3 điều thú vị về Cigar có thể bạn chưa biết - Ambe.vn

3 điều thú vị về Cigar có thể bạn chưa biết

16:06 | 05/09/2020

3 điều thú vị về Cigar có thể bạn chưa biết

3 điều thú vị về Cigar có thể bạn chưa biết. Xì gà được biết đến là sản phẩm làm thủ công từ bàn tay của các nghệ nhân. Không giống như bất kỳ sản phẩm nào khác. Nếu bạn là một quý ông yêu xì gà. Cùng Ambe bật mí 3 điều thú vị về Cigar dưới đây nhé.

3 điều thú vị về xì gà

Xem thêm: Những loại hộp xì gà và mục đích riêng của chúng

3 điều thú vị về Cigar không thể bỏ qua

“Nghệ nhân” làm ra những điếu xì gà là người hết sức khéo léo và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Điếu xì gà bạn đang giữ phải trải qua 200 đôi bàn tay

Có lẽ rất ít sản phẩm sau khi đưa ra bán lại có thể tiếp xúc với 200 người nhiều như vậy. Lý do là quy trình sản xuất nó được thực hiện một cách nghiêm ngặt và chi tiết. Bắt đầu từ việc lựa chọn hạt giống, đem đi trồng, thu hoạch khi đến ngày chín, phơi khô. Như vậy, có khoảng chục đôi bàn tay đã tiếp xúc cho đến ngày rời khỏi các trang trại.

những điều thú vị về xì gà

Sau đó, những lá thuốc được lựa chọn là đưa đến cơ sở lên men, làm khô và tách rời. Những lá thuốc tiếp tục được bó lại cho quá trình lão hóa theo yêu cầu của từng loại thuốc mà thời gian sẽ khác nhau. Rồi đóng gói lại. Tiếp tục chúng được đặt trong phòng có độ ẩm tiêu chuẩn, đến công đoạn dập, cán mỏng. Cho đến quá  trình cuốn thuốc và đánh giá là sản phẩm xì gà đạt tới số lượng 200 người tiếp xúc.

Xì gà bắt buộc phải trải qua quá trình lên men

Khi nói đến quá trình nên men người ta chỉ nhắc tới rượu. Nhưng trong quy trình sản xuất xì gà người ta cần phải thực hiện lên men vi sinh, có áp suất và oxy. Quá trình này giúp thuốc có vị thơm ngon hơn. Giảm bớt vị cay và chua. Mang trong nó vị cỏ cây, mùi các loại hạt ngũ cốc và ngọt ngào. Đặc biệt là với xì gà Cuba, đây được xem như là giai đoạn khác biệt và công phu nhất.

những điều thú vị về xì gà có thể bạn chưa biết

Xem thêm: Tại saoa bảo quản xì gà bằng hộp gỗ tuyết tùng

3 điều thú vị về Cigar: “Lão hóa” là quá trình quan trọng để tạo lên điếu xì gà cao cấp

Khi sản xuất những điều xì gà người ta không thể không nhắc đến quá trình lão hóa. Tại đây, những lá thuốc được đảm bảo đùng điều kiện nhiệt độ, độ ẩm. Tại đây chúng sẽ diễn ra quá trình phân hủy carotenoid. Giúp mang lại các đặc tính mong muốn từ nhà sản xuất. Một điếu thuốc lá được lão hóa đầy đủ khi hút bạn sẽ cảm nhận được vị của quả hạnh, nho và cả cam nữa.Làm cho điếu xì gà bóng, mượt hơn. Tuy nhiên, nếu lão hóa quá mức bạn cũng có thể làm mất đi hương vị điếu xì gà.

Xem thê: Ủ xì gà như thế nào, hướng dẫn chơi xì gà chuẩn chuyên gia

Xem thêm video về 3 điều thú vị về Cigar có thể bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ