9 điều về Zippo chính hãng bạn nên biết - Ambe.vn

9 điều về Zippo chính hãng bạn nên biết

11:25 | 11/09/2019

9 điều về Zippo chính hãng bạn nên biết

Tại Việt Nam bật lửa Zippo bắt đầu xuất hiện từ những năm thập niên 60. Trong các giai đoạn lịch sử Zippo Mỹ là hành trang cùng hàng trăm ngàn lính Mỹ vào Việt Nam. Một bộ phận người Việt Nam xách tay từ nước ngoài về. Ngày nay khi nói về Zippo thì thế hệ ông, cha chúng ta điều biết đến. Đến năm 1999 Zippo mới chính thức có mặt tại Việt Nam dưới góc độ thương mại. Các sản phẩm Zippo bắt đầu phổ biến hơn. Nhắc đến hộp quẹt Zippo là nhắc đến thương hiệu đẳng cấp, chất lượng cho quý ông. Nhưng sau đây là 9 điều về Zippo chính hãng bạn nên biết.

Có thể 9 điều về Zippo dưới đay bạn chưa biết !

1. Dưới đáy phải có các ký hiệu 1 hoặc 2 gạch đứng (|) hoặc chéo (/, \) trở lên thì mới là Zippo thật và có giá trị

Tại thời điểm Zippo du nhập vào Việt Nam thì đây là một nhận định hoàn toàn chính xác. Tại thời điểm hiện nay, sau gần 50 năm có mặt tại Việt Nam và hơn 80 năm phát triển các sản phẩm Zippo đã cải tiến hơn rất là nhiều. Chất liệu, thiết kế, mẫu mã, công nghệ xi mạ, hệ thống sản xuất và kiểm định chất lượng, dịch vụ khách hàng đã cải tiến. Càng về sau các sản phẩm Zippo càng tinh xảo và đạt chất lượng tốt hơn. Các ký hiệu chấm(.), gạch(/, \, |), số la mã… chỉ nhằm mục đích cho việc xác định bật lửa Zippo được sản xuất năm nào. Không quyết định đến chất lượng sản phẩm.

2. Bật lửa Zippo sử dụng xăng “máy bay”

Về cơ bản các loại bật lửa sử dụng “ Xăng + Bấc + Đá “ đều có thể cháy với bất kỳ loại nhiên liệu đốt hóa lỏng nào. Tuy nhiên Zippo sản xuất riêng hẳn một loại xăng chuyên dụng phục vụ cho bật lửa của Zippo. Các tính năng tuyệt vời của xăng Zippo: khói không màu, mùi nhẹ và không dùng các loại dung môi công nghiệp độc hại cho sức khỏe. Nhạy lửa, tăng cường tính chống gió, bảo vệ các chi tiết và phụ kiện khác cho Zippo.

Khi binh lính Mỹ mang bật lửa Zippo sang Việt Nam và sử dụng xăng Zippo dự trữ mang. Sau khi sử dụng hết xăng dự trữ các binh lính đã dùng nhiên liệu máy bay thay thế, từ đó lưu truyền câu chuyện “bật lửa Zippo xài xăng máy bay”. Zippo khuyến cáo khách hàng nên sử dụng xăng, bấc và đá lửa chính hãng để phát huy tối đa hiệu năng của bật lửa.

Xem thêm: Bật lửa Zippo có phải sử dụng xăng máy bay ?

3. Bật lửa Zippo nhất thiết vỏ phải trùng với ruột

Zippo sản xuất vỏ và các chi tiết phụ kiện của bật riêng biệt lửa như: ruột, bấc, đá, bông, bánh xe, búa cam… Thông thường số lượng ruột sẽ được sản xuất nhiều hơn nhằm phục vụ cho công tác bảo hành sửa chữa. Tất cả các thành phần sẽ được đưa vào hệ thống dây chuyền tự động để láp ráp hoàn thành bật lửa. Trong quá trình lắp ráp sẽ có trường hợp bật lửa có vỏ và ruột không trùng nhau. Zippo sẽ sử dụng số lượng ruột thừa ra của tháng trước cho vỏ bật lửa sản xuất ở tháng sau. Việc này nhằm mục đích tối ưu hóa tài nguyên. Đây là điều bình thường. Tất cả thành phần đều do Zippo sản xuất. Theo thống kê của Zippo thì có khoảng 30% bật lửa Zippo sẽ gặp trường hợp vỏ không trùng ruột.

4. Tiếng kêu của bật lửa Zippo  phải thanh, trong và nghe đã tai

Tùy theo chất liệu vỏ: vàng khối (solid gold), bạc khối (sterling silver), đồng khối (solid brass), đồng thau, thép,…cộng thêm các lớp xi, mạ, phủ và các thiết kế trang trí trên bề mặt vỏ như ốp nổi, khắc, chạm, dập,….Các yếu tố này sẽ quyết định âm thanh khi bật nắp. Thông thường một chiếc bật lửa Zippo mới âm thanh bật nắp sẽ chưa thật sự tách bạch. Khi còn mới những chi tiết chưa mài mòn đồng đều. Sau một thời gian sử dụng âm thanh dần sẽ thay đổi theo chiều hướng to và rõ nét hơn. Âm thanh bật nắp bật lửa Zippo sẽ không có chiếc nào giống chiếc nào. Điều này tùy theo thói quen và điều kiện sử dụng của mỗi người.

5. Bật lửa Zippo sản xuất ở Việt Nam không chất lượng bằng Zippo sản xuất ở Mỹ ?

Tất cả bật lửa Zippo đều được sản xuất tại Mỹ, hoặc có thể tại Canada trước năm 2006. Các chi nhánh Zippo tại các quốc gia được Zippo ủy quyền phân phối sản phẩm. Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ. Một số quốc gia do có phong trào Zippo mạnh mẽ. Vì điều này Zippo sẽ cấp thêm quyền trang trí và thiết kế bề mặt vỏ bên ngoài và chỉ phân phối hạn chế nội địa quốc gia đó. Có thể kể qua như: Zippo Japan, Zippo Deutsch….. Do đó chất lượng sẽ đồng nhất và không có sự khác biệt trên toàn thế giới.

6. Bật lửa Zippo “xịn” không nhất thiết có tem đỏ

Vì lý do yêu cầu từ quy định an toàn của nước Mỹ nên Zippo ở Mỹ sẽ được dán một tem plastic màu cam đỏ. Tem này có nội dung cảnh báo an toàn. Điều đó là bắt buộc. Zippo xuất khẩu tùy theo quốc gia cũng được dán tem cảnh báo nhưng là loại tem giấy. Vì vậy không nhất thiết phải có tem cảnh báo thì mới là Zippo chính hãng.

7. Bật lửa Zippo rẻ chất lượng kém hơn ?

Điều này sai vì chất lượng bật lửa Zippo là nhất quán. Chất liệu vỏ, công nghệ trang trí thiết kế và số lượng sản xuất mới chính là yếu tố quyết định giá thành. Tất cả Zippo đều sử dụng chung một loại ruột duy nhất và giống nhau. Khác về mẫu mã nhưng chất lượng bật lửa Zippo USA là như một.

8. Bật lửa Zippo slim không tốt bằng loại thông thường và chỉ dành cho nữ giới ?

Điều này sai. Với thiết kế đặc biệt và được tính toán kỹ nên chất lượng của bật lửa loại slim vẫn giống như loại thông thường. Chỉ khác về âm thanh bật nắp sẽ nhỏ hơn. Loại slim này không phân biệt giới tính của người dùng. Vì được thiết kế nhỏ hơn, gọn hơn nên được nữ giới yêu thích hơn. Bật lửa Zippo slim có thể dễ dàng nhét vào túi quần jeans loại có túi nhỏ.

9. Tại sao Zippo mới thường vỏ và nắp không khít chặt, ruột của hay bị trồi lên?

Mỗi chiếc bật lửa Zippo khi sản xuất vỏ và nắp phải có độ rơ, lơi nhất định. Điều đó đảm bảo rằng việc bật nắp sẽ dễ dàng, có thể lấy ruột bên trong ra để châm xăng và thay đá. Bạn có thể tự khắc phục tình trạng này.

Trên đây là 9 điều về Zippo chính hãng bạn nên biết khi bắt đầu, đã và đang sử dụng loại bật lửa này. Nếu thấy bài viết ý nghĩa hãy ủng hộ Ambe bằng cách like hoặc chia sẻ cho bạn bè. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý mời bạn để lại bình luận phía dưới. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ