Thương hiệu Rolex của nước nào, có tốt không ? - Ambe.vn

Rolex là thương hiệu gì ?

11:01 | 18/07/2017

Rolex là thương hiệu gì ?

Rolex với tên gọi chính xác là Rolex SA là một hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ với phân khúc từ cao cấp đến xa xỉ và sang trọng. Rolex SA bao gồm hai thương hiệu Rolex và Montres Tudor SA chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối đồng hồ đeo tay dưới thương hiệu Rolex và Tudor.

Trụ sở chính: Geneva, Thụy Sĩ
Thành lập: 1920, Luân Đôn, Vương Quốc Anh
Giám đốc điều hành: Jean-Frederic Dufour (2014–)
Sản lượng sản xuất: 751,285 COSC movements (2011)
Tổ chức mẹ: Fondation Hans Wilsdorf
Nhà sáng lập: Hans Wilsdorf, Alfred Davis

Câu chuyện thương hiệu Rolex

 

Vào năm 1905 tại London, Anh, Hans Wilsdorf cùng người anh rể là Alfred Davis thành lập công ty Wilsdorf & Davis. Công việc chính của họ là nhập khẩu dòng đồng hồ cao cấp của Hermann Aegler từ Thụy Sĩ và bán lại cho những người tiêu thụ đồ kim hoàn trên thị trường. 

Công ty đăng ký tên thương hiệu Rolex vào năm 1908. Rolex mở một văn phòng tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ – trung tâm sản xuất đồng hồ cao cấp của thế giới. Rolex chính thức trở thành tên của công ty vào ngày 15/11/1915.

Bước phát triển quan trọng nhất trong lịch sử của Rolex là quyết định mua lại bằng sáng chế loại đồng hồ chống thấm nước từ hai nhà phát minh George Peret và Paul Perregaux. Kết quả của quyết định này là sự phát triển của loại đồng hồ chịu nước đầu tiên trên thế giới có tên Oyster vào năm 1926.

Cho đến tận ngày nay, Rolex vẫn tiếp tục hợp tác với các vận động viên và nhiều sự kiện thể thao để quảng bá cho sản phẩm. Phải kể đến như Rolex là máy bấm thời gian chính thức cho giải quần vợt Wimbledon, các giải quần vợt Úc mở rộng…

Rolex và sự công nhận

Ngày nay, thương hiệu Rolex được công nhận trên toàn thế giới như một biểu tượng của uy tín và chất lượng. Rolex hiện là thương hiệu đồng xa xỉ nhất, sản xuất khoảng 2.000 chiếc mỗi ngày. Đây chắc chắn sẽ là một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu trên thế giới.

Những phát minh của Rolex đã có nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ. Phải kể đến một số phát minh quan trọng như: Đồng hồ đeo tay chịu nước đầu tiên (Rolex Oyster, 1926). Đồng hồ lên giây vĩnh cữu đầu tiên (1932). Đồng hồ đeo tay tự động thay đổi ngày, tháng trên mặt đồng hồ (Rolex Datejust, 1945). Đồng hồ đeo tay hiển thị hai múi giờ cùng một lúc (Rolex GMT Master, 1954).

Rolex là nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên đạt chứng nhận Chronometer đối với dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay. Rolex cũng tham gia vào sự phát triển của phong trào sản xuất đồng hồ thạch anh. Mặc dù Rolex không sản xuất nhiều mẫu đồng hồ thạch anh chạy bằng pin, nhưng các kỹ sư của công ty đóng vai trò quan trọng trong khâu thiết kế và thực hiện công nghệ này trong những năm 1970.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ