Hương vị của xì gà, thưởng thức như thế nào - Ambe.vn

Hương vị của xì gà như thế nào?

18:28 | 24/10/2019

Hương vị của xì gà như thế nào?

Hương vị của xì gà là điều gây tò mò với nhiều người chưa từng hút. Hoặc một vài anh mới bắt đầu chơi. Tất nhiên, những điếu xì gà khác nhau thì hương vị cũng sẽ khác nhau. Và cách bảo quản xì gà, nuôi xì gà góp phần rất lớn tới hương vị. Ở bài viết này, Ambe sẽ phần nào miêu tả đôi chút về hương vị của xì gà ngon.

hương vị của xì gà

Xem thêm: 7 Cách phân biệt xì gà Cuba chính hãng

Các tầng hương vị của cigar

1. Hương vị của xì gà ở lưỡi

Bạn chỉ có thể dùng lưỡi để nhận biết ngọt, chua, mặn, đắng và cay. Chưa hết, lưỡi có thể nhận biết nhiệt độ, kim loại, độ khô. Và xì gà đọng lại ở lưỡi vô cùng ít, vì hơi thuốc ở dạng khí. Và lưỡi hầu hết chỉ cảm nhận được độ ẩm và nhiệt độ của điếu xì gà khi ngậm.

2. Hương vị của xì gà ở mũi

Mũi có khả năng nhận biết hương thơm. Trong khi lưỡi chỉ có khả năng nhận biết 5 vị thì hệ thống thần kinh trong khoang mũi có thể nhận biết được hàng trăm vị. Vậy nên khi hút xì gà, nên dùng mũi để trải nghiệm nó. Đầu tiên, có thể ngửi thấy mùi thuốc trong không khí, nhưng đó chỉ là hương thơm chứ chưa phải mùi vị. Bạn cũng có thể cảm nhận vị thuốc khi khói còn ở trong miệng nhưng để thật sự thưởng thức xì gà, bạn cần phải nhả khói qua mũi. Đây gọi là kỹ thuật retro hale.

thưởng thức xì gà

Nếu bạn hút xì gà mà chưa từng làm điều này nghĩa là bạn đã bỏ qua rất nhiều hương vị phức tạp rồi đấy. Có thể nói, đây chính là cách thưởng thức xì gà mà Ambe đang nhắc đến.

3. Hậu vị trong thưởng thức xì gà (giống như với rượu vang)

Hậu vị sau khi dùng lưỡi và khoang mũi là một kĩ thuật quan trọng trong thưởng thức xì gà. Sau khi hút thuốc, nếu vị vẫn còn tiếp tục đọng lại thì đó chính là hậu vị. Hương vị đong lại càng lâu càng tốt. Một số vị xì gà xuất hiện nhiều ở hậu vị hơn loại khác. VD: như coffee, cocoa, licorice.

Ngồi xuống, thư giãn, thảnh thơi và thử thưởng thức xì gà một cách đúng nghĩa nhé!

Xem thêm: Cigar sản xuất ở đâu, những quốc gia sản xuất xì gà?

Xem thêm video về Hương vị của xì gà như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ