Bật lửa Zippo cháy chập chờn không ổn định? - Ambe.vn

Bật lửa Zippo cháy chập chờn không ổn định? Nguyên nhân và Cách khắc phục

17:40 | 27/06/2019

Bật lửa Zippo cháy chập chờn không ổn định? Nguyên nhân và Cách khắc phục

Bạn là người mới chơi Zippo? Đã bao giờ bạn gặp tình trạng mặc dù mới châm xăng nhưng ngọn lửa Zippo lại bập bùng không ổn định. Hoặc chỉ cháy phụt rồi tắt ngay lập tức? Không phải do Zippo fake hoặc xăng đểu đâu. Cùng Ambe tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bật lửa Zippo cháy chập chờn tại bài viết này nhé.

Nguyên nhân bật lửa Zippo cháy chập chờn:

Sau 1 thời gian sử dụng, chiếc Zippo của bạn sẽ bị “bẩn”. Cụ thể, buồng đốt bị khói tích tụ lâu ngày sẽ tạo 1 lớp muội đen, vụn đá lửa, bụi bẩn… Dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, hạn chế hiệu quả dẫn xăng của bấc. Lúc này, chỉ có hơi xăng trong buồng đốt, gặp tia lửa sẽ tạo ngọn lửa. Nhưng bấc không dẫn xăng nên KHÔNG duy trì được ngọn lửa, ngọn lửa cháy không đều, bập bùng.

Cách khắc phục:

Bạn nên vệ sinh định kì buồng đốt cho chiếc bật lửa Zippo của bạn. Tránh để tình trạng muội tàn thuốc, bụi bẩn bám tắc trong buồng đốt. Khi buồng đốt sạch sẽ, sẽ cho ngọn lửa đẹp, nhạy lửa.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Mọi ý kiến đóng góp hoặc bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, xin vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ