Tìm hiểu hộp giữ ẩm xì gà có vai trò gì trong bảo quản xì gà ? - Ambe.vn

Tìm hiểu hộp giữ ẩm xì gà có vai trò gì ?

17:36 | 25/07/2019

Tìm hiểu hộp giữ ẩm xì gà có vai trò gì ?

Xì gà nên được ở trong khoảng nhiệt độ dao động từ 18 ° C đến 25 ° C. Độ ẩm tương đối giữa độ ẩm 65 và 72% phần trăm là tốt nhất. Độ ẩm là yếu tố quan trọng nhất. Nếu một điếu xì gà chịu nhiều độ ẩm quá, có thể sẽ không hút được. Nếu quá khô, chúng sẽ có một hương vị cay hơn. Cùng Ambe tìm hiểu hộp giữ ẩm xì gà có vai trò gì ?

Tìm hiểu hộp giữ ẩm xì gà

Hộp giữ ẩm xì gà (Cigar Humidor) là dụng cụ không thể thiếu của người sành xì gà. Vì thiếu nó, điếu xì gà của bạn sẽ bị mất độ ẩm chỉ sau 48h. Xì gà mất độ ẩm thường cho cảm giác khô, nhiều khói cay và không thơm nồng như xì gà được bảo quản tốt. Vì vậy nếu xác định chơi xì gà lâu dài, bạn nên sắm cho mình một hộp giữ ẩm xì gà. Bạn cũng có thể chọn loại xì gà được bảo quản trong ống tubos.

Hộp giữ ẩm cigar tốt thường được làm từ gỗ tuyết tùng, trang bị đồng hồ và công cụ để kiểm soát độ ẩm. Nếu điếu xì gà được bảo quản tốt trong hộp thì càng để lâu, điếu xì gà đó càng ngon. Thông thường bạn nên hút nhưng điếu xì gà đươc bảo quản sau 2 năm trong điều kiện tốt nếu có thể. Vì khi đó điếu xì gà sẽ có chất lượng tốt hơn lúc bạn mua nhiều lần.

Hộp giữ ẩm xì gà và tuổi thọ của điếu xì gà

Rất hiếm trường hợp hộp giữ ẩm tại nhà có thể làm được điều này. Bạn sẽ phải thường xuyên điều chỉnh độ ẩm của hộp theo độ ẩm bên ngoài. Thường chỉ những nơi sản xuất hoặc bảo quản xì gà chuyên nghiệp mới có thể đạt được tiêu chuẩn như vậy.

Sau một thời gian bảo quản xì gà trong hộp, nhiều người sẽ thấy hiện tượng vệt trắng giống nấm mốc trên thân điếu xì gà. Thực tế đây không phải là nấm mốc mà là chất sinh ra trong quá trình tiếp tục lên men của điếu xì gà. Giống quá trình ủ rượu vang, bạn chỉ việc lau nhẹ và tiếp tục sử dụng như bình thường. Những người sành về xì gà thường là những người chọn hút điếu xì gà có hiện tượng này. Nó thể hiện điếu xì gà được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo và có chất lượng tốt.

Các loại hộp giữ ẩm xì gà tốt

Một số thương hiệu sản xuất hộp bảo quản xì gà chất lượng như Dunhill, Prometheus, Davidoff, Diamond Crown và Adorini. Tuy nhiên giá thành của các hãng này là khá cao. Bạn cũng có nhiều lựa chọn khác với giá mềm hơn như Xikar, Cohiba, Lubinski… 

Ngoài cách dùng hộp bảo quản humidor (cho đa số mọi người) hoặc tủ bảo quản xì gà chạy điện (đối với những người cần trữ lượng lớn xì gà) thì còn 1 cách nữa là tự chế hộp giữ ẩm. Cách này đảm bảo cực hiệu quả, đơn giản mà lại rất tiết kiệm nữa. Xem thêm: Cách bảo quản xì gà đơn giản nhất.

Xem thêm video về Tìm hiểu hộp giữ ẩm xì gà có vai trò gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ