Mộc đáy ngược bật lửa Zippo và những điều bạn nên biết - Ambe.vn

Mộc đáy ngược bật lửa Zippo và những điều bạn nên biết

11:23 | 15/06/2021

Mộc đáy ngược bật lửa Zippo và những điều bạn nên biết

Bạn đang sở hữu chiếc bật lửa sang trọng đến từ thương hiệu đình đám Zippo. Bạn đã bao giờ để ý đến mộc đáy của loại bật lửa đặc biệt này hay chưa? Cùng đồng hành với Ambe khám phá xem mộc đáy là gì và tại sao lại có mộc đáy ngược bật lửa Zippo nhé.

Xem thêm: Bật lửa Zippo là gì? Giá bật lửa Zippo là bao nhiêu?

Mộc đáy ngược bật lửa Zippo Mỹ là gì?

Nếu bạn chưa biết thì những chiếc bật lửa Zippo Mỹ có mộc đáy ngược thường được săn đón hơn. Tại sao lại thế? Cùng Ambe đi tìm câu trả lời nhé.

mộc đáy của zippo

Mộc đáy là gì?

Mộc đáy là những kí tự được in dưới đáy của bật lửa Zippo trong quá trình sản xuất. Đây cũng là vị trí cung cấp thông tin cho người dùng. Bạn có thể biết thời gian sản xuất, phiên bản hay chất liệu của chiếc Zippo đó.

Ban đầu, mộc đáy tạo ra chỉ để giúp cho thương hiệu này kiểm soát hàng hóa đầu ra dễ dàng hơn. Nhưng sau đó nó còn có tác dụng là dùng để phân biệt với hàng fake. Đối với dân sành Zip thì mộc đáy còn khẳng định tuổi đời của bật lửa Zippo. Nếu sở hữu một chiếc Zippo cổ thì quả đáng tự hào.

Mộc đáy ngược là gì?

Đó là những chiếc bật lửa khi bạn cầm trên tay thì bản lề sẽ nằm bên trái. Bạn phải quay nó sang phải thì mới có thể đọc được các thông tin ở dưới. Trong hàng trăm ngàn chiếc thì chỉ xuất hiện một vài chiếc có mộc đáy ngược mà thôi.

Chính vì độ hiếm của em nó mà nhiều người thích chiếc Zippo có mộc đáy ngược hơn là xuôi. Đôi khi những dân chơi Zip còn sẵn sàng chi trả giá cao để được sở hữu. Vì thế mà bật lửa Zippo có mộc đáy ngược có giá trị sưu tầm cao hơn.

Những điều về mộc đáy ngược bạn nên biết

Dưới đây là một số thông tin về mộc đáy ngược Zippo mà bạn nên biết để tránh hiểu lầm.

Sự xuất hiện mộc đáy ngược

Trong quá trình sản xuất bật lửa của thương hiệu Zippo thì các công đoạn được tách rời và sau cùng mới ghép lại với nhau. Và khâu gắn thân Zippo vào khuôn máy để dập mộc đã tạo ra sự lộn ngược như vậy.

Bên cạnh đó, công nhân tại nhà máy rất đông nên việc có người thuận tay trái là điều dễ có. Do đó đôi khi có tỉ lệ sơ suất nhỏ trong khâu lắp ráp, có lúc họ sẽ để bị ngược chiều. Kết quả là sẽ có những chiếc Zippo có mộc đáy ngược.

mộc đáy ngược zippo

Tuy nhiên, việc mộc đáy ngược không làm ảnh hưởng gì đến thương hiệu của Zippo. Ngược lại, nó tạo ra danh tiếng lớn hơn cho hãng này. Bởi sự vô tình này đã tạo nên sự khác biệt cho những chiếc bật lửa của hãng. Nó như một phiên bản giới hạn mà ai cũng muốn sở hữu.

Zippo Mỹ có mộc đáy ngược là bật lửa xịn?

Vô tình phát hiện mộc đáy ngược nhưng hãng này không hề có ý định loại bỏ. Họ nhận thấy những giá trị to lớn mà các phiên bản lỗi này đem lại. Chính là sự khác biệt và hiếm hoi. 

Và dĩ nhiên, chất lượng của những chiếc bật lửa này không có gì thay đổi cả. Vì cùng một quy trình sản xuất, cùng mẫu mã, thiết kế hay chất liệu. Nên bạn có thể yên tâm về các tính năng của nó.

Như vậy, bật lửa Zippo có mộc đáy ngược không phải là “xịn” hơn những chiếc bật lửa cùng dây chuyền sản xuất. Chúng chỉ độc hơn ở sự vô tình tạo ra mộc đáy ngược mà thôi.

Cách đọc mộc đáy ngược bật lửa Zippo

Không có gì đặc biệt ở cách độc mộc đáy ngược cả. Bạn có thể đọc các thông tin như những bật lửa thông thường mà thôi. Tùy thuộc vào từng giai đoạn mộc đáy của Zippo sẽ có những thông tin khác nhau như:

mộc đáy zippo

  • Logo của thương hiệu Zippo
  • Chữ cái in hoa thể hiện tháng sản xuất của bật lửa. Hoặc sẽ ký hiệu từ A đến L biểu thị từ tháng 1 tới tháng 12.
  • Kí hiệu số thể hiện năm sản xuất của Zippo 
  • Dòng chữ in hoa “BRADFORD.PA” và “MADE IN U.S.A” chính là nơi sản xuất của Zippo từ thị trấn Bradford, bang Pennsylvania của Mỹ. 

Như vậy, chất lượng của những chiếc bật lửa Zippo có mộc đáy ngược cũng như bao chiếc bật lửa khác. Chỉ đặc biệt bởi độ hiếm của nó, vô tình tạo ra sự thích thú cho người sử dụng. 

Nếu bạn quan tâm đến các dòng bật lửa Zippo hay các hãng bật lửa khác thì đừng ngại liên hệ với Ambe. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm chiếc bật lửa phù hợp với cá tính của mình.

Xem thêm: 5 Điều thú vị về bật lửa Zippo USA chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ