Năm sản xuất Zippo có quan trọng không? - Ambe.vn

Năm sản xuất Zippo có quan trọng không?

17:00 | 14/02/2019

Năm sản xuất Zippo có quan trọng không?

Năm sản xuất Zippo cho thấy chính xác về độ tuổi của chiếc bật lửa cũng như ý nghĩa thời kỳ xã hội khi đó. Những chiếc bật lửa Zippo càng có tuổi thọ lớn sẽ càng có giá thành cao. Nhất là trong giới sưu tầm đồ cổ thì chúng còn được xem là những mẫu vật vô giá. Chính vì vậy, cách xem năm sản xuất bật lửa Zippo rất quan trọng. Hiện nay, năm sản xuất Zippo được chia làm 2 dòng. Dòng Zippo đời số và dòng Zippo cổ. Cùng Ambe.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này các bạn nhé.

Xem thêm: Bật lửa Zippo USA và nguồn gốc ra đời

Năm sản xuất Zippo là gì?

Năm sản xuất Zippo là ký hiệu đóng dấu ở phần đáy của chiếc Zippo. Và theo các tư liệu, việc thay đổi ký hiệu năm sản xuất trên bật lửa Zippo từ khi ra đời đến nay đã trải qua 6 giai đoạn.

  • Giai đoạn giữa những năm thập niên 50: bật lửa Zippo chỉ được đóng dấu mã ngày vào đáy của chiếc bật lửa. Chủ yếu ở giai đoạn này các ký hiệu chỉ nhằm mục đích phân biệt chất lượng sản phẩm.
  • Giai đoạn từ cuối những năm thập niên 40 – 1955 đã xuất hiện thêm logo và mã.
  • Giai đoạn 1955 – 1965: có thêm các dấu chấm
  • Giai đoạn 1966 – 1985: thay dấu chấm bằng các thanh dọc
  • Giai đoạn 1986 – 2000: năm sản xuất được ký hiệu thành các số la mã. Các năm từ 1986 đến 2000 lần lượt tương ứng từ II đến XVI.
  • Giai đoạn từ năm 2001 đến nay thì năm sản xuất được ký hiệu là 2 số cuối của năm đó. Ví dụ như Zippo 09 có nghĩa năm 2009.

Sai lầm thường gặp về năm sản xuất Zippo

Rất nhiều người dùng, mua Zippo lầm tưởng rằng Zippo la mã có chất lượng tốt hơn. Điều này sai hoàn toàn, giá trị của Zippo la mã thể hiện qua thời gian, phiên bản chứ không nói lên được chất lượng. Chất lượng Zippo la mã và Zippo đời số là tương đương nhau vì nhà máy Zippo có chung 1 tiêu chuẩn, quy trình sản xuất.

Nên chọn mua Zippo như thế nào để phù hợp với bản thân

Với những anh em đam mê sưu tầm đồ cổ. Thì những mẫu từ những năm thập niên 50 => năm 2000 xứng đáng là sự lựa chọn thỏa đam mê.

Với anh em mới chơi, mục đích để sử dụng. Hoặc không quan trọng tới năm sản xuất Zippo. Thì những mẫu đời số mới là sự lựa chọn tốt. Vì chất lượng Zippo thì không còn phải bàn cãi gì nữa, tìm mua phụ kiện thay thế như xăng, bấc, đá cũng rất dễ dàng.

Lưu ý nhỏ: Nên chọn mua Zippo chính hãng, tại các cửa hàng Uy Tín. Có cửa hàng và chế độ bảo hành rõ ràng. Vì chất lượng Zippo thật sự chỉ có ở những chiếc Zippo chính hãng do Zippo sản xuất.

Xem thêm: Zippo và 6 lý do bạn nên sở hữu ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ