Ngày của Cha là ngày nào trong năm nay 2021? -Ambe.vn

Ngày của Cha là ngày nào trong năm nay 2021 ?

11:51 | 14/05/2021

Ngày của Cha là ngày nào trong năm nay 2021 ?

Ngày Father’s Day hay còn được gọi là Ngày của Cha. Ngày nay hiện đã được quan tâm nhiều hơn trước và phổ biến tại các thành phố lớn Việt Nam. Có thể nhiều bạn không biết Ngày của Cha là ngày nào chính xác trong năm. Hãy cùng Ambe tìm hiểu Ngày của Cha là ngày nào trong năm nay 2021 qua bài này nhé.

Ngày của Cha 2021 là ngày nào?

Ngày của Cha hay còn gọi là Father’s Day. Đây là dịp để mọi người tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình nói riêng hay với tất cả những người Cha trong trên thế giới nói riêng. Tương tự như Ngày của Mẹ, ngày của Bố cũng không cố định cụ thể mà được quy ước chọn ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Trong năm 2021 ngày của cha sẽ rơi vào ngày 20/6.

Nguồn gốc sự ra ra đời Father’s Day 

Ngày của Ba được phổ biến rộng rãi vào những năm đầu của thế kỷ 20 nhằm bổ xung cho ngày của Mẹ. Nhằm tôn vinh những người làm cha, làm mẹ. Ngày của Ba có nguồn gốc sớm nhất ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn trong tai nạn hầm mỏ của Thảm họa Hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06 tháng 12 năm 1907 vài tháng trước. Trong số đó có 250 người là cha bị tử thương, để lại khoảng một nghìn trẻ em mồ côi.

Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson đã ban hành công bố tổng thống đầu tiên tôn vinh những người cha. Ông chỉ định dành ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 làm Ngày của Cha. Sáu năm sau, ngày này đã được chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972.

Father’s Day tại Việt Nam

Những năm gần đây với sự giao thoa văn hóa, bên cạnh những dịp truyền thống như lễ vu lan báo hiếu thì ngày của Ba cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Đây là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người Cha của mình.

Thông thường trong dịp này mọi người sẽ chọn mua những món quà ý nghĩa trong ngày của Cha, những bó hoa hay lời chúc tốt đẹp sẽ được dành tặng đến người Cha. Đối với các bậc làm cha mẹ, không có niềm vui nào sánh bằng việc con cái trưởng thành lớn khôn. Vì vậy hãy cố gắng rèn luyện phấn đấu từng ngày để ngày nào cũng là ngày của Bố, ngày của Mẹ. Chúng ta hãy luôn trân trọng từng giây phút bên cạnh gia đình thân yêu của mình.

Thống kê Ngày của cha trong những năm gần đây

  • Father’s Day năm 2017: Chủ nhật ngày 18 tháng 6
  • Father’s Day năm 2018: Chủ nhật ngày 17 tháng 6
  • Father’s Day năm 2019: Chủ nhật ngày 16 tháng 6
  • Father’s Day năm 2020: Chủ nhật ngày 21 tháng 6
  • Father’s Day năm 2021: Chủ nhật ngày 20 tháng 6
  • Father’s Day năm 2022: Chủ nhật ngày 19 tháng 6
  • Father’s Day năm 2023: Chủ nhật ngày 18 tháng 6
  • Father’s Day năm 2024: Chủ nhật ngày 16 tháng 6
  • Father’s Day năm 2025: Chủ nhật ngày 15 tháng 6

Quà tặng ngày của cha ý nghĩa

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày Father’s Day. Đây là dịp để những người làm con gửi tặng những lời chúc tốt đẹp và món quà ý nghĩa nhất, thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người đàn ông quan trọng nhất cuộc đời mình.

Bạn nên chọn những món quà thân thuộc, gần gũi và năm trong sở thích của Cha. Những món quà mang tính kỷ niệm, lưu giữ sẽ quan trọng hơn cả. Gía trị quà tặng không cần quá lớn, chỉ cần nó làm cho Cha của bạn thấy hài lòng, vui vẻ và hạnh phúc là được.

Xem thêm: Bí quyết chọn quà tặng phù hợp đối tượng nhận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ