Làm thế nào để bật lửa luôn bền đẹp như mới? - Ambe.vn

Làm thế nào để bật lửa luôn bền đẹp?

18:03 | 29/10/2019

Làm thế nào để bật lửa luôn bền đẹp?

Bật lửa luôn bền đẹp phần lớn phụ thuộc cách chúng ta sử dụng. Bất kể món đồ nào cũng vậy, nếu chúng ta sử dụng đúng cách thì đều bền và cho giá trị sử dụng cao. Ngoài ra, nếu chăm sóc và bảo dưỡng định kì thì tuổi thọ của bật lửa sẽ rất cao. Đôi khi chỉ một vài thói quen nhỏ trong quá trình sử dụng. Cũng có thể tác động rất nhiều đến chất lượng cũng như tuổi thọ bật lửa. Dưới đây là một số mẹo nhỏ quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi sử dụng bật lửa.

1. Đối với bật lửa Zippo (hoặc bật lửa xăng)

Bật lửa zippo dù giá rẻ hay hàng độc, trơn hay họa tiết cầu kì. Nếu sử dụng không đúng cách thì dễ dẫn đến ố, trầy xước, thậm chí mốc xanh (đặc biệt Zippo đồng). Vì vậy, để zippo luôn đẹp, luôn sáng và cháy tốt. Bạn cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh và châm xăng đầy đủ. Đặc biệt, tập trung vệ sinh buồng đốt, tránh hiện tượng bám muội quẹt hoài không cháy.làm cách nào để bật lửa luôn bền đẹpKhi thấy zippo có dấu hiệu cạn xăng, nên châm thêm xăng, tránh để cạn kiệt nhé. Vì khi hết xăng bạn tiếp tục quẹt thì những tia lửa nhỏ có thể làm rụng tim của zippo.

2. Đối với bật lửa dùng gas

Bật lửa gas nên thời gian đốt quẹt sẽ không được kéo dài như zippo. Tốt nhất khi quẹt lửa, bạn chỉ giữ lửa tầm 3-4 giây thôi nhé. Nếu quá 10 giây, nguy cơ bị hỏng quẹt rất cao. Tránh để gần các vật có nhiệt độ cao, dễ xảy ra cháy nổ. Vừa nạp gas cho quẹt, bạn không nên quẹt lửa ngay mà để cho quẹt nguội lại (tầm 15 giây) rồi mới quẹt. Vì khí gas quá lạnh gặp lửa nóng sẽ làm hỏng quẹt. Ngay lúc này, bạn có thể vệ sinh bật lửa.

3. Đối với bật lửa điện

Bật lửa điện dùng pin và những mạch điện tử để đốt nóng lò xo ở nhiệt độ cao để tạo ra “tia lửa”. Vậy bạn không nên để bật lửa bị va chạm mạnh sẽ bị hỏng (ảnh hưởng tới mạch điện bên trong). Khi bật lửa, nhiệt độ đốt nóng ở lò xo tới 1.000 độ C. Lúc này, lò xo nóng và mềm nhất, bạn không nên dí điếu thuốc vào mạnh quá sẽ rất dễ đứt lò xo. Nếu để lâu nhiệt độ quá cao có thể cháy lò xo, quẹt sẽ bị hỏng.Ngoài ra, khi thay đá cho bật lửa. Quẹt rất mạnh 2-3 cái đầu tiên vì cạnh đá khá là sắc. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ