Tại sao phải sử dụng ống đựng xì gà, có cần thiết không ?- Ambe.vn

Tại sao phải sử dụng ống đựng cho xì gà?

10:33 | 12/07/2019

Tại sao phải sử dụng ống đựng xì gà?

Tại sao phải sử dụng ống tubos cho xì gà? Là câu hỏi thường được các quý ông mới tập tành chơi xì gà thắc mắc nhiều nhất. Với giá thành chênh lệch giữa xì gà thường và xì gà được đựng trong ống tubos thì rõ ràng việc cân nhắc nên mua loại nào là điều hết sức đúng đắn.

Thông thường, xì gà được bảo quản trong tủ bảo quản chuyên dụng. Nhưng vì muốn đỡ mất thời gian bảo quản xì gà nên quyết định chọn mua những điếu xì gà nằm trong ống tubos. Vì những điếu xì gà này sẽ luôn đảm bảo hương vị và chất lượng bởi nó được nằm trong một ống kín. Để hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ống đựng xì gà có thật sự cần thiết?

Các ống Tubos là một dạng đóng gói của xì gà, nó cũng như một dạng hộp gỗ tuyết tùng, hay hộp quà biếu tặng cao cấp. Mà các loại trước đây chủ yếu được làm thủ công và có mặt hàng thế kỷ trước.

Các ống tubos kèm theo thường có 2 loại: bằng thủy tinh và bằng nhôm. Ống thủy tinh thường được đóng kín bằng nút chai hoặc phích cắm, trong khi các ống kim loại sử dụng nắp vặn hoặc nắp không ren.

Tuy nhiên, dù xì gà có sử dụng ống nào đi nữa thì việc giữ ẩm xì gà trong các ống này không phải là mãi mãi. Các ống tubos thường không kín hoàn toàn. Do xì gà cần lưu thông không khí để có thể lên men, tạo mùi thơm. Vì vậy theo thời gian, xì gà trong ống tubos sẽ dần khô hoặc ẩm hơn theo điều kiện bên ngoài. Việc giữ ẩm các ống tubos này trong các tủ giữ ẩm là hoàn toàn cần thiết.

Ưu điểm của ống đựng xì gà

– Bảo quản tiện lợi.

– Dễ mang theo.

– Bảo vệ xì gà khỏi va đập.

– Ống thủy tinh có thể nhìn xuyên qua thấy điếu bên trong.

– Có thêm miếng mảng gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha giúp xì gà giữ mùi và luôn tươi ngon.

Nhược điểm của ống đựng xì gà

– Chúng có giá thành cao hơn với xì gà trong hộp gỗ.

– Các ống bằng nhôm bị xước và cũ đi theo thời gian.

– Các ống bằng thủy tinh nặng và dễ vỡ.

Như các bạn đã biết, độ ngon của xì gà chịu tác động rất lớn bởi độ ẩm từ môi trường. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi độ ẩm quá cao hoặc quá thấp?

Tuy nhiên, độ ẩm cao sẽ đáng lo hơn độ ẩm thấp vì một vài lý do sau đây:

– Độ ẩm cao có thể gây ra rạn nứt, rách vỏ xì gà. Nhưng hầu hết sẽ không xảy ra.

– Xì gà sẽ không thể châm và hút ở độ ẩm cao. Nếu độ ẩm xì gà vượt ngưỡng cho phép, xì gà có thể bị thắt chặt và cháy không đều.

– Độ ẩm cao làm tăng nguy cơ nấm mốc.

Bởi vậy, trong nhiều trường hợp mang đi chơi xa hoặc không có tủ bảo quản trong thời gian ngắn. Đặc biệt là ở những nước nhiệt đới có độ ẩm cao như nước ta, thì việc sử dụng ống tubos là cần thiết để đảm bảo độ ngon của xì gà, cũng như tránh cho xì gà bị hỏng.

Xem thêm video về Tại sao phải sử dụng ống đựng cho xì gà?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ