Ngắm bộ sưu tập zippo La Mã mà ambe.vn tặng riêng cho fan "ruột"

Ngắm bộ sưu tập zippo La Mã mà ambe.vn tặng riêng cho fan “ruột”

22:56 | 08/05/2022

Chiếc bật lửa theo chân người lính trong chiến trường, mang đến ngọn lửa cho người lữ khách rét lạnh trong gió tuyết. Là kỉ vật từ ông sang cha và từ cha để lại cho con. Mỗi chiếc Zippo la mã có mộc đáy với ý định ban đầu nhà sản xuất là kiểm soát số lượng, và người sử dụng thẩm định thật giả. 
Con số dưới đáy bật lửa Zippo còn mang giá trị lịch sử. Nên được dân chơi săn lùng mong sao tìm được Zippo cổ, hay chiếc bật lửa Zippo cùng tháng năm sinh. Hay những thời khắc sự kiện trong cuộc đời để lưu lại kỉ niệm. Hãy cùng Ambe.vn tìm hiểu về các mẫu bật lửa làm nên tên tuổi của nhà zippo nhé!

Zippo La Mã là gì?

Bật lửa Zippo La Mã hay còn gọi là Zippo đời La Mã. Là cách gọi của dân Việt chúng ta về những mẫu Zippo được sản xuất trong giai đoạn từ năm 1986 tới năm 2000. Ở giai đoạn này không tính các mẫu Zippo đặc biệt. Các bản kỷ niệm hoặc các bản sưu tập cho năm (như Coty). Thì tất cả các mẫu Zippo phổ thông đều được đóng mộc đáy có các ký tự số La Mã để đánh dấu năm sản xuất. Chính bởi vì thế nên nó được gọi là Zippo La Mã.

zippo-la-ma

Vì sao Zippo La Mã có giá trị.

Khác biệt so với các dòng sản phẩm khác. Bật lửa Zippo mang nhiều giá trị trong một sản phẩm chứ không chỉ có giá trị sử dụng và giá trị vật chất của nó. Bởi vì thế một em Zippo nhìn có vẻ bình thường nhưng thực sự lại có nhiều giá trị ẩn xâu bên trong nó. Dòng bật lửa Zippo La Mã là một trong những ví dụ điển hình.

zippo-la-ma-dep

Ngày nay Zippo La Mã lại càng có giá và được săn tìm giáo diết trên thị trường dù dòng này đã ngừng sản xuất. Vậy lý do tại đâu?

  • Thứ nhất: Zippo La Mã hiện đã ngừng sản xuất, điều đó khiến nó trở thành món hàng hiếm trên thị trường. Zippo có đánh dấu năm sản xuất dưới mộc đáy. Và đó là lý do một chiếc Zippo càng cổ với mộc đáy càng lâu đời sẽ càng được yêu thích.
  • Thứ 2: Như một biêu tượng của sự trường tồn cùng thời gian Zippo mang tới thách thức cho chính thời gian. Và cũng bởi vì thế nó được yêu thích. Chiếc Zippo La Mã được sản xuất cách đây hơn 20 năm là một món đồ cực hấp dẫn với những tín đồ của Zippo chỉ nhờ vào ký tự La Mã dưới mộc đáy.
  • Thứ 3: Không có gì thay đổi về chất lượng của Zippo. Bởi được sản xuất để thách thức thời gian nên chỉ cần được chăm sóc tốt. Thì bạn vẫn còn có thể sử dụng nó ngon nghẻ như một em máy mới.
  • Thứ 4: Zippo La Mã gần như dễ tìm nhất trong các dòng Zippo cổ. Vì nó được sản xuất gần hơn với thời đại của chúng ta.
  • Thứ 5: Giá cả dòng này cũng không quá đắt đỏ như các dòng Zippo cổ khác.

Những chiếc bật lửa Zippo La Mã nam tính

nhung-chiec-zippo-la-ma

Cổ đá chiếc zippo được chế tác từ đồng, bán xe cắt xéo sâu và sắc sảo, còn rất mới và nhạy lửa. Chiếc zippo này chưa qua lửa nhưng có xước ở buồng đốt. Bởi người sưu tầm mở nắp ra để nghe tiếng pong pong đặc trưng.

Buồng đốt có 16 lỗ đem lại sự thoáng khí và chống gió cực tốt khi xử dụng. Khả năng chống gió của chiếc bật lửa Zippo cổ xưa này là cực kỳ tốt. Anh em hoàn toàn có thể lái xe máy nhưng vẫn bật lửa bình thường.

Mộc đáy chiếc zippo cổ xưa này rất khác với những chiếc zippo khác. Nó không phải là dạng số, mà là dạng La Mã.

Dưới đáy cây zippo này có ký hiệu IX tức là được sản xuất năm 1993.

Trang bị ruột đồng mang để vẻ đẹp đồng nhất, ấn tượng từ ngoài vào trong. Trữ lượng xăng lâu ngày, không lo gỉ hay tràn xăng khi đặt Zippo nằm ngang. Rất an toàn khi sử dụng.

Buồng đốt đời số mới được hãng nâng 16 lỗ thông gió, chia đều 2 bên. Các lỗ tròn điều tiết lượng oxy vừa đủ, giúp ổn định ngọn lửa trong nhiều điều kiện khắc nghiệt. Bấc bên trong là bấc bột quấn đồng, dẫn xăng nhanh, ít để lại muội than sau khi cháy.

Xem thêm: NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ QUA NHỮNG HỘP QUẸT CỔ XƯA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X