Xì gà Cohiba và nguồn gốc ra đời - Ambe.vn phụ kiện Cigar chính hãng

Xì gà Cohiba và nguồn gốc ra đời

11:45 | 23/04/2018

Xì gà Cohiba và nguồn gốc ra đời

Đến ngày nay cigar đã trải qua một giai đoạn phát triển lớn mạnh. Một món “đồ chơi” cho giới “thượng lưu” luôn hấp dẫn bất cứ ai. Hãy Cùng Ambe tìm hiểu về xì gà Cohiba và nguồn gốc ra đời qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Thú chơi xì gà vô cùng thú vị trong giới thượng lưu

Xì gà Cohiba ra đời như thế nào ?

Xì gà Cohiba Cuba có nguồn gốc từ những năm 1960. Lliên quan tới một vệ sỹ của Fidel Castro tên là Bienvenido “Chicho” Perez.

Fidel Castro thường nhìn thấy anh ta hút một loại xì gà trông rất đẹp và có nhiều hương thơm. Fidel Castro hỏi người vệ sỹ về loại xì gà mà anh đang hút. Được biết rằng đó là loại xì gà do chính tay một người bạn tên là Eduardo Ribera làm việc tại nhà xưởng Havana La Corona cuốn. Đó là một món quà đặc biệt dành tặng riêng cho anh ta.

Ý nghĩ tên xì gà Cohiba

Xì gà Cohiba được đặt theo tiếng Taino có nghĩa là cây thuốc lá (tobacco)

Các sử gia cho biết Columbus đã bắt đầu sử dụng từ “cohiba” thay vì dùng từ “tobacco” kể từ khi ông đến Cuba

Chủ tịch Cuba Fidel Castro hút xì gà Cohiba

Fidel Castro đã thử loại xì gà Cohiba đó. Ông bị mê hoặc bởi hương thơm và cấu trúc của loại xì gà này.

Ông cho người tìm Eduardo Ribera và hỏi anh ta về cách thức làm ra loại xì gà đó. Người đàn ông đã trình bày cho Fidel Castro về tất cả các nguyên liệu đến cách thức làm ra nó. Fidel Castro cho tìm một nhóm thợ cùng với Eduardo Ribera vào một toà lâu đài cũ ở ngoại ô Havana. Sau đó nơi này trở thành một nhà máy nhỏ chuyên sản xuất loại xì gà đặc biệt này.

Thời bấy giờ nhà máy này chỉ sản xuất xì gà phục vụ cho quan chức cấp cao của chính phủ. Bởi vậy nó được được đặt trong khu vực an toàn, bí mật, phòng vê an ninh rất cao. Do lúc đó CIA đe dọa âm mưu ám sát các quan chức, lãnh đạo cao cấp của Cuba.

Nhà máy sản xuất xì gà Cohiba công khai

Năm 1968 nhà máy này chính thức công khai hoạt động dưới sự điều hành của Cubatobaco. Tuy nhiên thời gian đầu họ sản xuất hạn chế mỗi năm vài nghìn hộp để phục vụ cho quan chức chính phủ và làm quà biếu ngoại giao.

Năm 1982, Fidel Castro quyết định cho phép sản xuất đại trà xì gà Cohiba và đưa vào tiêu thụ rộng rãi.

Việc đưa sản phẩm này ra thị trường tiêu thụ vào đúng dịp Cúp bóng đá thế giới được tổ chức tại Tây Ban Nha. Lúc đầu, chỉ có 3 loại xì gà đó là: Lancero, Panetela và Corona Especial.

Năm 1989, có thêm các loại xì gà như: Exquisito, Esplendido và Robusto.

Nhà máy El Laguito. Cohiba Factory. La Habana, Cuba

Các dòng sản phẩm xì gà Cohiba mới ra đời

Habanos SA – Nhà máy sản xuất Cigar Cohiba Năm 2007 ra mắt một dòng sản phẩm mới có tên gọi la Maduro 5 với 3 loại tương đương với 3 kích cỡ: Genios, Magicos, Secretos. Bên cạch việc sản xuất đại trà, Habano SA còn sản xuất những loại đặc biệt vào những lễ hội đặc biệt, sự kiện lớn hay kỷ niệm thương hiệu với số lượng rất hạn chế.

Ngày nay việc sản xuất xì gà Cohiba đã đã được thương mại hóa. Không còn hạn chế về số lượng. Đây được xem là ngành công nghiệp mũi nhọn giúp Cuba phát triển đất nước.

Việc sản xuất đại trà, tiêu thụ rộng rãi giúp mọi người trên thế giới đều có cơ hội được thưởng thức xì gà Cuba.

Năm 1992, Habanos SA – Nhà máy đầu tiên của Cohiba đã phát động phong trào Linea 1492.  Phong trào này để tưởng nhớ tới Christopher Columbus và cuộc hành trình vĩ đại khám phá ra Châu Mỹ. Mỗi một loại xì gà đều được đặt tên gắn với 1 thế kỷ sau sự kiện khám phá vĩ đại. Ví dụ như  Siglo I, Siglo II, Siglo III, Siglo IV, Siglo V và  năm 2002 ra mắt thêm Siglo VI.

Cần mua phụ kiện xì gà chính hãng hãy liên hệ AMBE nhé.

Xem thêm: Hút xì gà bị say và cách khắc phục

Xem thêm video về Xì gà Cohiba và nguồn gốc ra đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ