Thói quen mua hàng Online "dễ bị lừa" của người Việt - Ambe.vn

Thói quen mua hàng Online “dễ bị lừa” của người Việt

17:03 | 17/06/2019

Thói quen mua hàng Online “dễ bị lừa” của người Việt

Thói quen mua hàng Online trong thời đại công nghệ số khá tiện lợi. Việc mua hàng Online trở thành xu hướng. Chỉ việc ngồi mát mẻ tại nhà lướt điện thoại lựa chọn, hàng sẽ giao tới tận nhà. Nhưng cũng chính vì vậy, nhiều người bán hàng không có tâm trà trộn hàng giả, hàng nhái vào bán một cách dễ dàng. Người dùng mua phải hàng giả, hàng nhái ấm ức. Vì vừa tiền mất, mà chất lượng sử dụng không tốt. Cùng Ambe tìm hiểu qua bài viết và bạn tự rút ra kinh nghiệm mua hàng Online cho riêng mình nhé.

1. Thói quen “ham giá rẻ”

Thói quen ham giá rẻ này “ăn vào máu” của rất nhiều người. Nhất là thời đại công nghệ 4.0 các chợ thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo phát triển mạnh mẽ. Với cùng hình ảnh 1 món hàng. Có nhiều shop bán và giá cả cũng chênh nhau. Và tất nhiên, giá rẻ hay giá cao đều có giá trị riêng của nó. Không thể đòi hỏi giá rẻ và giá cao phải chung một chất lượng được. Có thể hình ảnh đăng bán giống nhau. Có thể hàng bạn nhận được ngoại hình giống y như nhau. Nhưng chất liệu hoặc công nghệ bên trong sẽ khác.

Ví dụ: 1 bộ dao Hàn Quốc với công nghệ cắt kim cương độc quyền, bán chính hãng với mức giá 3 triệu. Một nhãn hiệu khác làm giống như vậy, bán với giá 300k. Bao bì giống hệt, ngoại hình giống hệt. Nhận hàng, mở ra kiểm tra giống hình ảnh, mừng rỡ lắm. Nhưng sài 15-20 ngày, lưỡi dao cùn do mài thủ công, không phải cắt kim cương :)) Đó, điểm khác biệt nằm ở chỗ này đấy!

2. Thói quen “hỏi lấy được”

Thay vì trạng bị thông tin, kiến thức để hiểu đúng về sản phẩm thì lại hỏi luôn mấy bé bán hàng “hàng ở đâu”, “có tốt không”, “hàng chuẩn chứ”. Xin thưa với các bạn: Chuẩn thì có nhiều loại chuẩn, tốt có nhiều loại tốt. Và ai bán hàng nếu được hỏi như vậy cũng trả lời hùng hồn là hàng tốt, hàng chất lượng để bán được hàng. Vậy nên những câu hỏi như vậy trở nên thừa. 

Mẹo: Hãy tìm hiểu các thông tin đúng tại những website uy tín. Hoặc hỏi những người có kinh nghiệm về lĩnh vực hàng hóa bạn sắp mua. Ví dụ: mua xe nên xin kinh nghiệm của những người am hiểu về xe, mua bật lửa nên vào các nhóm uy tín xin kinh nghiệm từ các bô lão…

3. Thói quen “check” mã vạch, tem, mac

Thói quen này là “đòn chí mạng” với những người “lười” tìm hiểu thông tin. Hội tụ đủ cả số 1 và 2, thêm phần “nhẹ dạ cả tin”. Các bạn ạ, thời hiện đại rồi, làm giả được cái sản phẩm giống tới 99% so với hàng của hãng. Chả tội gì không làm giả luôn cả tem mác gắn vào. Nhiều người nghĩ check giả làm sao ra được hàng chính hãng? Giải đáp luôn: nhân bản 1 mã code hàng chính hãng ra, gán vào bao bì hàng “đểu”, khi check vẫn ra thông tin hàng hãng :)) Vậy nên, chất lượng sản phẩm là yếu tốt quan trọng để quyết định mua hàng. Không nên quá tin tưởng vào tem, mac.

Trên đây là vài thói quen mua hàng Online khiến các bạn dễ bị “ăn quả lừa”. Chúng ta nên trang bị kiến thức để bảo vệ bản thân khỏi những người bán hàng không có tâm. Bài viết này để các bạn tham khảo. Không có ý chỉ trích, giễu cợt, chê bai cá nhân hay đơn vị nào cả. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi. Chúc các bạn sẽ mua được những món hàng chất lượng nhất phục vụ cuộc sống hàng ngày nhé!

Huy Ambe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ