Cách chọn tủ bảo quản xì gà hợp lí nhất - Ambe.vn

Cách chọn tủ bảo quản xì gà hợp lí

17:16 | 18/10/2019

Cách chọn tủ bảo quản xì gà hợp lí

Cách chọn tủ bảo quản xì gà như thế nào là hợp lí? Nhiều người chọn mua hộp giữ ẩm xì gà để bảo quản. Hộp thì cũng đúng, nhưng chỉ đúng đối với các anh bảo quản số lượng ít. Nếu anh muốn “nuôi dưỡng” xì gà chuyên nghiệp. Lời khuyên của Ambe là các anh nên đầu tư một chiếc tủ bảo quản xì gà (Cigar Humidor Cabinet). Cùng Ambe so sánh tủ bảo quản và hộp giữ ẩm qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Xì gà để được bao lâu? Điều nào quyết định chất lượng xì gà?

Hộp giữ ẩm xì gà

Nhiều người hút xì gà chỉ đơn thuần là châm lửa lên hút. Thậm chí không biết đánh giá hay cảm nhận một điếu xì gà như thế nào cho đúng. Đó là điều hết sức dễ hiểu. Bởi mục đích sử dụng xì gà của từng người là khác nhau. Do đó, việc giữ những điếu xì gà của chúng ta cũng đơn thuần nằm ở việc làm sao cho điếu xì gà không bị hỏng, và nó vẫn hút được. Trường hợp này, hộp giữ ẩm đảm nhận tốt vai trò đó.

hop giu am xi gaMột vài lưu ý, các anh nên để hộp giữ ẩm tại căn phòng thật mát và ít biến đổi nhiệt độ phòng. Và phải thật khéo léo để kiểm soát độ ẩm của hộp từng ngày.

Tủ bảo quản xì gà

Một điếu xì gà ngon được đánh giá qua nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Từ hình thức, hương vị, đồ mềm, màu lá, khả năng kết tuyết, sự thông thoáng, khả năng giữ tàn, độ đượm khói… Và để “nuôi dưỡng” xì gà ngon thượng hạng. Theo tiêu chí thưởng thức xì gà đúng nghĩa. Thì chúng ta cần hiểu xì gà, lắng nghe nhịp thở của chúng và cần bảo quản trong tủ điện.

tu bao quan xi gaHiện nay, các loại tủ bảo quản xì gà cắm điện đều có tích hợp tính năng điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm. Vì thế, bạn nên mua một chiếc tủ bảo quản cắm điện để dễ dàng “nuôi” xì gà.

Cách lựa chọn tủ bảo quản xì gà

Tại Việt Nam, thị trường thật giả lẫn lộn. Rất nhiều cửa hàng vì lợi nhuận mà độn hàng kém chất lượng vào kinh doanh. Đa phần tủ trôi nổi không đảm bảo được nhiệt độ và độ ẩm theo yêu cầu. Các anh nên chọn những loại tủ chất lượng cao, mang thương hiệu nổi tiếng và mua hàng tại nơi uy tín. Đảm bảo được khả năng bảo quản xì gà. Ví dụ như các thương hiệu Lunbinski, VinoCave, EuroCave, Liebherr, BullDog, Gerber-Humidor, Adorini.

Để “nuôi” xì gà ngon theo tiêu chí thượng hạng. Tủ bảo quản xì gà là công cụ hỗ trợ hoàn hảo. Ngoài ra, cách nuôi xì gà ngon cũng góp phần lớn trong quá trình nuôi xì gà.

nuoi-xi-ga

Ambe rất mong ý kiến đóng góp của các anh để hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng comment dưới bài viết này. Xin chân thành cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Chọn tẩu hút xì gà như thế nào cho phù hợp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ