Nghệ thuật tặng quà tinh tế: Không phải ai cũng khéo và có kỹ năng!

Nghệ thuật tặng quà tinh tế: Không phải ai cũng khéo và có kỹ năng!

15:37 | 21/06/2022

Bạn đang qua tâm đến nghệ thuật tặng quà tinh tế, khéo léo. Quan trọng nhất là nhận được tình cảm và sự vui mừng, xúc động nơi người nhận quà. Hãy đọc tiếp nội dung dưới đây:

Ở Việt Nam, trong 365 ngày có rất nhiều ngày lễ quan trọng – dịp mà chúng ta hân hoan chọn quà, tặng quà cho những người mà ta yêu thương, kính trọng. Quà tặng đó không chỉ đơn thuần là cho đi mà còn mang nhiều hàm nghĩa đằng sau. Tuy nhiên không phải ai cũng có kỹ năng tặng quá tinh tế, khéo léo.

Đầu tiên phải chọn được món quà tặng ý nghĩa!

Quà tặng không quan trọng nhiều hay ít tiền, cao cấp xa xỉ hay bình dân. Mà phải là một món quà có ý nghĩa, thiết thực.

tang-qua-tinh-te

Dùng bật lửa làm quà tặng cho người thân

Hãy làm cho người nhận xúc động bằng món quà độc đáo, ý nghĩa chỉ dành cho riêng họ đó có thể là: voucher du lịch, chiếc đồng hồ Thụy Sỹ, máy massege. Sổ tiết kiệm; thuốc bổ. Hoặc đơn giản hơn là những bức ảnh kỉ niệm được đóng khung chỉn chu, đẹp đẽ,…

Món quà tặng gửi gắm yêu thương, trân trọng!

Ở Việt Nam, việc tặng quà từ lâu đã trở thành một thói quen trong cuộc sống. Không cần nhân dịp lễ tết hay ngày đặc biệt nào. Mà đó chỉ là cách đơn giản để thể hiện tình cảm trân quý, yêu thương hay biết ơn với nhau.

cac-tang-qua-tinh-te-kheo-leo

Vậy làm thế nào để quà tặng đó truyền tải hết thông điệp yêu thương, trân quý của người tặng?

Luôn gửi kèm thiệp cùng quà tặng

Một chiếc thiệp với những lời chúc viết bằng tay bao giờ cũng thể hiện sự tinh tế và trân trọng của bạn đến người nhận quà. Những tấm thiệp với những lời chúc viết tay luôn thể hiện sự tinh tế và tôn trọng của bạn đối với người nhận.

Tác phẩm nghệ thuật của thẻ phải bắt mắt và hấp dẫn. Đơn giản là tốt nhất nhưng bạn có thể sử dụng những tấm thiệp thanh lịch kèm theo món quà của bạn.

Xem thêm: Viết gì khi tặng quà cho dễ “đi vào lòng người” nhận?

Trang trí món quà tặng tinh tế

Hình thức của gói/hộp quà tặng quan trọng không kém nội dung quà tặng chứa bên trong. Hãy dành chút thời gian, tự tay lựa chọn giấy bọc và gói món quà. Và cho dù việc gói quà đẹp hay xấu, bọc vuông vức hay méo thì bạn cũng yên tâm rằng người nhận sẽ thấy được sự trân trọng, chân thành. Cùng yêu thương mà bạn gửi gắm từ món quà.

Nghi thức, thời điểm tặng quà

“Đúng người – đúng thời điểm” luôn là điều tốt nhất, hạnh phúc nhất. Nên chọn thời điểm tặng quà thích hợp và giữ bí mật cho đến khi tặng để gây bất ngờ cho người nhận vì một lý do đặc biệt. Và nên lưu ý: Nếu tặng trực tiếp, hãy đưa món quà bằng hai tay.

Không nên phô trương mà tặng chốn đông người, trừ trường hợp tặng trong dịp liên hoan đông người. Sự riêng tư cũng là cách thể hiện sự trân trọng của người tặng quà.

Tặng quà tinh tế trong kinh doanh phải mang dấu ấn riêng

Cách tặng quà cơ bản nhưng cũng là quan trọng nhất mà bạn phải đặc biệt lưu tâm. Chính là cách để lại dấu ấn cá nhân, thương hiệu của mình. Bạn cần hiểu rằng, việc tặng quà trong kinh doanh diễn ra rất thường xuyên. Các món quà cũng đa dạng và khá đại trà với nhiều vật dụng quen thuộc.

qua-tang-tinh-te

Để đối tác nhớ về mình. Không gì khác là bạn phải khiến món quà trở nên thật đặc biệt, khác biệt.

Sự khác biệt ở đây có thể thể hiện bằng cách bạn in hình ảnh logo, thương hiệu của mình lên món quà. Bạn biến tấu một chút trong cách gói quà, hay là một tấm thiệp chúc mừng đi kèm hấp dẫn và thú vị. Hoặc bạn có thể liên hệ ngay ambe.vn để được tư vấn hỗ trợ!

Có nhiều tùy chọn khác nhau để lựa chọn và bạn cần cân nhắc loại bao bì nào sẽ phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp của bạn. Bạn thậm chí có thể yêu cầu chúng tôi thiết kế món quà cho bạn theo phong cách riêng. Hoặc bạn có thể tự mình làm.

Xem thêm: Cách “lấy lòng” đồng nghiệp cùng cơ quan nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X