Xì gà bị rách, nứt lá ngoài? Nguyên nhân và cách khắc phục - Ambe.vn

Xì gà bị rách, nứt lá ngoài? Nguyên nhân và cách khắc phục

17:32 | 14/08/2019

Xì gà bị rách, nứt lá ngoài? Nguyên nhân và cách khắc phục

Xì gà bị rách, nứt lá ngoài là trường hợp khá phổ biến. Với nhiều anh mới chơi thì thường tưởng nhầm là lỗi nhà sản xuất. Thực chất không phải vậy, có nhiều nguyên nhân khiến điếu Xì gà của bạn bị vỡ. Hãy cùng Ambe.vn tìm hiểu chi tiết và cách khắc phục qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân Xì gà bị rách, vỡ?

1. Xì gà bị khô

Như các bạn đã biết, Xì gà cần bảo quản ở độ ẩm nhất định ( 68% – 72% ). Khi độ ẩm trong tủ bảo quản của bạn không đạt chuẩn. Hoặc độ ẩm của những điếu xì gà của bạn không được ổn định ở mức độ lí tưởng, chúng rất dễ bị khô. Khi khô thì rất giòn và dễ bị nứt, vỡ lớp vỏ ở ngoài.

Để giữ cho Xì gà không bị khô, bạn cần phải có một chiếc đồng hồ đo độ ẩm được hiệu chỉnh đúng. Thường xuyên kiểm tra độ ẩm lưu giữ Xì gà. Đảm bảo sự ổn định của độ ẩm ở mức độ cho phép trong không gian đóng kín.

2. Do bạn cắt quá sâu vào phần đầu điếu

Phần nắp của điếu xì gà được sản xuất thủ công. Được thiết kế để bảo vệ toàn bộ phần lá Wrapper của điếu thuốc. Khi một nghệ nhân cuốn xì gà cuốn xong điếu xì gà. Nghệ nhân đó sẽ tiến hành bôi một lớp chất kết dính được tạo ra từ nhựa thực vật hoặc Gomma để đảm bảo lá ngoài được giữ chặt. Nếu bạn cắt bỏ phần đầu điếu Xì gà quá sâu, dẫn đến bạn sẽ vô hình chung làm mất đi phần chất dính giữ lá Wrapper. Và điếu xì gà của bạn sẽ dần bung ra. Như vậy, điếu xì gà của bạn sẽ hỏng.

3. Lỗi kỹ thuật của nghệ nhân

Trường hợp này xảy ra ở Xì gà thủ công. Với nghệ nhân mới học việc, hoặc kể cả các bô lão thì “lỗi kỹ thuật” là điều hy hữu nhưng vẫn có thể xảy ra. Chúng ta hãy thông cảm nhé, những điều Xì gà này thường sử dụng chất kết dính hay Gomma không đủ để giữ sự kết dính lá wrapper ở phần đầu. Cho nên khi bạn có cắt Xì gà rất chính xác thì nó vẫn bị bung ra.

Xử lí Xì gà bị rách, nứt như thế nào?

Với điếu Xì gà nứt vỡ ở khu vực bên trong thân điếu, thật khó để xử lí. Nhưng ngay khi phát hiện, bạn cần đưa điếu xì gà của bạn vào khu vực có độ ẩm đạt chuẩn và ổn định nhất. Để hạn chế việc tiếp tục nứt vỡ của điếu xì gà.Với những điếu xì gà bị tuột wrapper do việc tháo nắp điếu để hút. Thì cách duy nhất là hãy giữ chặt điếu xì gà trên tay bạn mà thưởng thức chúng thôi. Nắm chặt điếu xì gà trong lòng bạn tay của mình, vừa thưởng thức chúng vừa lắng nghe những tiếng nứt vỡ của chúng. Khá thú vị phải không.

Khuyến cáo nên sử dụng những chiếc tủ bảo quản Xì gà chuyên dụng để giữ những điếu xì gà của bạn luôn ổn định về độ ẩm. Tránh những rủi ro đến từ việc nứt vỡ Xì gà. Ngoài ra, thường xuyên theo dõi và cung cấp nước cất phù hợp. Tiện nhất bạn nên dùng kèm theo túi giữ ẩm Boveda.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ