Tuổi thọ của điếu xì gà và hộp giữ ẩm xì gà - Ambe.vn

Tuổi thọ của điếu xì gà và hộp giữ ẩm xì gà

17:24 | 18/02/2017

Tuổi thọ của điếu xì gà và hộp giữ ẩm xì gà

Hộp giữ ẩm xì gà (Cigar Humidor) là dụng cụ không thể thiếu của người sành xì gà. Thiếu nó, điếu xì gà của bạn sẽ bị mất độ ẩm chỉ sau 48h. Vì vậy nếu xác định chơi xì gà lâu dài, bạn nên sắm cho mình một hộp giữ ẩm cigar hoặc chọn loại xì gà được bảo quản trong ống tube. Cùng tìm hiểu tuổi thọ của điếu xì gà và hộp giữ ẩm xì gà.

Hộp xì gà thường được làm từ gỗ tuyết tùng

Hộp giữ ẩm xì gà tốt thường được làm từ gỗ tuyết tùng. Trang bị đồng hồ cũng như công cụ để kiểm soát độ ẩm. Nếu điếu xì gà được bảo quản tốt trong hộp thì càng để lâu, điếu xì gà đó càng ngon. Thông thường bạn nên hút nhưng điếu xì gà đươc bảo quản sau 2 năm trong điều kiện tốt nếu có thể. Khi đó điếu xì gà sẽ có chất lượng tốt hơn lúc bạn mua nhiều lần.

Rất hiếm trường hợp hộp giữ ẩm tại nhà có thể làm được điều này. Vì bạn sẽ phải thường xuyên điều chỉnh độ ẩm của hộp theo độ ẩm bên ngoài. Thường chỉ những nơi sản xuất hoặc bảo quản xì gà chuyên nghiệp mới có thể đạt được tiêu chuẩn như vậy.

Xì gà bị mốc ?

Sau một thời gian bảo quản xì gà trong hộp. Nhiều người sẽ thấy hiện tượng vệt trắng giống nấm mốc trên thân điếu xì gà. Thực tế đây không phải là nấm mốc mà là chất sinh ra trong quá trình tiếp tục lên men của điếu xì gà. Giống quá trình ủ rượu vang. Bạn chỉ việc lau nhẹ và tiếp tục sử dụng như bình thường.

Những người sành về xì gà thường là những người chọn hút điếu xì gà có hiện tượng này. Nó thể hiện điếu xì gà được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo và có chất lượng tốt.

Xem thêm: Cách nhận biết cigar bị mốc hay lên tuyết

Một số thương hiệu hộp xì gà nổi tiếng

Một số thương hiệu sản xuất hộp bảo quản xì gà chất lượng để bạn tham khảo. Dunhill, Prometheus, Davidoff, Diamond Crown và Adorini đến từ Mỹ và Châu Âu. Ngoài ra bạn có rất nhiều lựa chọn tốt với mức giá hợp lý hơn từ Cohiba, Lubinski, Guevara, Luxfo… các nhãn hiệu này đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên chúng vẫn đạt chất lượng tốt về cả chất lượng gỗ và tiêu chuẩn bảo quản cigar. Chúng rẻ hơn vì chi phí nhập khảu rẻ hơn rất nhiều.

Dùng hộp bảo quản humidor cho đa số mọi người. Tủ bảo quản chạy điện đối với những người cần trữ lượng lớn xì gà. Còn 1 cách nữa là tự chế hộp giữ ẩm. Cách này đảm bảo cực hiệu quả, đơn giản mà lại rất tiết kiệm nữa. 

Xem thêm: Cách bảo quản xì gà đơn giản nhất !

Xem thêm video về Tuổi thọ của điếu xì gà và hộp giữ ẩm xì gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ