Những nét tính cách của một quý ông thực sự - Ambe.vn

Những nét tính cách của một quý ông thực sự

15:37 | 05/12/2017

Những nét tính cách của một quý ông thực sự

Ăn mặc bảnh bao, diện mạo nam tính… không đủ để phác họa chân dung một quý ông thực sự. Muốn nhận diện một anh chàng nào đó có phải là x-men, bạn nên đặt họ trong mối tương quan với phụ nữ. Cùng Ambe tìm hiểu những nét tính cách của một quý ông thực sự.

1. Tôn trọng tất cả mọi người

Không chỉ tôn trọng người phụ nữ mà mình quan tâm. Đàn ông đích thực phải là anh chàng luôn biết tôn trọng tất cả mọi người xung quanh. Sự tôn trọng đó không phân biệt giới tính, đẳng cấp, giàu nghèo. Có những người luôn tỏ ra tôn trọng phụ nữ, nhưng sau lưng, họ lại đối xử bất lịch sự với bạn bè, người thân của mình. Đó chỉ là những anh chàng sống giả tạo. Muốn xây dựng hình ảnh cao thượng trong mắt phái đẹp chứ không phải người đàn ông đích thực.

2. Ủng hộ mọi ước mơ và mục tiêu của bạn đời

Bất kể đó là ước mơ gì, mục tiêu ra sao, người đàn ông đích thực cũng cần tôn trọng và ủng hộ đối tác của mình vô điều kiện. Ngay cả khi họ biết việc đạt được ước mơ đó vô cùng khó khăn. Sự ủng hộ đó không đơn thuần là thái độ tôn trọng mà còn thể hiện sự tin tưởng cần có của một người đàn ông dành cho bạn đời của mình. Người đàn ông thực sự sẽ ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau: động viên, khích lệ, hỗ trợ tài chính…

3. Trung thực và cởi mở

Thường những người đàn ông đích thực không phải là những anh chàng luôn biết mang lại sự lãng mạn mà phụ nữ yêu thích. Trái lại, họ sống trung thực, cởi mở. Khi ở bên chàng, bạn sẽ có cảm giác yên tâm mà không phải toan tính bất cứ điều gì. Bạn cũng có thể chia sẻ mọi thứ bởi người ấy luôn mở lòng lắng nghe mọi tâm tư của bạn. Họ cũng không biết cách làm cho mình có sức hút hơn trong mắt phái đẹp. Họ chỉ biết sống chân thành nhất có thể.

4. Đàn ông đích thực không từ bỏ người mình yêu khi gặp khó khăn

Không phải lúc nào tình yêu cũng rực rỡ như ánh nắng mặt trời và lung linh như cầu vồng sau cơn mưa. Sẽ có lúc bạn và người ấy phải đối mặt với giông bão, khó khăn. Song người đàn ông đích thực sẽ không vì thế mà buông tay bạn, đổi lại, họ sẽ nắm tay bạn vượt qua khó khăn. Rất hiếm lý do có thể cản trở người đàn ông đích thực từ bỏ mối quan hệ mà họ đã nghiêm túc theo đuổi.

5. Lịch sự với tất cả mọi người

Cũng giống như thái độ tôn trọng. Một trong những thước đo khác để nhận diện những anh chàng “x-men” đó là cư xử lịch sự với mọi người xung quanh. Họ sẽ không buộc mình phải trở thành người đàn ông lịch thiệp trong mắt phái đẹp mà đối xử một cách lịch sự với tất cả mọi người là thói quen. Là tính cách của họ.

6. Sẵn sàng thỏa hiệp

Bất kể một vấn đề đưa ra là mong muốn, nhu cầu, trách nhiệm, nghĩa vụ… của riêng ai, người đàn ông đích thực phải là người sẵn sàng thỏa hiệp với đối tác của mình. Họ luôn xem xét ý kiến của đối tác. Cân nhắc những mặt trái – phải của ý kiến đó. Sẽ trao đổi để hai bên đưa ra quyết định cuối cùng. Với họ, việc chấp nhận ý kiến của bạn không phải là ép buộc mà bởi họ nhận thấy ý kiến của bạn hợp lý nhất. Bên cạnh đó, họ cũng không ép bạn phải nghe theo quyết định của mình. Họ luôn tham khảo những ý kiến bên ngoài để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

7. Luôn bênh vực phụ nữ

Một quý ông thực sự coi bình đẳng nam nữ là điều tất yếu cần duy trì trong mọi quan hệ xã hội và họ luôn ưu tiên phụ nữ, bênh vực phái yếu nhưng không xem đó là điều bất công, là trách nhiệm nặng nề. Trái lại, trong suy nghĩ của họ, phụ nữ xứng đáng được che chở và nhường nhịn. Dù đặt trong bất cứ hoàn cảnh nào.

8. Sẵn lòng giúp đỡ người khác

Dẫu là một người lạ mặt hay người mà họ không yêu thương. Nếu chứng kiến người khác rơi vào hoàn cảnh khó khăn, người đàn ông đích thực luôn sẵn lòng giúp đỡ. Tất nhiên, không phải giúp đỡ người khác mọi lúc, mọi nơi mới xứng đáng là “x-men”. Muốn nhận diện một quý ông thực sự, bạn cần xem xét đến động cơ của hành vi giúp đỡ đó. Chỉ những người giúp đỡ không toan tính, không vụ lợi mới đúng là đàn ông đích thực.

9. Đặt gia đình lên trên hết

Với vợ con, bố mẹ, anh chị em hay… bất cứ khi nào cần, người đàn ông đích thực cũng là người xuất hiện đầu tiên. Trong danh sách những điều ưu tiên trong cuộc sống, họ đặt gia đình lên vị trí số 1. Người đàn ông đích thực sẽ không bỏ mặc vợ đang ốm mà mải mê nhậu nhẹt với bạn bè. Họ cũng không kiếm cớ bận công việc khi thấy bố mẹ vợ ghé thăm nhà mình… Trong suy nghĩ của họ, gia đình chính là tất cả.

10. Hành động nhiều hơn lời nói

Để nhận diện một “x-men”, đừng đánh giá họ qua những lời nói. Thay vào đó hãy nhìn cách họ hành động. Người đàn ông đích thực luôn hành động nhiều hơn lời nói. Trong nhiều trường hợp, họ có thể không nói lời nào nhưng lại âm thầm làm nhiều việc cho bạn. Đôi lúc bạn sẽ giận hờn, khó chịu vì cách cư xử này. Đó là một trong những nét tính cách nổi bật của người đàn ông đích thực.

11. Họ không cố gắng trở thành người đàn ông hoàn hảo trong mắt phụ nữ

Đàn ông biết để thu hút phụ nữ, ngoài sở hữu diện mạo đẹp trai trời cho, một chiếc ví dày, những món quà đắt tiền, những lời đường mật… là vũ khí đắc lực. Trong mắt phụ nữ, những chàng trai hội tụ đầy đủ những yếu tố đó đúng là “trai đẹp” chính hiệu. Nhưng họ không cố gắng biến mình trở thành anh chàng có sức hút như thế. Đổi lại, họ sống một cách chân thành, thể hiện tình yêu bằng sự quan tâm và những hành động chăm sóc cho đối tác… Đừng lầm tưởng những người đàn ông hào phóng mua quà cho phụ nữ, tặng bạn hết bó hoa này đến bó hoa khác là quý ông đích thực. Những đối tượng này chỉ đang cố gắng chinh phục bạn bằng lợi thế vật chất của mình. Trong nhiều trường hợp, những giá trị vật chất đó chỉ là lớp vỏ bọc giả tạo.

Xem thêm:  Phụ kiện Xì Gà dành cho Sếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ