Bảo quản cigar bằng nước cất đúng hay sai ? - Ambe.vn

Bảo quản cigar bằng nước cất đúng hay sai ?

14:46 | 12/05/2018

Bảo quản cigar bằng nước cất đúng hay sai ?

Bảo quản cigar bằng nước cất có đúng không? Để bảo quản được xì gà ngon, không bị hỏng cần những gì ? Hãy cùng Ambe đọc bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

Xem thêm: Bảo quản Cigar trong tủ lạnh có được không ?

Lý do xì gà cần được bảo quản ?

Xì gà được sản xuất thông qua quá trình lên men và ủ ẩm lá thuốc lá. Các lá thuốc này sau khi được thu hoạch sẽ được lựa chọn phân loại và tiến hành ủ ẩm với nhiệt độ thích hợp. Chính việc kiểm soát quá trình lên men này sẽ tạo ra và ảnh hưởng đến hương vị điếu Cigar. Một số loại xì gà cao cấp như Cohiba Behike, Maduro 5 có lá được ủ trữ và lên men tối thiểu 5 năm trước khi đem cuốn.

Các nhà sản xuất thường trữ xì gà ở độ ẩm thấp sau khi cuốn để làm chậm lại quá trình lên men. Nhằm hạn chế trường hợp điếu xì gà phát triển vị tới hạn quá nhanh. Con số cụ thể tùy nhà sản xuất nhưng phải đảm không dưới 55% vì khi đó xì gà quá khô, rất dễ hỏng.

Bảo quản xì gà bằng nước cất có đúng không?

Để bảo quản được xì gà trong môi trường thích hợp đòi hỏi bạn phải sử dung các hộp giữ ẩm, tủ bảo quản xì gà chuyên nghiệp. Một chiếc tủ có thể đo được độ ẩm và nhiệt độ. Đó là phương án tối ưu nhất. Nếu có điều kiện bạn hãy sử dụng các loại tủ bảo quản xì gà điện tử hiện đại.

Loại nước được sử dụng trong máy làm ẩm cũng quan trọng không kém việc lựa chọn loại tủ giữ ẩm cigar. Nếu bạn chỉ sử dụng nước cất thì sẽ không thể duy trì độ ẩm phù hợp. Xì gà ngon của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này. Bạn nên sử dụng dung dịch gồm cả nước cất và propylen glycol. Đây mới là giải pháp làm ẩm hoàn hảo nhất của chúng ta.

Tại sao nên sử dụng thêm dung dịch propylen glycol ?

Chỉ sử dụng nước cất tinh khiết thông thường thì bạn đã bỏ qua cơ chế hoạt động tuyệt vời của propylen glycol. Loại dung dịch này hoạt động với hai cơ chế linh hoạt.

Khi tủ giữ ẩm của bạn trở nên quá khô, propylene glycol sẽ cung cấp thêm hơi ẩm cho xì gà. Khi có quá nhiều độ ẩm, propylene glycol thực sự hấp thụ lượng nước dư thừa. Giữ môi trường, độ ẩm bên trong hộp luôn ổn định. Còn một lợi ích khác là propylene glycol sẽ ức chế sự phát triển của nấm mốc. Đây là một trong những vấn đề lớn trong nhiều loại hộp giữ ẩm xì gà vẫn có thể mắc phải.

Bảo quản cigar bằng nước cất là chưa đủ

Một môi trường hoàn toàn khép kín không một khe hở chưa chắc đã là tốt nhất cho xì gà. Khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh bên trong hộp giữ ẩm. Chúng sẽ không thể thoát ra và gây ảnh hưởng đến xì gà. Giải pháp bảo quản xì gà tốt nhất là một hỗn hợp hoàn hảo của nước cất và Propylen Glycol với tỉ lệ 50/50. Chúng sẽ giữ cho nấm mốc không thể phát triển trong hộp giữ ẩm của bạn.

Xem thêm: Cấu trúc điếu xì gà như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ