5 Lưu ý khi chọn cigar cho người mới chơi - Ambe.vn

5 Lưu ý khi chọn cigar cho người mới

09:31 | 06/02/2017

5 Lưu ý khi chọn cigar cho người mới

Cigar không chỉ là thú vui dành riêng cho những quý ông ở độ tuổi trung niên. Ai cũng có thể thưởng thức cigar. Nhưng chỉ những người thực sự am hiểu và biết cách hút cigar đúng điệu thì mới cảm nhận được hương vị trọn vẹn nhất. Ambe xin đưa ra 5 lưu ý khi chọn cigar cho người mới.

1. Bắt đầu với một điếu cigar nhẹ và tăng dần độ mạnh

Hãy bắt đầu với điếu Cigar nhẹ (mild). Thử nghiệm nhiều vị khác nhau với độ mạnh tăng dần cho đến khi bạn thực sự hiểu rõ sở thích của mình. Có thể sau khi đã trải nghiệm những điếu cigar medium-bodied (trung bình) hay full-bodied (mạnh) bạn lại nhận ra Cigar vị ngọt nhẹ mới thật sự hợp gu với mình. Việc vội vàng thử những điếu Cigar “nặng đô” cũng sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều hương vị tuyệt vời.

Hơn nữa chọn Cigar nhẹ cho lần hút đầu tiên cũng giúp bạn tránh được tình trạng say khói xì gà. Nhiều người lầm tưởng rằng hút cigar sẽ giống như hút thuốc lá. Tuy nhiên, nếu rít quá nhiều khói khi hút những lần đầu thì chỉ một vài hơi thôi cũng có thể khiến bạn chóng mặt và buồn nôn như khi uống rượu bia.

Một vài tips cho bạn:

  • Dựa vào màu sắc lá gói (wrapper): Thường thì cigar có màu nhạt sẽ cho vị nhẹ hơn. Ví dụ như xanh nhạt, vàng nhạt.
  • Tránh những điếu cigar có kích thước ring gauge nhỏ (vòng cigar) ví dụ như Lancero

Xem thêm: Lý do cigar có nhiều màu khác nhau

2. Chỉ nên chọn mua những điếu cigar lẻ

Khi mới bắt đầu bạn nên chọn mua những điếu cigar lẻ. Bạn sẽ trải nghiệm được nhiều hơn và tìm thấy hương vị phù hợp với sở thích của mình.

3. Đừng chi quá nhiều cho những điếu cigar đầu tiên

Tùy vào từng loại cigar mà giá có thể dao động từ 3 đô cho tới hàng trăm thậm chí là hàng chục ngàn đô. Tuy vậy, cũng đừng quên rằng bạn cũng có thể tìm thấy những điếu cigar cực chuẩn ở mức giá tầm trung hay thậm chí là bình dân. Với người mới thì bạn nên đặt ra một hạn mức tối đa cho một điếu cigar. Khoảng $8 – $10 (~200.000 VND/điếu). Đây sẽ là một mức giá hợp lý để bạn bắt đầu.

4. Tiêu chí lựa chọn 1 điếu cigar chất lượng

  • Cấu trúc lớp lá thuốc

Có rắn chắc và có độ đàn hồi hay không? Lớp lá quấn ngoài còn tinh dầu không? Nếu khi sờ vào không có cảm giác trơn mịn hoặc giòn, bị rạn nứt thì đó là những điếu cigar bạn nên loại bỏ.

  • Mùi hương

Bạn có thể cảm nhận được hương thơm lan tỏa của điếu cigar ngay khi mở hộp. Đặc biệt là mùi hương được tỏa từ chân điếu cigar. Nếu bạn thấy điếu thuốc có mùi giống amoniac thì cũng không nên quá bận tâm. Đó là mùi tự nhiên được thải ra từ quá trình lên men của lá thuốc. Điều này không ảnh hưởng đến chất lượng của cigar.

Xem thêm: Hương vị của xì gà như thế nào?

5. Lựa chọn đồ uống kèm khi hút cigar

Đồ uống có ảnh hưởng ít nhiều đến mùi vị cũng như độ mạnh của cigar. Ngày nay, người ta thường dùng kèm cigar với rượu, bia hay thậm chí là cả cà phê nữa.

Đối với lần đầu thử một loại cigar mới. Bạn nên uống nước lọc để quen với hương vị của cigar trước đã. Nếu bạn có ý định phối cigar với một đồ uống khác, ví dụ như rượu, hãy nhớ nguyên tắc lựa chọn cigar và rượu sao cho có sự tương đồng về mùi và độ mạnh. Ví dụ như những điếu cigar nhẹ thì nên dùng với rượu vang hoặc rượu scotch chẳng hạn.

Xem thêm: Hút xì gà nên uống với dòng rượu nào ?

Xem thêm video về 5 Lưu ý khi chọn cigar cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ