Ủ xì gà như thế nào, hướng dẫn chơi cigar - Ambe.vn

Ủ xì gà như thế nào, hướng dẫn chơi cigar chuẩn chuyên gia

14:20 | 14/08/2020

Ủ xì gà như thế nào, hướng dẫn chơi cigar chuẩn chuyên gia

Ủ xì gà như thế nào, là câu hỏi lớn đối với những người mới chơi dòng thuốc xa xỉ phẩm này. Một điếu xì gà ngon được đánh giá qua nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Từ hình thức, hương vị, độ mềm, màu lá, khả năng kết tuyết, sự thông thoáng, khả năng giữ tàn, độ đượm khói. Để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của xì gà mà vẫn trông như một tay sành điệu thì lại không biết rõ. Cùng Ambe tìm hiểu qua bài viết này nhé.

ủ xì gà chuẩn chuyên gia

Xem thêm: Hút xì gà có hại sức khoẻ không?

Ủ xì gà như thế nào, là gì?

Giống như rượu vang, chơi xì gà chuyên nghiệp cần phải ủ xì gà như chuyên gia. Hiểu nôm na, đây là quy trình bảo quản, nuôi dưỡng xì gà. Lên men lá, tạo hương vị đặc trưng hoặc theo ý muốn.

hướng dẫn ủ xì gà chuyên nghiệp

Xem thêm: Hút xì gà uống rượu gì phù hợp nhất?

Ủ xì gà như thế nào mới chuẩn chuyên gia?

Ủ xì gà chuẩn chuyên gia, điều đầu tiên cần chuẩn bị những công cụ chuyên nghiệp cần thiết. Tủ xì gà chuyên nghiệp là công cụ “tự động” hoá và đơn giản nhất giúp bạn. Có thể nói, tủ xì gà thay bạn tới 80% trong việc quản lí xì gà. 20% công việc bạn chỉ cần làm đó là xếp xì gà vào tủ và theo dõi ẩm kế.

ủ xì gà như thế nào

Xếp xì gà chuẩn chuyên gia

Sau khi chọn được một chiếc tủ xì gà tốt. Bước tiếp theo là sắp xếp xì gà vào tủ bảo quản. Nghe qua thì đơn giản nhưng thực chất, xì gà xếp vào tủ nên có qui chuẩn nhất định. Không phải đơn thuần là xếp xì gà vào trong các khay gỗ là xong.

  1. Mỗi tủ bảo quản xì gà đều có thiết kế phần chứa hộp và phần chứa điếu thuốc. Nên đặt các hộp xì gà vào các ngăn bên dưới, các điếu trần lên các khay bên trên.
  2. Không nên xếp hết xì gà ra khay gỗ. Như vậy chỉ làm mất đi hương vị nguyên bản, và quá trình ủ bị lâu ảnh hưởng.
  3. Nên xếp điều xì gà vuông góc với lỗ thông gió
  4. Không xếp chồng nhiều xì gà lên nhau. Điều này khiến những điếu xì gà ở dưới bị “xẹp lép” méo mó.

Xem thêm: 4 Sai lầm khi xếp xì gà vào tủ

Điều chỉnh độ ẩm là điều quan trọng nhất

Nhà sản xuất xì gà khuyến khích khách hàng của mình nên bảo quản xì gà ở nhiệt độ từ 15°C – 18°C và độ ẩm trung bình từ 60% – 75%. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tế, rất nhiều tay chơi xì gà chuyên nghiệp khuyên nên để nhiệt độ từ 18°C – 20°C và độ ẩm từ 69% – 75% là ngon nhất. Người phương Đông hút xì gà có độ mềm nhất định. Có thể xem đây như sự khác nhau về điều kiện thiên nhiên và văn hóa.

cách ủ xì gà chuyên nghiệp nhất

Và đừng quên thường xuyên theo dõi độ ẩm nhé. Nếu chẳng may vượt qua giới hạn các con số thì cũng đừng lo lắng. Bởi không hẳn là điếu xì gà bị hỏng, nhưng nó ảnh hưởng đến quá trình ủ xì gà. Bạn phải mất thời gian ủ lại đấy.

Xem thêm: Cách chọn bật lửa hút xì gà phù hợp nhất

Xem thêm video về Ủ xì gà như thế nào, hướng dẫn chơi cigar chuẩn chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ