Phân biệt Zippo Armor và Zippo vỏ thường | Ambe.vn

Phân biệt Zippo Armor và Zippo vỏ thường

14:59 | 29/03/2019

Phân biệt Zippo Armor và Zippo vỏ thường

Bật lửa Zippo có rất nhiều phân khúc trên thị trường. Từ những năm thành lập tới nay có hơn vài chục ngàn mẫu Zippo được ra mắt. Trong đó dòng Zippo Armor khác biệt nhất. Với phong cách vỏ dày hơn vỏ thường 1.35 lần, âm thanh cũng trầm đục hơn là niềm thu hút đam mê của các quý ông chơi Zippo. Zippo Armor có nhiều mẫu khác nhau. Kiểu dáng vô cùng đa dạng và phong phú cho bạn tha hồ lựa chọn.  Nhà Ambe sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt Zippo Armor và Zippo vỏ thường.

1. Phân biệt qua Mộc đáy

Đáy của Zippo Armor sẽ được dập thêm kí hiệu chiếc khiên (Sheild). Là biểu tượng đặc trưng và dễ nhận biết nhất của dòng này. Nó thể hiện đây là một bộ giáp.

Trong  tiếng anh nghĩa của từ “Armor” được hiểu là “Áo giáp”. Và đây chính là minh chứng cho sự độc đáo và không ngừng sáng tạo của Zippo Manufacturing Company. Họ đã ban cho con cưng của mình một chiếc áo giáp theo đúng nghĩa của nó. Sự khai sinh cho dòng zippo đặc biệt Zippo Armor với sự cứng cáp, mạnh mẽ của lớp vỏ bên ngoài. Nâng cao sức chống chịu va đập so với những chiếc zippo thông thường lên gấp nhiều lần.

2. Phân biệt qua độ dày của vỏ Zippo

Vỏ của Zippo Armor dày hơn 1.33 ~ 1.5 lần so với Zippo vỏ thường. Điều này giúp Zippo Armor có thể chịu được va đập tốt hơn loại thường.
Do vỏ Zippo Armor dày hơn nên tại chỗ cắt mép độ dợn sóng sẽ luôn luôn lớn hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc khe hở sẽ lớn hơn. Nhưng đó là điều không thể tránh được. Bất kỳ dòng Zippo nào tại chỗ tiếp xúc giữa nắp và thân đều có độ hở, ít hay nhiều phụ thuộc vào độ dày của vỏ nên bạn cũng không cần quá quan tâm về nó.

3. Phân biệt qua âm thanh mở nắp

Zippo Armor có lớp vỏ dày hơn. Nên âm thanh của Zippo Armor nó có vẻ trầm đục hơn.
Ban đầu khi bạn mở nắp bạn sẽ có cảm giác khá nặng tay. Nhưng chớ e ngại vấn đề này, đó chỉ là cảm giác. Khi bạn châm xăng vô búa cam và bản lề đồng nghĩa với việc bạn tạo ra chất bôi trơn ở đó. Bạn chỉ cần mở lên đóng nắp lại độ hơn chục lần, cảm giác không thoải mái ban đầu sẽ không còn nữa.
Cùng xem video nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ