Top 7 điều về bật lửa có thể bạn chưa biết ? - Ambe.vn

Top 7 điều về bật lửa có thể bạn chưa biết ?

11:43 | 18/05/2018

Top 7 điều về bật lửa có thể bạn chưa biết ?

Những chiếc bật lửa hàng ngày mà chúng ta thường sử dụng có cả một câu chuyện dài ở phía sau đó. Rất nhiều điều chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên và thú vị đấy! Top 7 điều về bật lửa siêu thú vị hãy cùng khám phá ngay nào!

Top 7 điều về bật lửa siêu thú vị

1. Chiếc bật lửa đầu tiên được phát minh bởi John Wolfgang Bereiner vào năm 1823. Chiếc bật lửa này được gọi là Döbereiner. Vì nó quá cồng kềnh để có thể sử dụng, nên đã nhanh chóng bị ngừng sản xuất vào cuối thế kỉ 19.

2. Trước khi bật lửa Döbereiner ra đời, những chiếc bật lửa phổ biến nhất thường được cải tiến từ súng ngắn và có cả thuốc súng ở bên trong đó

3. Mãi cho đến năm 1903, khi Carl Auer Von Welsback sáng chế ra Ferrocerium – một hỗn hợp của sắt và xeri, và đã tạo ra những chiếc bật lửa như chúng ta thấy ngày nay. Nhiệt độ đánh lửa của Cerium khá thấp giúp cho việc tạo ra tia lửa điện trở nên đơn giản hơn.
4. Chiếc bật lửa tự động đầu tiên trên thế giới được ra mắt vào năm 1911, và nó sử dụng nhiên liệu methanol hoặc xăng. Nó được kích hoạt bằng cách nhấn nút.

5. Bật lửa Zippo, khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1932, đã rất khó khăn để có thể duy trì hoạt động kinh doanh- doanh số của họ chưa bao giờ tăng lên và công ty không có tiếng tăm. Nhưng trong chiến tranh thế giới thứ 2, vận may của Zippo đã thay đổi, vì những bật lửa Zippo này có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nên những người lính rất yêu thích Zippo. 

6. Trước năm 1950, chất lỏng nhẹ được sử dụng phổ biến nhất là Naptha. Nhiên liệu nhẹ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Butan, và butan được ưu tiên sử dụng hơn cả vì ít tạo mùi khét khi đốt và giảm khả năng hỏa hoạn.

7. Bật lửa dùng một lần đầu tiên trên thế giới, được gọi là Round Stick, được phát hành vào năm 1965 bởi công ty Swiss Swedish Match.. Những chiếc bật lửa này được gọi như vậy bởi vì chúng được làm từ những phần thừa lại của hộp son môi!

Trên đây là top 7 điều về bật lửa mà có thể bạn chưa biết được Ambe sưu tầm và tổng hợp lại. Mời bạn tìm mua bật lửa đẹp, độc lạ tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ