Cách nuôi xì gà ngon, thưởng thức xì gà chuẩn quý ông - Ambe.vn

Cách nuôi xì gà ngon

17:20 | 19/10/2019

Cách nuôi xì gà ngon

Cách nuôi xì gà ngon theo tiêu chí một điếu xì gà thượng hạng. Một điếu xì gà ngon được đánh giá qua nhiều tiêu chí khác nhau. Như hình thức, hương vị, độ mềm, màu lá, kết tuyết, giữ tàn, độ đượm khói. Việc bảo quản, nuôi một điếu xì gà để thưởng thức là một tầm cao mới. Cùng Ambe tìm hiểu qua bài viết này nhé.nuôi xì gà chuẩn vị

Quá trình bảo quản xì gà

Là một quý ông xì gà, chắc chắn bạn đã từng nghe hoặc đọc cách bảo quản xì gà. Quá trình bảo quản xì gà là một quá trình lão hóa rất quan trọng. Đảm bảo việc loại bỏ hoàn toàn các axit trong lá thuốc. Và làm cho lá thuốc trở nên mịn màng và bóng bẩy, hương vị gia tăng và ngọt ngào hơn. Nhiều người lầm tưởng rằng việc đầu tư cho một chiếc tủ bảo quản. Là có thể phó mặc cho nó trong việc giữ những điếu xì gà của mình. Nhưng suy nghĩ đó thật quá sai lầm!cách xếp xì gà

Cách nuôi xì gà ngon

Để bảo quản xì gà, chúng ta đã tốn công giữ nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Nhưng việc “nuôi dưỡng” xì gà thì cần thêm một vài bước quan trọng nữa. Cách chọn tủ bảo quản, cách xếp xì gà vào tủ cũng góp phần không nhỏ trong quá trình nuôi dưỡng.cách nuôi dưỡng xì gà ngon

 1. Kiểm soát độ ẩm:

  Nhiệt độ thích hợp từ 18°C – 20°C (với Humidor box là từ 22°C – 24°C) không cần kiểm soát quá chặt chẽ. Nhưng độ ẩm thì bạn cần phải kiểm soát cẩn thận. Độ ẩm của những điếu thuốc không nằm trong giới hạn (69% – 75%) trên 1 ngày thì điếu xì gà sẽ có vấn đề. Quá khô hoặc là ẩm, điều này ảnh hưởng đến quá trình lên men của điếu xì gà.

 2. Thay đổi độ ẩm:

  Việc thay đổi độ ẩm phụ thuộc vào sở thích hút của bạn. Đưa điếu xì gà về chế độ ngon nhất theo hương vị bạn thích. Tuy nhiên, hãy chú ý việc điều chỉnh độ ẩm không được quá nhanh, quá đột ngột. Nếu bạn muốn tăng hay giảm độ ẩm. Hãy điều chỉnh độ ẩm ở mức cộng trừ 2% và thay đổi sau 2 ngày. Như thế là tốt nhất cho những điếu thuốc.

 3. Kiểm soát độ thông thoáng của xì gà: Nằm cố định bên trong Humidor một thời gian dài sẽ khiến cho bề mặt tiếp xúc bị bí, không đồng. Một tuần, bạn hãy đảo vị trí của những điếu xì gà bên trong Humidor.

 4. Kiểm soát độ thông thoáng của tủ:

  Tủ xì gà nên đặt trong phòng mát có điều hòa nhiệt độ. Việc này có tác dụng trong việc tạo sự thông thoáng cho tủ. Tốt nhất một tuần bạn nên xả tủ một lần. Chính việc đảo vị trí các điếu xì gà giúp bạn xả tủ luôn. Bạn hãy bật điều hòa của căn phòng chứa tủ thuốc lên khoảng 20°C – 22°C. Trong quá trình đảo thuốc bạn hãy mở hết cỡ cánh cửa tủ ra, thời gian đảo thuốc nên kéo dài khoảng 1 tiếng. Nếu xong nhanh thì bạn mở cửa tủ ra để phòng điều hòa khoảng 1h – 2h. Như thế, tạo sự thông thoáng cho toàn bộ tủ và xả ẩm nếu như độ ẩm quá cao (nhất là vào mùa nồm).

 5. Thay bình nước liên tục: Rất nhiều vi khuẩn cũng như các loại nấm mốc sẽ xâm nhập vào tủ của bạn. Hãy tháo sạch sẽ nước đi và cho nước mới vào. Tần suất 1 tháng một lần,  tối thiểu cũng 3 tháng một lần.  Và tốt nhất nên dùng nước cất tinh khiết cho những chiếc tủ của mình.
 6. Cân bằng ẩm theo sở thích: Việc này dành cho cá nhân từng người, từng khẩu vị khác nhau. Có người thích hút đượm, có người thích hút thoáng. Việc cân bằng ẩm, bạn chủ động điều chỉnh độ ẩm của tủ bảo quản của mình cho hợp lí. Cá nhân tôi hay hút ở mức độ ẩm 72%, nó đậm và mướt, mềm điếu thuốc hơn.

Với gợi ý sử dụng tủ bảo quản chuyên nghiệp. Ambe đã chia sẻ chi tiết cách bảo quản xì gà tiêu chuẩn. Cũng như cách nuôi dưỡng xì gà làm sao cho thật ngon. Ngoài ra đối với quý ông sử dụng Humidor box. Cần dùng kèm Boveda để kiểm soát độ ẩm, để chỗ mát.

Xem thêm video về Cách nuôi xì gà ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ