Bảo quản Cigar thế nào để giữ được chất lượng - Ambe.vn

Bảo quản Cigar thế nào để giữ được chất lượng, hương vị tuyệt hảo?

08:26 | 13/06/2015

Bảo quản Cigar thế nào để giữ được chất lượng, hương vị tuyệt hảo?

Xì gà được làm từ các lớp lá bao bọc toàn bộ nên việc bảo quản cigar sao cho đúng, giữa được dầu và độ ẩm là rất quan trọng. Vì nếu không được bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Thì thứ xa xỉ phẩm này cũng chẳng khác nào một điếu thuốc lá vài ngàn thông thường. Vậy bảo quản cigar thế nào là đúng? Thế nào là tốt nhất? Nhiệt độ ra sao, độ ẩm thế nào?… Cùng Ambe tìm hiểu cách bảo quản cigar nhé.

1. Lời khuyên của các chuyên gia trong việc bảo quản Cigar

  • Theo các hướng dẫn về lí thuyết thì Habanos S.A hay các nhà sản xuất xì gà thế giới đều đưa ra khuyến cáo: Nên bảo quản xì gà ở nhiệt độ từ 16- 18 độ C. Và độ ẩm tiêu chuẩn là từ 65%- 70%.
  • Tuy nhiên việc tạo môi trường với độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng như vậy đối với cá nhân là khá khó. Nên bạn có thể tạm thời bảo quản những điếu xì gà ở nhiệt độ dưới 22 độ C. Và ở độ ẩm từ 60% – 75%.

Đặc biệt với những người hút thích hương vị đậm, sâu hơn, khói quyện hơn và mang tính thư giãn hơn. Thì nên hút điếu thuốc có độ ẩm từ 72%- 75% là hợp lí nhất.

2. Tại sao cần biết cách bảo quản xì gà?

Không giống như các loại thuốc lá thông thường. Xì gà sau khi được cuốn xong sẽ được cho vào hộp và bảo quản từ 6 – 12 tháng trước khi bán ra thị trường. Việc này giúp loại hết đi những mùi hương “hắc” ban đầu. Mùi hắc này cũng chính là nguyên nhân khiến người ta say cigar.

  • Việc bảo quản cigar đúng cách sẽ đảm bảo cigar luôn có được chất lượng hương thơm, mùi vị và cấu trúc tốt. Vậy nên người chuyên hút cigar nên mua hộp giữ ẩm hoặc tủ bảo quản chuyên dùng để bảo quản cho xì gà.
  • Hộp và tủ giữ ẩm có tác dụng ngăn chặn được nấm, mốc. Gạn chế tối đa sự tác động của môi trường, khí hậu từ bên ngoài tới xì gà.

Xem thêm: Bảo quản cigar bằng nước cất đúng hay sai ?

3. Cách bảo quản Cigar thế nào ?

Độ ẩm là yếu tố quan trọng nhất trong bảo quản Cigar. Nếu một điếu xì gà chịu nhiều độ ẩm quá, có thể sẽ không hút được. Nếu quá khô, chúng sẽ có một hương vị cay hơn. Độ ẩm thay đổi dần với sự thay đổi của nhiệt độ. Vì vậy giữ nhiệt độ ổn định nhất có thể là vô cùng quan trọng.

Bảo quản trong hộp giữ ẩm

Hộp giữ ẩm là một phụ kiện tuyệt vời và không thể thiếu được để bảo quản xì gà. Túi cân bằng độ ẩm boveda nhỏ gọn là một lựa chọn bảo quản xì gà đơn giản, tiện lợi khác cho người chơi xì gà.

Ngoài ra, dân chơi xì gà chuyên nghiệp cũng thường sắm cho mình các loại hộp đựng mang theo bên mình như loại 3 điếu. Rất tiện lợi mang theo và giữ được hương vị tự nhiên của cigar.

Cũng có những loại hộp bảo quản cigar to hơn, tuy nhiên Ambe khuyến cáo là chỉ nên sử dụng tủ giữ ẩm có dung tích nhỏ. Khoảng từ dưới 50 điếu, không nên để nhiều hoặc mua tủ to hơn nếu như bạn không có thiết bị tạo ẩm và phòng mát.

Bảo quản với tủ chuyên dụng

Tủ bảo quản cigar chuyên dụng là loại tủ được sản xuất và thiết kế chuyên dụng cho việc bảo quản xì gà. Nó hoàn toàn đảm bảo về việc cân bằng ẩm, nhiệt độ lí tưởng cho những điếu cigar của bạn.

Khi bao quan cigar trong tủ chuyên dụng, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng cigar. Và không cần phải bận tâm hay lo lắng cho những điếu thuốc mà bạn thực sự yêu thích. Với những tay chơi chuyên nghiệp, sở hữu lượng thuốc lớn. Thì tủ bảo quản chuyên dụng luôn là lựa chọn hàng đầu.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn trả lời cho bạn về câu hỏi bảo quản cigar thế nào ? Cách giúp giữ được mùi, hương vị tốt nhất khi thưởng thức.

Xem thêm: Hướng dẫn ủ xì gà đúng cách

Xem thêm video về Bảo quản Cigar thế nào để giữ được chất lượng, hương vị tuyệt hảo?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ