Thông tin về hình dạng, kích cỡ và màu sắc của cigar - Ambe.vn

Thông tin về hình dạng, kích cỡ và màu sắc của cigar

09:32 | 09/02/2020

Thông tin về hình dạng, kích cỡ và màu sắc của cigar

Mới bắt đầu với cigar hoặc đôi lúc bạn cũng phân vân vì không biết cigar mình đang hút size bao nhiêu để lựa chọn phụ kiện cho phù hợp. Hãy cùng Ambe tìm hiểu thông tin về hình dạng, kích cỡ và màu sắc của xì gà nhé.

Xem thêm:  Tản mạn về thú chơi cigar

Các thông tin về hình dạng của một số loại Cigar

Dưới đây là cơ bản về một số loại xì gà thông dụng, phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay.

1. Corona

Đây là thước đo chuẩn so với tất cả các kích thước khác được đo. Kích thước truyền thống là 5 1/2 đến 6 inch với ring gauge từ 42 đến 44.

Ví dụ: Montecristo No. 3

2. Petit Corona

Về cơ bản là một Corona thu nhỏ, loại xì gà này thường vào khoảng 4 1/2 inch, với một ring gauge từ 40 đến 42.

Ví dụ: Montecristo No. 4 PetitCorona

3. Churchill

Một dạng Corona lớn. Kích thước tiêu chuẩn là 7 inch với ring gauge 47.

Ví dụ: Romeo y Julieta Churchill

4. Robusto

Kích thước của loại xì gà ngắn, to này đã trở thành loại size phổ biến nhất tại Mỹ. Kích thước thường là 4 3/4 đến 5 1/2 inch với ring gauge khoảng 48 đến 52.

Ví dụ: Cohiba Robusto

5 Corona Gorda

Còn được gọi là toro, loại xì gà này đang ngày càng được ưa chuộng. Kích cỡ truyền thống là 5 5/8 inch với ring gauge 46, nhưng loại size 6 inch với ring gauge 50 cũng rất phổ biến.

Ví dụ: Punch Punch CoronaGorda

6. Double Corona

Kích thước chuẩn là 7 1/2 đến 8 1/2 inch với ring gauge từ 49 đến 52. DoubleCorona

Ví dụ: Hoyo de Monterrey Double Corona

7. Panetela

Dài, mỏng và thanh lịch, tuy nhiên loại size này lại dần trở nên ít phổ biến trong những năm gần đây. Với độ dài từ 5 đến 7 1/2 inch với ring gauge từ 34 đến 38. Loại cigars có độ dài hơn 7 inch trong danh mục này thường được gọi là “pan panelelas”.

Ví dụ: Cohiba Lancero

8. Lonsdale

Một điếu sở hữu size Lonsdale thường dài hơn điếu size Corona và dày hơn điếu size Panetela, với chiều dài 6 1/2 inch, ring gauge 42.

Ví dụ: Montecristo số 1

9. Pyramid

Pyramid là loại cigar có phần chân (Bottom) đã được cắt gọn như parejos, càng về phía đầu (Head) càng thon dần (cấu trúc giống hình cái kèn). Truyền thống, Pyramid thường có chiều dài từ 6 đến 7 inch, với ring gauge khoảng 40 ở phần đầu to dần lên 52-54 ở phần chân.

Ví dụ: Montecristo số 2

10. Belicoso

Belicoso truyền thống là các điếu Pyramid ngắn, với phần đầu Pyramid hơi tròn. Loại này thường dài từ 5 đến 5 1/2 inch, với ring gauge khoảng 50. Tuy nhiên, Belicosos ngày nay thường là những điếu corona hoặc corona gordas với phần đầu thuôn. Những năm gần đây cũng xuất hiện loại size mini-belicosos, những điếu cigar ngắn với ring gauge nhỏ và phần đầu thon.

Ví dụ: Bolivar Belicoso Fino

11. Torpedo

Hiện có nhiều hãng giới thiệu loại Torpedos trong danh mục của họ, trên thực tế đây lại là những điếu Pyramid. Một điếu Torpedo thật sự rất hiếm, nó có phần chân (Bottom) được dán kín, cấu trúc thuôn nhỏ dần về phần đầu (Head), phần giữa phình to.

Ví dụ: Cuaba Exclusivos

12. Perfecto

Giống như Torpedo, Perfecto có phần chân được dán kín, phần giữa phình to, phần đầu bo tròn như đầu của một điếu Parejo. Về kích thước, Perfecto khá dài, từ loại “nấm lùn” 4½ inch đến những “siêu mẫu” dài 9 inch, và “vòng eo” ring gauge dao động 38 đến 48.

Ví dụ: Cuaba Salomones

13. Culebra

Trước đây khá phổ biến, những điếu culebra có lẽ là hình dáng kỳ lạ nhất của một điếu cigar với ba điếu bện lại với nhau và buộc bằng sợi dậy. Ba phần sau đó được tháo bung và hút riêng. Culebra thường dài từ 5 đến 6 inch, với ring gauge 38.

Ví dụ: Regius Culebras

14. Diadema

Một điếu Diadema khá dài, thường từ 8 1/2 inch hoặc hơn nữa. Đầu bo nhỏ, nhưng không dán kín hết, và thường sở hữu một ring gauge khoảng 40. Diadema có cấu trúc thuôn nhỏ dần về phía chân (Bottom), ở đây hoặc để hở như parejo hoặc dán kín như perfecto, ring gauge thì “bé mập” từ 52 trở lên. Với thân hình “phì nộn” mà mình sở hữu, Diadema có lẽ chỉ phù hợp với những smoker mà thời gian không phải là cái gì quá to tát.

Xem thêm: Lý do cigar có nhiều màu khác nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ