Nguồn gốc tẩu Chacom, hãng tẩu gỗ hút sợi danh tiếng thế giới - Ambe.vn

Nguồn gốc tẩu Chacom danh tiếng thế giới

10:22 | 09/06/2017

Nguồn gốc tẩu Chacom danh tiếng thế giới

Tẩu Chacom là hãng tẩu gỗ cao cấp, danh tiếng đến từ Pháp. CHAPUIS-COMOY & Cie là nhà sáng tạo, sản xuất và phân phối tẩu. Xưởng đặt tại Saint-Claude, Pháp. Cùng Ambe tìm hiểu nguồn gốc tẩu Chacom danh tiếng này nhé.

Nguồn gốc tẩu Chacom từ đâu ?

CHACOM – là tên ghép dùng 3 chữ cái đầu từ họ của 2 nhà sáng lập CHAPUIS và COMOY. Ngay từ khi chưa khám phá ra gỗ Thạch Nam, gia đình Comoy ở ngôi làng nhỏ Avignon – gần Saint Claude, đã nổi tiếng từ sản xuất Tẩu gỗ cho lính cận vệ Napoleon.

Xem thêm: Tẩu gỗ thạch nam và nguồn gốc ra đời

Từ khi phát hiện ra công năng của gỗ Thạch Nam trong sản xuất tẩu. Năm 1856, tại Saint Claude, gia đình Comoy đã trở thành nhà sản xuất tẩu số 1 thế giới. Sự hợp tác giữa Comoy và Chapuis được “thai nghén” từ lần gặp gỡ giữa Henry Comoy với người em họ Chapuis khi là tù nhân tại Thụy Sĩ.

Những thiết kế hàng đầu của Chacom

Sau đại chiến thế giới thứ 1 năm 1922, sự hợp tác của hai nhà đã chính thức đem lại kết quả. Công ty CHAPUIS COMOY & Cie ra đời. Chacom trải qua nhiều thăng trầm. Năm 1978 Chacom chính thức hợp tác với nhà thiết kế Pierre Morel. Dòng tẩu hoàn toàn làm tay với thương hiệu CHACOM GRAND CRU được khởi đầu.

Những năm sau đó, Chacom tiếp tục hợp tác với các nhà thiết kế và cho ra đời nhiều dòng tẩu. Tẩu Chacom mang nét nghệ thuật hàng đầu.

Năm 2013, Chapuis-Comoy & Cie có được nhãn hiệu Entreprise du Patrimoine Vivant (EPV). Một dấu hiệu công nhận của Nhà nước Pháp. Điều này được đưa ra để thưởng cho các công ty Pháp. Vì sự xuất sắc của bí quyết công nghiệp và truyền tẩu của họ.

Sau hơn một thế kỷ tại Faubourg Marcel, khu vực sản xuất tẩu ở Saint-Claude. Năm 2016, công ty CHAPUIS COMOY & Cie rời nhà máy huyền thoại cũ của mình. Di chuyển cách đó vài km đến Villard-Saint-Sauveur. Một nơi mới xây dựng thích nghi hoàn hảo cho hoạt động đương đại và tham vọng mới của Chacom. Địa điểm mới này cho phép mở một cửa hàng nhà máy và triển lãm bảo tàng. Một nơi khéo léo pha trộn giữa truyền tẩu và hiện đại. Nơi kể câu chuyện về một ngành công nghiệp mang tính biểu tượng ở Jura hoạt động trên toàn thế giới.

Tẩu gỗ Chacom xuất hiện ở 58 quốc gia trên thế giới

Chacom chọn gỗ cây trong số những rễ đẹp nhất của lưu vực Địa Trung Hải. Từ những rễ này, các khối briar (ebauchons và cao nguyên khối) được cắt và đun sôi. Sự chuẩn bị này đóng một vai trò lớn cho hương vị của các đường tẩu trong tương lai. Sau khi được sắp xếp, các khối briar khô tự nhiên trong 1 năm trên giá đỡ và thường xuyên được trả lại trong máy sấy của Chacom. Một trong những sản phẩm cuối cùng trên thế giới. Sau khi hiệu chuẩn, các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất được thực hiện bởi các đường tẩu chính của Chacom.

 

Xem thêm video về Nguồn gốc tẩu Chacom danh tiếng thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ