu chuyên nghiệp

Tôi sẽ không dấu cả yếu quyết quan trọng nhất trong cách hút tẩu mà tôi lĩnh hội được cho các bạn.

“Hãy hút làm sao cho hơi thuốc sau của bạn ít nhất là không kém hơi thuốc trước”.

Hãy đọc kỹ và nhớ thật kỹ câu trên, coi nó là thần chú cũng được. Nhiều năm nữa nếu các bạn còn hút tẩu, các bạn sẽ biết ơn tôi hơn xa những gì các bạn đang làm, thể hiện bây giờ.

Tất nhiên, lý thuyết là một chuyện. Tôi chỉ ra cho các bạn yếu quyết cốt lõi để hút được ngon không có nghĩa là các bạn nhanh làm được. Thậm chí sẽ làm được.

Tần suất thực hành, thời gian, tố chất… của các bạn đóng vai trò lớn hơn xa lý thuyết. Cũng tương tự như bất kỳ môn, ngành nào khác – nếu không đủ năng khiếu, không đủ kiên nhẫn, không có thầy dạy chỉ dẫn uốn nắn và không có cả chút may mắn, người ta sẽ không thể trở thành cao thủ.

Với hút tẩu, điều đó nghĩa là không bao giờ thực sự thưởng thức được tinh hoa của nó.

Xem thêm: Cách châm lửa cho tẩu thuốc 

 

Xem thêm video về Kỹ năng hút tẩu chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ