Lưu ý bảo quản xì gà bạn cần biết, tránh làm hỏng cigar - Ambe.vn

Lưu ý bảo quản xì gà bạn cần biết

14:34 | 09/10/2018

Lưu ý bảo quản xì gà bạn cần biết

Không giống như thuốc lá, xì gà sau khi cuốn xong được cho vào hộp và bảo quản từ 6 – 12 tháng. Qúa trình này loại hết đi những mùi hương “hắc” ban đầu khiến người ta say sau đó mới xuất bán ra thị trường. Cùng Ambe tìm hiểu những lưu ý bảo quản xì gà mà bạn cần nắm dưới đây.

Xem thêm: 7 Cách phân biệt xì gà Cuba chính hãng

5 lưu ý bảo quản xì gà quan trọng

1. Điều chỉnh về nhiệt độ thích hợp

Một điếu thuốc tốt cũng giống như một vật sống, thở: nó cần phải ở trong một phòng nhiệt độ rất tốt. Nếu không đủ điều kiện nó có thể khô rất nhanh. Nếu bạn đã hút qua một điếu thuốc tốt nhưng không muốn hút thuốc vào ngày hôm đó. Bạn có thể thực hiện một vài bước đơn giản để giữ cho nó tươi.

Thuốc trong điếu xì gà tốt đã được trồng trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Độ ẩm từ 65 đến 72%. Xì gà được làm từ lá bao bọc toàn bộ. Để tạo nên một điếu Cigar thì cần đảm bảo thuốc giữ được dầu và độ ẩm. Xì gà không được bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm thông thường vì có thể làm khô, nứt hoặc nấm mốc.

Nếu bạn là một người yêu thích sử dụng Xì gà và muốn lưu trữ rất nhiều xì gà trong bất kỳ khoảng thời gian. Bạn cần phải mua một tủ bảo quản Xì gà (Humidor) và lưu trữ xì gà của bạn trong đó.

2. Số lượng ít (khoảng dưới 10 điếu)

Bạn có thể sử dụng túi zipper để bảo quản và chỉ mở khi bạn đã sẵn sàng để hút. Nếu bạn có một điếu xì gà hay hai điếu mà không thể hút thuốc ngay. Cách tốt nhất để cất giữ nó là trong túi ziplock. Thêm một cái khăn ướt nhẹ ở miệng túi, để tạo một không gian có độ ẩm khoảng 70.

  • Túi Humidor thường được bán tại nhiều shop bán lẻ xì gà, có thể giữ xì gà tươi trong vài tuần.
  • Khăn phải sạch và chỉ hơi ẩm, tốt nhất là dùng nước cất. Sau vài giờ, kiểm tra túi để đảm bảo rằng bên trong túi không bị ẩm ướt đang tích tụ. Nếu vậy, hãy mở túi nhiều hơn và kéo nhẹ khăn trở lại. Xì gà có thể bị ẩm và làm nấm mốc.
  • Ngoài ra, xì gà có thể được lưu trữ trong một cái hộp nhựa sạch. Được che phủ bởi một cái khăn rất ẩm, gần như hoàn toàn khô và giữ ở nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên bạn chọn để lưu trữ xì gà của bạn thật tốt. Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất.

3. Sử dụng ống đựng, bao da, hộp cầm tay

Nếu bạn sử dụng thường xuyên hơn. Số lượng khoảng hơn 10 điếu đến khoảng 20 điếu, bạn nên chuẩn bị một chiếc hộp. 

Nếu xì gà của bạn được gói trong một bao bì giấy bóng kính, hoặc đi kèm với một ống, bao da bảo quản bằng gỗ tùng. Xì gà sẽ được bảo quản cho đến khi bạn chuẩn bị hút thuốc. Cellophane sẽ cho phép không khí đi đến xì gà. Trong khi các loại ống đựng và bao da bảo quản khác sẽ bảo vệ điếu xì khi di chuyển.

Những người say mê Xì gà thường mang theo các loại Ống bảo quản, bao da bảo quản để bỏ xì gà trong thời gian ngắn. 

Trong thời gian ngắn, không có gì phải lo lắng. Tất cả những người hút Xì gà đều đồng ý với cách lưu trữ này. Nếu trong thời gian lâu hơn một hoặc hai ngày, bạn cần phải bảo quản thuốc trong máy làm ẩm.

4. Không bảo quản xì gà trong tủ lạnh

Đó là một quan niệm sai lầm rằng đóng băng hoặc làm lạnh xì gà là một cách hiệu quả để giữ cho chúng tươi. Không có gì có thể xa hơn sự thật, trừ khi bạn muốn một điếu xì gà có vị như tủ lạnh. Ngay cả khi điếu xì gà quá nóng, hoặc nhiệt độ quá ẩm, hoặc không ẩm ướt, đừng bao giờ để Xì gà trong tủ lạnh.

  • Xì gà không được lưu giữ trong môi trường hoàn toàn kín. Chúng cần hít thở. Không để Xì gà vào một hộp nhựa có nắp đậy kín hoặc để trong tủ đá. Trừ khi bạn muốn làm hỏng nó. Xì gà được lưu trữ bằng khăn ẩm trong một hộp nhựa có thể sẽ trở nên quá bão hòa. Thậm chí có thể nấm mốc sau một thời gian ngắn.
  • Nếu không có nơi nào để cất thuốc của bạn ở mức 70/70. Vào mùa hè hoặc thời kỳ có khí hậu ấm áp thì nên giữ Xì gà ở nơi tương đối mát mẻ. Hoặc giữ chúng trong nhà bếp nếu vào mùa đông hoặc trong một nơi có khí hậu mát mẻ, lạnh. Vào mùa Xuân, hay mùa mưa ở một số nước không khí quá ẩm ướt thì bảo quản Xiga trong môi trường có sử dụng một máy hút ẩm. Nó không phải là lý tưởng, nhưng bạn có thể  bảo quản tốt xì gà. Bạn luôn có thể hút thuốc.

Xem thêm: Bảo quản Cigar trong tủ lạnh có được không ?

5. Hộp bảo quản để bàn chuyên dụng

Khi bạn mua Xì gà, nếu bạn không có nơi nào để lưu trữ xì gà và bạn biết bạn sẽ không muốn hút thuốc ngay lập tức. Hãy tìm mua một chiếc hộp bảo quản xì gà để bàn. Chúng phải được làm từ gỗ tuyết tùng.

Xì gà Được lưu trong một hộp xì gà, trong một căn phòng mát mẻ, xì gà sẽ được bảo quản tốt trong một thời gian dài.

Xem thêm: Cách bảo quản xì gà đơn giản nhất !

Xem thêm video về Lưu ý bảo quản xì gà bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ